Tìm hiểu về khóa học tiếng nhật N5 cho người mới bắt đầu

0

Theo sự phân chia của kỳ thi JLPT, tiếng Nhật có 5 cấp độ đó là N1, N2, N3, N4, N5. Trong đó N5 là trình độ dễ nhất cũng là quan trọng nhất để có thể chinh phục tiếng Nhật. Vậy khóa học tiếng Nhật N5 bao gồm những nội dung gì và cần bao nhiêu thời gian mới có thể đạt được? Cùng Thanh Giang tìm hiểu qua những thông tin dưới đây nhé!

Nội dung khóa học tiếng Nhật N5

Trong chương trình của khóa học tiếng Nhật N5, bạn sẽ cần học một lượng từ vựng, chữ kanji và cấu trúc ngữ pháp cơ bản nhất định. Cuốn giáo trình quen thuộc đó là cuốn Minna no Nihongo.

800 từ vựng: Để đạt được tiếng Nhật N5, khối lượng kiến thức bạn cần nắm đó là khoảng 800 từ vựng – tương đương với 25 bài Minna no Nihongo. Tuy nhiên do gần đây đề thi JLPT đã khó hơn giai đoạn trước khá nhiều, nên nếu được bạn nên học hết bài 32 trong giáo trình Minna nhé! Từ vựng là phần hết sức quan trọng khi học một ngôn ngữ mới, tiếng Nhật cũng vậy, sẽ là cơ sở để bạn chinh phục N5 cũng như học lên các bậc cao hơn sau này.

100-150 chữ kanji: Kanji là phần bắt nguồn từ chữ Hán, với những nét chữ khó viết và khó nhớ hơn. Trong khóa tiếng nhật N5, bạn cần ghi nhớ khoảng 100-150 chữ. Đây là lượng kanji mà học sinh lớp 1 bên Nhật sẽ học. Với giáo trình Kanji sơ cấp 1 nằm trong bộ Giáo trình Minna bạn chỉ cần học theo thứ tự 150 từ tính từ bài số 1.

Ngữ pháp: Kiến thức N5 phần ngữ pháp tương đối đơn giản bao gồm cách sử dụng: Chủ ngữ, vị ngữ, tính từ, giới từ. Tiếp đó vận dụng những từ mới mình đã học được và đặt câu theo cấu trúc được học và dần dần, hãy tập viết thành đoạn văn. Hiện nay internet sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tìm kiếm thông tin và học bài. Bạn có thể đăng ký kênh youtube của Thanh Giang để được hướng dẫn và cập nhật những bài học mới nhất nhé!

Học N5 mất thời gian bao lâu?

khóa học tiếng nhật

Vậy để có thể chinh phục trình độ tiếng Nhật N5 trong thời gian bao lâu? Chúng ta hãy cùng chia nhỏ thời gian ra tương ứng với từng phần kiến thức nhé!

Học bảng chữ cái Hiragana và Katakana (2 tuần)

Đối với bất kỳ một ngôn ngữ nào, bảng chữ cái cũng chính là nền tảng để bạn có thể tiến xa hơn. Để ghi nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật, nếu chăm chỉ bạn chỉ cần khoảng 2-3 ngày là đã có thể ghi nhớ và phát âm được rồi nhưng để có thể thuộc và thành thục để có thể ghép âm thì cần khoảng 2-4 tuần và cần phải luyện tập thường xuyên bạn nhé! Nếu có thể làm được thật kỹ bước này thì việc học tiếng Nhật N5 trong tương lai sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn có thể tìm hiểu một số cách học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana  trên các trang web học tiếng Nhật uy tín để có phương pháp học nhanh và dễ dàng ghi nhớ hơn nhé!

Kho đã dần quen với bảng chữ cái tiếng Nhật, hãy luyện đọc trong cuốn Minna no Nihongo 1. Với cuốn sách này bạn có thể nghe file audio, vừa nghe vừa đọc lại cho chắc ăn, vì phát âm tiếng Nhật mà sai ở giai đoạn đầu sẽ khó sửa về sau. Trình học tiếng Nhật của Bạn về sau phụ thuộc rất lớn vào giai đoạn này đấy.

Học từ vựng và ngữ pháp trong cuốn giáo trình Minna No Nihongo

Sau khi đã nắm chắc phần ngữ pháp, điều tiếp theo bạn cần làm đó là nhuần nhuyễn cuốn Minna No Nihongo 1 – đây là cuốn giáo trình sát với đề thi N5 kỳ thi JLPT nhất hiện nay. Học các phần ngữ pháp, nghe hiểu, kanji, đọc hiểu.

Với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu và học về tiếng Nhật N5 thì bạn nên tham gia học tại một trung tâm uy tín. Bởi tiếng Nhật là ngôn ngữ tượng hình khác với tiếng Việt hay tiếng Anh mà chúng ta được học từ trước đến nay. Do đó, học tại trung tâm ngay khi bắt đầu, bạn sẽ được các thầy cô hướng dẫn và cho một phương pháp học tập phù hợp ngay từ đầu.

Ôn tập và tiến hành “thi thử”

Sau khi đã học xong 25-32 bài Minna, có một lượng kiến thức tiếng Nhật nhất định. Bạn cần hệ thống lại các kiến thức và làm các đề thì tương ứng với trình độ N5 để xem mình còn kém hay đã nắm chắc được phần kiến thức nào để có thể xem lại và hoàn thiện.

Với N5, Thanh Giang nghĩ là tương đối đơn giản, bạn chỉ cần 2 tháng là đủ để hoàn thành khóa học tiếng Nhật này. Nhưng nếu muốn nắm chắc kiến thức của mình bạn cần nhiều thời gian hơn. Đặc biệt với tiếng Nhật, bạn cần học liên tục hàng ngày, nếu không chăm chỉ kiếm thức của bạn có thể sẽ trôi đi hết. Hãy gọi đến du học Nhật Bản Thanh Giang qua số Hotline 091 858 2233 nếu bạn cần được tư vấn thêm về cách học tiếng Nhật nhé! 

>>>Có thể bạn quan tâm:

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.