Blog

Dịch vụ Digital Marketing là gì? Các loại hình của dịch vụ

Một doanh nghiệp thành công khi họ có thể định vị tốt thương hiệu của mình. Nhờ thiết kế độc đáo và những ý tưởng, thông điệp ấn tượng mà thương hiệu ấy khắc sâu vào khách hàng. Dịch Vụ Digital Marketing là một phần tất yếu của doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những ưu điểm vượt trội và các loại hình của dịch vụ nhé. 

Khái niệm chung về Digital Marketing

Digital Marketing là: “ Digital Marketing là chiến lược dùng Internet làm phương tiện cho các hoạt động marketing và trao đổi thông tin” – Asia Digital Marketing Association.

3 yếu tố quan trọng mà ngành này quan tâm đến là công cụ kỹ thuật số, cách tiếp cận và cách tương tác với khách hàng. 

Nghề Digital Marketing đòi hỏi phải có những kỹ năng gì?

  • Khả năng phân tích dữ liệu: sử dụng các công cụ có sẵn và tư duy suy luận của người bán để phân tích các dữ liệu đưa ra từ hiểu được hành vi khách hàng. Từ đó tìm ra chiến lược truyền thông tốt nhất.

  • Quảng cáo: quảng cáo là một phần không thể thiếu trong Digital Marketing. Hai nơi quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay là trên công cụ tìm kiếm và các trang mạng xã hội. Những chuyên viên Digital sẽ đưa sản phẩm dịch vụ hoặc thương hiệu nhắm trúng đối tượng tiềm năng. 

  • Email Marketing: hình thức này đã quá quen thuộc, vẫn có hiệu quả trong marketing. Gửi hàng loại Email tới khách hàng hàng, nội dung email liệt kê những thông tin hữu ích, đặc điểm nổi trội của sản phẩm, dịch vụ hoặc các thông tin siêu khuyến mại để thu hút khách hàng. 

  • SEO: kỹ năng SEO web tổng thể bao gồm tối ưu website, viết bài chuẩn SEO và đưa bài lên TOP tự nhiên. Nắm rõ SEO không mất phí và SEO trả phí thông qua lượt Click. 

  • Mạng xã hội: nơi có hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Chuyên viên Digital Marketing cần có những am hiểu sâu sắc về mạng xã hội, cách thức hoạt động, xây dựng dấu ấn, tạo dựng thương hiệu trên fanpage… 

Các loại hình trong dịch vụ Digital Marketing 

SEO WEBSITE

Đây là giải pháp ít tốn kém chi phí và tăng trưởng lâu dài cho doanh nghiệp. Cụ thể, trong loại hình này, khi lựa chọn dịch vụ Digital Marketing, doanh nghiệp sẽ có lợi thế: 

  • Tăng lượt hiển thị nằm trong TOP google với từ khóa hot một cách tự nhiên

  • Tăng cơ hội tiếp cận tới khách hàng

  • Duy trì thứ hạng trong thời gian dài với lượt traffic luôn ở mức ổn định

  • Tỷ lệ chuyển đổi sẽ tăng lên nhờ Content và hình ảnh hấp dẫn. 

Đây là một hướng đi phát triển bền vững cho doanh nghiệp

Quảng cáo Google Ads

Để tăng traffic nhanh chóng và dễ dàng, sử dụng quảng cáo google Ads là giải pháp tối ưu dành cho doanh nghiệp. Để quảng cáo được hiệu quả đòi hỏi người làm dịch vụ phải am hiểu về thị trường, xây dựng được kế hoạch tốt, chi tiết dựa trên khách hàng mục tiêu. 

Bên cạnh đó, cần có kỹ năng nghiên cứu từ khóa, tìm kiếm được các từ khóa có tỷ lệ chuyển đổi mua hàng cao. Nội dung content phải thu hút người đọc.

Xem thêm: 

Quảng cáo Facebook Ads

Social Media Marketing là một phần không thể thiếu đối với các doanh nghiệp, thậm chí là vô cùng quan trọng. 

Nhờ Marketing Facebook và Instagram mà thương hiệu, sản phẩm dịch vụ có thể đến với khách hàng dễ dàng nhất. ON DIGITALS là công ty chạy quảng cáo Facebook uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Nơi đây có đội ngũ chuyên viên với chuyên môn số 1.

Social media marketing

KOL Website

Loại hình KOL Website là dựa vào sức ảnh hưởng của người nổi tiếng để thúc đẩy hoặc chuyển đổi hành vi mua hàng của khách hàng. Nội dung trực quan và hấp dẫn sẽ truyền tải tốt thông điệp đồng thời tạo dấu ấn của thương hiệu tới khách hàng. 

Nếu bạn đang tìm cho doanh nghiệp của mình một nơi có dịch vụ Digital Marketing tốt, hãy tìm đến ON DIGITALS – Giải pháp cho thời đại số hàng đầu Việt Nam hiện nay. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *