Blog

Những bộ phận nào của xe nâng cần bảo dưỡng và thay thế thường xuyên

Xe nâng cần được bảo dưỡng thường xuyên như ô tô, và một số bộ phận cần được thay thế. Vậy phù tùng nào của xe nâng cần được bảo dưỡng thường xuyên. Cùng xe nâng Đông Đô tham khảo bài viết dưới đây

 

Những bộ phận nào của xe nâng cần bảo dưỡng và thay thế thường xuyên
Những bộ phận nào của xe nâng cần bảo dưỡng và thay thế thường xuyên

Bộ phận nào của xe nâng cần bảo dưỡng và thay thế thường xuyên

Ngày nay, mọi doanh nghiệp đều biết rằng sản xuất an toàn là trọng tâm của quản lý doanh nghiệp và là bảo đảm cơ bản cho sự phát triển của doanh nghiệp. Việc lái xe an toàn và vận hành an toàn xe nâng hàng luôn là vấn đề hàng đầu mà tất cả các doanh nghiệp sử dụng xe nâng hàng quan tâm. Tuy nhiên cần hiểu rằng chỉ có hoạt động bình thường của từng bộ phận của xe nâng mới là điều kiện tiên quyết và then chốt để vận hành an toàn, rất mong mọi người chú ý bảo dưỡng mọi mặt của xe nâng .

1. Mục đích của bảo trì thường xuyên:

Xe nâng hàng cũng giống như các thiết bị cơ giới khác, nó được cấu tạo bởi một hệ thống bao gồm nhiều cơ quan khác nhau. Xe nâng cũng được cấu tạo bởi một hệ thống bao gồm hàng vạn bộ phận. Với việc sử dụng và vận hành liên tục, các bộ phận chức năng của nó (kể cả dầu bôi trơn) bị giảm dần do các yếu tố như mài mòn, lão hóa, ăn mòn, v.v. Trong quá trình sử dụng bình thường của xe, những thay đổi như vậy dần dần xảy ra ở nhiều bộ phận.

Bởi vì không có chiếc xe nào được sử dụng theo cách giống hệt nhau, nên không thể đoán được rằng mọi bộ phận sẽ bị mài mòn và lão hóa như nhau. Do đó, nhà máy đã quy định một chu kỳ kiểm tra nhất định để điều chỉnh và thay thế những linh kiện dự kiến ​​sẽ thay đổi theo thời gian hoặc quá trình sử dụng, đây là “bảo trì thường xuyên”. Mục đích của nó là khôi phục hoạt động của xe ở tình trạng tốt nhất, ngăn ngừa các vấn đề nhỏ trở thành vấn đề lớn, và đảm bảo an toàn cho xe, cũng như tính kinh tế tốt hơn và tuổi thọ dài hơn.

 Bảo dưỡng không thường xuyên bao gồm

  • Bảo dưỡng định kỳ vận hành
  • Bảo dưỡng theo mùa
  • Bảo dưỡng niêm phong.

 

Những phụ tùng của xe nâng nên được bảo dưỡng thường xuyên

Bộ điều khiển xe nâng:

 Trong quá trình sử dụng bộ điều khiển xe nâng cần duy trì tính đúng đắn và linh hoạt khi vận hành. Nếu có hư hỏng do nóng chảy, chẳng hạn như bỏng hoặc các tình trạng khác, tình trạng tiếp điểm phải được kiểm tra thường xuyên và bộ điều khiển phải được kiểm tra thường xuyên.

2. Công tắc tơ xe nâng:

Các tiếp điểm của công tắc tơ xe nâng phải tiếp xúc tốt, thường xuyên kiểm tra độ đàn hồi và cháy. Nếu có bụi bẩn và vết sẹo, chúng cần được loại bỏ kịp thời và kiểm tra thường xuyên. Lực cản của xe nâng. Kiểm tra điện trở của xe nâng và hút sạch bụi trên điện trở để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tản nhiệt của các bộ phận trong hệ thống điện xe nâng.

3. Mô tơ di chuyển xe nâng:

Mô tơ xe nâng là một trong những phụ kiện quan trọng của hệ thống điện xe nâng, trong quá trình sử dụng cần đặc biệt chú ý xem mô tơ có hoạt động bình thường hay không. Trong các trường hợp sau, lỗi cần được loại bỏ theo nguyên nhân gây ra lỗi.

4. Lốp xe nâng.

Kiểm tra lốp xe nâng hàng ngày xem có bị thương, trầy xước, v.v.

5. Bộ lọc khí.

Nếu chất lượng không khí của xe nâng hoạt động tương đối kém, chúng tôi đề nghị bộ lọc không khí của xe nâng phải được thường xuyên kiểm tra, thay thế hoặc làm sạch để đảm bảo rằng bụi hoặc các tạp chí khác trong không khí đi vào động cơ ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ.

6. Má phanh và đĩa phanh.

Hai bộ phận này không có chu kỳ thay thế nhất định mà chủ yếu dựa vào số giờ sử dụng của xe nâng để xem giới hạn hao mòn của nó hoặc nhân viên bảo trì đề nghị thay thế.

7. Đĩa ly hợp.

Khi xe nâng không sử dụng ly hợp, không được để chân lên bàn đạp ly hợp, để tránh tình trạng bán liên kết của ly hợp, ảnh hưởng đến việc truyền mô-men xoắn, đồng thời làm mòn đĩa ly hợp nặng hơn, làm mòn ổ trục và các các bộ phận.

8. Ắc quy xe nâng.

 Thường xuyên kiểm tra mật độ bề mặt điện phân và mức chất lỏng của ắc quy xe nâng. ~ Chất ăn mòn trên dây dẫn, đầu nối và cực, siết chặt các đầu nối và bôi chất bảo vệ. Kiểm tra mức độ xả của pin thường xuyên, nếu mức xả vượt quá 50% vào mùa hè và nếu vượt quá 25% vào mùa đông, nên sạc lại pin kịp thời.

9. Đai định thời.

Chức năng chính của nó là dẫn động cơ cấu van của động cơ và dẫn động trục cam quay để các van nạp và xả của động cơ có thể đóng mở vào những thời điểm thích hợp đảm bảo cho các xilanh của động cơ có thể hít và xả bình thường. Khi dây đai thời gian bị lỗi trong quá trình sử dụng sẽ làm cho piston động cơ xe nâng va chạm vào van làm cho động cơ bị hỏng và chết máy, trường hợp nặng có thể làm hỏng đầu xilanh và các phụ kiện liên quan khác, vì vậy cần phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng Khi sự cố được phát hiện Ngừng công việc và xử lý sửa chữa kịp thời.

10. Còi xe nâng.

Kiểm tra phần tiếp xúc của còi xe nâng có bị mài mòn hay bẩn không, nếu có thì nên lau sạch bằng vải nhám kịp thời.

Như vậy bạn đã biết những bộ phận nào của xe nâng cần bảo dưỡng và thay thế thường xuyên rồi phải không? Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình khi vận hành xe nâng. Nếu bạn cần tìm địa chỉ cho thuê xe nâng hàng tại KCN Bình Xuyên, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

 

Xe nâng người là gì? nơi cho thuê xe nâng người tại KCN Bình Xuyên

3 loại xe nâng thường dùng nhất trong các khu công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *