Blog

Bốn rủi ro khi vận hành xe nâng hàng cần chú ý

Xe nâng hàng là thiết bị vận hành thông dụng bởi sự thuận lợi mà thiết bị mang lại. Tuy nhiên, những rủi ro khi vận hành xe nâng là hoàn toàn có thể xảy ra trong suốt quá trình làm việc. Dưới đây là bốn rủi ro khi cần thuê xe nâng, mà người vận hành nên lưu ý:

 

Bốn rủi ro khi vận hành xe nâng hàng cần chú ý

Mặc dù xe nâng là thiết bị vận hành thông dụng. Nhưng những người mới vận hành rất dễ gặp những “ rủi ro” sau

Xe nâng là gì?

​Xe nâng là một loại thiết bị dùng để nâng, hạ và di chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác, được sử dụng trong các kho, xưởng … phục vụ cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực sản phẩm. Sản phẩm khác nhau. Xuất khẩu, hậu cần, lưu kho hàng hóa Tùy theo mục đích sử dụng mà xe nâng hàng có thể nâng hạ, di chuyển những kiện hàng có trọng lượng từ hàng chục kg đến hàng trăm tấn.

Hiện nay xe nâng hàng là một trợ thủ đắc lực không thể thiếu trong công nghiệp và sản xuất, giúp di chuyển, nâng hạ hàng hóa dễ dàng, tiết kiệm thời gian, giảm công sức của người sử dụng.

Nguyên nhân gây rủi ro
Rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nguyên nhân do đâu?

Lý do do xe nâng hàng
Bảo dưỡng xe nâng không đúng cách, mất xe nâng, hư hỏng một số thiết bị có thể gây ra tai nạn.

Vận hành xe nâng sai cách

Sử dụng xe nâng để di chuyển người, hàng hóa, chở hàng quá tải là vi phạm nguyên tắc hoạt động của xe nâng. Người vận hành cần cân hàng hóa và hiểu rõ nguyên lý hoạt động của xe nâng.

Rủi ro thường gặp khi vận hành xe nâng

Rủi ro 1

  Trong quá trình vận hành xe nâng hàng sẽ xảy ra các hiện tượng như chở hàng quá tải, hàng hóa không cân bằng bị rung lắc, rơi rớt hàng hóa vô tình. Một số phân tích có thể đề phòng trường hợp xe nâng nâng cấp quá nhanh trong giờ làm việc, tốc độ trong quá trình vận chuyển vượt quá quy định, trường hợp này sản phẩm xe ô tô bị đổ đột ngột. Có thể sản phẩm bị rơi khỏi càng xe do sản phẩm và thân xe không được đóng gói theo yêu cầu, hoặc sản phẩm nhập về không đúng với thiết bị tay nâng.

Bằng cách làm việc chăm chỉ để làm cho nó trơn tru khi vận hành xe nâng, rủi ro này có thể được giải quyết hoàn toàn hoặc tránh được nhiều nhất có thể. Trước khi vận chuyển, hãy đặt hàng hóa ngay ngắn và buộc chúng trên nĩa. Không sử dụng phanh gấp khi lái xe.

Rủi ro 2

Nếu phuộc quá nặng, đuôi xe sẽ nổi. Lúc này bạn hãy bắt một người đứng trên thành xe nâng và dùng quả nặng làm cân phông cân bằng. Hậu quả, khi đang nâng hành lý thì phần đuôi xe bất ngờ trôi khiến người này bị ngã và bị thương. Tai nạn này có thể do người điều khiển xe nâng quá tải hoặc nơi đứng không có biện pháp bảo vệ.

Để tránh những tai nạn đó xảy ra, cần phải tăng cường giáo dục an toàn cho nhân viên xe nâng, bất kỳ ai ngoại trừ người vận hành phải đưa xe nâng đi ngay lập tức. Nó không thể được quá tải và vận chuyển theo đúng quy định.

Rủi ro 3

Thiệt hại về người và thiết bị do lật bên trong quá trình vận hành xe nâng. Nguyên nhân là do xe nâng đang đi hoặc quay trên bề mặt nghiêng khi xe nâng có tải. Hoặc xe nâng quay vòng quá nhanh.

 Do đó, người lái xe được yêu cầu lái xe ở tốc độ thấp, để tránh xe nâng làm việc trên vật liệu mềm và tránh phanh khẩn cấp khi có tải.

Rủi ro 4

Khi xe nâng đang lùi, tầm nhìn của người lái xe bị cản trở và gây ra tai nạn do thói quen xấu. Âm thanh của gương chiếu hậu và tiếng phản xạ của ô tô có thể không được lắp đặt theo yêu cầu, hoặc không thể sửa chữa được trục trặc. Có thể người lái xe đã lùi lại và không huýt sáo với những người xung quanh.

Trên đây là một số rủi ro khi vận hành xe nâng, chúng tôi đã tổng hợp. Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình khi vận hành xe nâng. Nếu bạn cần tìm địa chỉ cho thuê xe nâng người tại KCN Bình Xuyên giá rẻ, hãy truy cập:

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *