Cách kiểm tra càng nâng trước khi vận hành xe nâng

0

Càng nâng là một trong những phụ tùng quan trọng của xe nâng. Kiểm tra càng nâng là việc rất nên làm để đảm bảo an toàn cho mình trong quá trình vận hành. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm này. Vậy nếu bạn cũng đang băn khoăn về cách kiểm tra càng nâng trước khi vận hành, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé

Cách kiểm tra càng nâng trước khi vận hành xe nâng
Cách kiểm tra càng nâng trước khi vận hành xe nâng

Cách kiểm tra càng nâng trước khi vận hành xe nâng

Vâng, hẳn bạn đang khá tò mò về thông tin này. Không để các bạn chờ lâu nữa, thông tin dưới đây là một vài chia sẻ bạn có thể tham khảo

Tại sao cần phải kiểm tra xe nâng kỹ trước khi vận hành?

​Khi sử dụng xe nâng, một trong những lưu ý quan trọng nhất là kiểm tra kỹ lưỡng xe nâng trước khi vận hành. Đây là một trong những bước bắt buộc phải thực hiện trước khi sử dụng xe nâng hàng ngày. Vậy, tại sao phải kiểm tra xe nâng? Bạn sẽ tìm thấy nhiều lý do.

Đối với xe nâng hàng cũng vậy, nhưng chắc chắn các bộ phận sẽ bị hư hỏng. Vì vậy, trước khi chạy thử, bạn cần kiểm tra xe nâng để đảm bảo rằng tất cả các bộ phận hoạt động ổn định, chất lượng tốt để đảm bảo hiệu quả hoạt động tối ưu.

Đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành và làm việc

Ngoài ra, kiểm tra xe nâng là một hành vi lái xe an toàn. Bởi nếu trong quá trình làm việc một số bộ phận của xe nâng bị hư hỏng sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy, cần kiểm tra xe nâng trước khi vận hành.

Khắc phục sự cố ngay lập tức

Ngoài ra, việc kiểm tra xe nâng thường xuyên cũng là một khâu quan trọng, có thể phát hiện sự cố kịp thời và khắc phục ngay những hư hỏng để đảm bảo tuổi thọ và tuổi thọ của xe nâng.

Khi kiểm tra xe nâng cần lưu ý đến một số bộ phận dễ hư hỏng như lốp xe nâng, bánh xe nâng điện, bánh xe nâng… để đảm bảo xe nâng chạy êm và ổn định.

 

Hướng dẫn cách kiểm tra càng nâng trước khi vận hành xe nâng

Như vậy bạn đã thấy tầm quan trọng của việc kiểm tra xe nâng trước khi vận hành rồi phải không? Vậy, quy trình kiểm tra càng nâng như thế nào? Chúng ta cùng theo dõi tiếp nhé

Quy trình kiểm tra càng nâng

1 Kiểm tra vết nứt của bề mặt càng nâng

Xe nâng cần được kiểm tra cẩn thận để tìm các dấu hiệu rõ ràng của các vết nứt. Nếu các vết nứt không thể nhìn thấy bằng mắt thường, đôi khi có thể yêu cầu các phương pháp phát hiện vết nứt không phá hủy. Cần đặc biệt chú ý đến việc kết nối xe nâng với các góc của xe nâng, các điểm hàn và bất kỳ thiết bị lắp đặt nào khác. Nếu phát hiện thấy các vết nứt trên bề mặt, xe nâng phải được đưa ra khỏi dịch vụ ngay lập tức.

Nếu các vết nứt trên bề mặt không được phát hiện, chúng sẽ xuống cấp theo thời gian và cuối cùng bị vỡ. Nếu vết nứt xảy ra trong quá trình vận hành, nó có thể gây thương tích nghiêm trọng cho người, mất hàng hoặc hư hỏng xe nâng thực tế.

2. Kiểm tra độ thẳng của càng nâng

Kiểm tra độ thẳng của càng xe nâng và càng xe nâng. Nếu xe nâng sai lệch so với thiết kế và thông số kỹ thuật của nhà sản xuất quá 0,5% chiều dài lưỡi cắt hoặc chiều cao xe thì phải dừng xe nâng.

Nếu lưỡi cắt và góc nghiêng lệch so với thiết kế của nhà sản xuất có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động nâng hạ, do tải trọng có thể cân bằng nếu không cân bằng với bộ phận bảo vệ tải trọng có thể làm rơi tải trọng khỏi các gá.

3. Kiểm tra xe tải: xe tải

Bất kỳ sai lệch nào hơn 3 độ so với thiết kế và thông số kỹ thuật của nhà sản xuất ban đầu đều phải được thay thế và không thể sử dụng lại.

Như đã nói ở trên, do độ thẳng lớn nên việc mở rộng góc phuộc sẽ ảnh hưởng đến hoạt động nâng hạ, dẫn đến việc vận chuyển hàng hóa không ổn định.

4.Kiểm tra càng độ dài của hai càng có đồng đều hay không?

Khi một cặp càng nâng được lắp theo cặp và và sử dụng trong cùng một thời gian thì chúng phải luôn có cùng chiều cao. Nếu chiều cao đầu giữa một cặp vượt quá 3% chiều dài lưỡi cắt, cần loại bỏ nhiều hơn nữa.

Nếu chiều cao hai càng không bằng nhau, nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức nâng và tuổi thọ của chúng. Cặp tải luôn giảm đi một nửa. Nếu một đầu cao hơn đầu kia, điều này có thể tạo ra áp suất quá mức cao hơn vì chiều cao của nó đã tăng lên, do đó hỗ trợ tải sớm hơn. Tải nặng lớn hơn 1 có thể gây hư hỏng hoặc mất an toàn.

Hi vọng với những chia sẻ về cách kiểm tra càng nâng trước khi vận hành xe nâng trên đây giúp bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc vận hành xe nâng. Mọi thông tin cần tư vấn thêm hoặc cần thuê xe nâng. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.