Blog

Mẹo tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe nâng

Mẹo tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe nâng như thế nào? Đây hẳn là thông tin những ai đang sử dụng xe nâng quan tâm. Vậy, khi lái xe nâng cần chú ý gì để tiết kiệm nguyên liệu, tất cả thông tin sẽ được chúng tôi làm rõ hơn ở bài viết dưới đây

 

Mẹo tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe nâng-Chia sẻ từ chuyên gia

Vâng, hẳn bạn đang khá tò  mò về thông tin này. Không để các bạn chờ lâu nữa, thông tin dưới đây là một vài chia sẻ bạn có thể tham khảo

Kiểm soát tốc độ của xe nâng

Một phần nguyên nhân khiến xe bị ngập nước là do tăng tốc và phanh gấp khi sử dụng xe nâng.

Nếu hai biện pháp này được thực hiện, mức tiêu thụ nhiên liệu sẽ giảm 40%, do đó làm tăng lượng khí thải lên hệ số năm. Để kiểm soát tốc độ và hạn chế những thao tác không cần thiết, người lái xe nâng sử dụng quán tính của xe để di chuyển và dừng lại. Ví dụ, khi bạn muốn đỗ ô tô, hãy di chuyển từ từ đến vị trí đỗ mong muốn.

Không sử dụng phanh quá nhiều

Việc phanh gấp nhiều lần sẽ khiến động cơ tiêu hao nhiều nhiên liệu mà hiệu quả lại không cao. Vì vậy, khi điều khiển xe, tài xế không nên sử dụng phanh khẩn cấp.

Khi đỗ xe, tránh phanh gấp, người điều khiển nên sử dụng quán tính của xe để di chuyển và dừng lại, không nên đạp quá chặt để phanh gấp.

Tránh chạy quá tốc độ hoặc rung lắc khi nâng, hạ hàng hóa hoặc di chuyển

Khi người điều khiển tăng tốc độ xe nâng đột ngột sẽ làm tiêu hao một lượng lớn nhiên liệu, khi động cơ không thể đốt cháy được lượng dầu tăng đột ngột sẽ bị thải ra môi trường gây tiêu hao nhiên liệu. Môi trường bị ô nhiễm.

Không để xe không hoạt động quá lâu

Nếu người điều khiển phải ra khỏi xe để làm việc khác, vui lòng đậu xe ở nơi an toàn, tắt máy, ra khỏi xe, sau đó khởi động lại xe trong khi tiếp tục thao tác; nếu không, vui lòng tiếp tục thao tác . Không nên để xe nâng tiếp tục chạy mà hãy giữ nguyên tư thế quá 1 phút, để xe nâng động cơ chạy chờ các thao tác khác sẽ “ngốn” nhiều nhiên liệu.

Bảo dưỡng định kỳ động cơ xe nâng

Người lái xe nâng cần đặc biệt quan tâm đến tình trạng động cơ thông qua việc kiểm tra, bảo dưỡng xe thường xuyên để đảm bảo động cơ, bao gồm cả hệ thống bơm thủy lực luôn hoạt động trơn tru, từ đó tiết kiệm nhiên liệu và kéo dài tuổi thọ cho xe nâng.

Thường xuyên quan sát giới hạn tốc độ của xe nâng

Bất kỳ xe nâng nào cũng có giới hạn tốc độ, việc vượt quá tốc độ cho phép sẽ gây tiêu hao nhiên liệu không cần thiết.

Sử dụng đúng loại dầu xe nâng và thay dầu thường xuyên

Sử dụng đúng loại dầu sẽ giúp công ty tiết kiệm được 1-2% nhiên liệu, ngoài ra việc thay dầu thường xuyên sẽ giúp xe chạy hiệu quả hơn và thời gian sử dụng lâu hơn.

Trên đây là một số mẹo tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe nâng. Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc vận hành xe nâng. Nếu có bất cứ thông gì cần tư vấn hoặc cần thuê xe nâng với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *