Đồng Hồ Điện Tử Casio Năng Lượng Mặt Trời Có Gì Nổi Bật?

0

Đồng Hồ Điện Tử Casio Năng Lượng Mặt Trời Có Gì Nổi Bật?

Bắt kịp xu hướng của thế giới, đồng hồ điện tử Casio chạy bằng năng lượng mặt trời ngày càng được đầu tư về thiết kế và ra mắt nhiều mẫu mới. Dòng đồng hồ này thân thiện với môi trường, góp phần hạn chế sự ô nhiễm cho Trái Đất. Bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về các mẫu đồng hồ điện tử đeo tay hoạt động dựa vào năng lượng ánh sáng mặt trời.

Ưu điểm của đồng hồ điện tử Casio năng lượng mặt trời

Đồng hồ điện tử Casio năng lượng mặt trời (Tough Solar) là các sản phẩm có bộ máy hoạt động dựa vào nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời. Phần mặt đồng hồ sẽ được Casio trang bị một tấm pin có khả năng hấp thụ ánh sáng và chuyển đổi nó thành năng lượng, giúp bộ máy bên trong hoạt động ổn định. Những chiếc đồng hồ này đều có 2 pin, một dùng để phát điện và viên còn lại dùng để lưu trữ năng lượng. Trong đó, pin dự trữ nguồn năng lượng giúp đồng hồ hoạt động ổn định hơn 10 năm, thậm chí lên đến 20 hoặc 30 năm.

Đồng hồ điện tử Casio sử dụng năng lượng mặt trời có nhiều ưu điểm nổi bật

Ưu điểm thứ 2 của đồng hồ điện tử Casio tough solar chính là nguồn cung cấp pin cho nó khá nhiều. Ngoài việc tận dụng ánh sáng mặt trời, đồng hồ còn dùng các năng lượng được lấy từ những nguồn ánh sáng yếu khác như bóng đèn huỳnh quang, ánh sáng ban ngày,… Đặc điểm nổi bật này cho phép đồng hồ vẫn sẽ được đảm bảo duy trì hoạt động ổn định vào những ngày mùa đông ít ánh nắng mặt trời.

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ điện tử Casio năng lượng mặt trời

Một chiếc đồng hồ điện tử Casio sẽ có trình tự hoạt động theo 3 bước cơ bản. Đầu tiên, mặt đồng hồ sẽ hấp thụ các tế bào quang điện và chuyển hóa thành năng lượng khi được tiếp xúc với ánh sáng. Sau đó, nguồn năng lượng này sẽ được sử dụng cho pin phát điện, số dư còn lại sẽ dành lại ở viên pin dự trữ. Cuối cùng, pin phát điện sẽ truyền tiếp năng lượng cho bộ máy đồng hồ vận hành và hoạt động ổn định.

Đồng hồ điện tử Casio năng lượng mặt trời hoạt động với 3 bước cơ bản

Những lưu ý khi sạc pin đồng hồ điện tử Casio năng lượng mặt trời

Vì có cơ chế hấp thụ ánh sáng mặt trời, sau đó tự động chuyển hóa thành năng lượng của pin, nên khi đeo đồng hồ điện tử Casio hàng ngày, bạn nhớ chú ý xem phần tay áo của mình có che khuất phần mặt của sản phẩm không nhé. Nếu bị che thì nó sẽ cản trở đồng hồ không được sạc tối đa năng lượng. Bên cạnh đó, bạn có thể đặt đồng hồ ở nơi cao ráo có ánh nắng mặt trời để sản phẩm hấp thụ pin dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Không để đồng hồ điện tử Casio sạc pin quá lâu dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp

Khi đang được sạc pin, mặt kính đồng hồ điện tử sẽ cực kỳ nóng do nhiệt của ánh mặt trời tác động lên, tránh cho bị phỏng, bạn nên cẩn thận và hạn chế va chạm vào nó. Thời gian sạc đồng hồ điện tử dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp là 8 phút, gián tiếp là tầm khoảng 30 phút. Còn thời gian sạc dưới ánh sáng đèn là 8h. Bạn nên chú ý đừng để đồng hồ sạc quá lâu sẽ khiến sản phẩm bị hư hỏng.

Với những thông tin cần thiết trong bài, bạn đã hiểu rõ hơn về chiếc đồng hồ điện tử Casio hay chưa? Có thể nói rằng, sản phẩm chính là một minh chứng rõ rệt nhất cho sự tìm tòi nghiên cứu kỹ lưỡng của thương hiệu Casio, từ đó mang đến cho người dùng những chiếc đồng hồ không chỉ đẹp mắt mà còn thân thiện với môi trường.

Xem thêm:

https://sinhvienxaydung.edu.vn/5-mau-dong-ho-casio-nu-day-nhua-cho-nang-tu-tin-khoe-ca-tinh/

https://sinhvienxaydung.edu.vn/xu-ly-truong-hop-viet-sai-thong-tin-tren-thong-bao-phat-hanh-hoa-don/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.