Blog

5 cách để ngăn ngừa tai nạn xe nâng

Tuy xe nâng là thiết bị vận hành thông dụng. Nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm vận hành an toàn. Cho dù một tai nạn dẫn đến một công nhân bị thương hoặc làm mất sản phẩm, một tai nạn luôn đặt tiêu chí an toàn lên hàng đầu. Mỗi nhà kho nên chủ động về việc ngăn ngừa tai nạn xe nâng bằng cách trao quyền và giáo dục nhân viên của họ về các giao thức và vận hành phù hợp. Dưới đây là năm cách để ngăn ngừa tai nạn xe nâng và thúc đẩy an toàn kho hàng.

 

5 cách để ngăn ngừa tai nạn xe nâng
5 cách để ngăn ngừa tai nạn xe nâng

5 cách để ngăn ngừa tai nạn xe nâng

Trong bài viết này xe nâng Đông Đô sẽ chia sẻ tới bạn 5 mẹo bảo trì xích xe nâng, cùng tham khảo để có thông tin cho mình nhé

1.Lập chương trình đào tạo

Các công ty phải có chương trình đào tạo an toàn cho bất kỳ người vận hành xe nâng nào, nhưng lợi ích tốt nhất của doanh nghiệp là cung cấp đào tạo về an toàn xe nâng cho tất cả nhân viên làm việc trong vùng lân cận với xe nâng. Người ta ước tính khoảng 705 vụ tai nạn xe nâng có thể được ngăn chặn bằng cách đào tạo thích hợp. Việc đặt an toàn trở thành ưu tiên cần có sự củng cố nhất quán và sự ủng hộ của nhân viên. Thực hiện một chương trình đào tạo có cấu trúc cho tất cả nhân viên về an toàn xe nâng là một điểm khởi đầu. Đào tạo bồi dưỡng mỗi năm một lần, ngoài việc đào tạo nhân viên mới, giúp mọi người luôn cập nhật thông tin.

2. Vệ sinh nhà kho sạch sẽ

Có nhà kho sạch sẽ, ngăn nắp. Một nhà kho sạch sẽ, có tổ chức là nền tảng của một nhà kho an toàn. Việc tắc nghẽn trên làn đường không chỉ cản trở hiệu quả mà còn buộc người lái xe phải di chuyển đột ngột và thất thường để tránh các mảnh vỡ. Điều này có thể dẫn đến tai nạn. Làn đường thông thoáng, không có sản phẩm, thùng rác hoặc các vật cản khác, nên được duy trì mọi lúc. Ngoài ra, hãy quan sát xung quanh nhà kho của bạn để đảm bảo tất cả các khu vực đều đủ ánh sáng. Tầm nhìn của người lái xe nâng và người đi bộ là rất quan trọng để vận hành an toàn, vì vậy hãy đảm bảo rằng các bóng đèn được thay thế và tất cả các khu vực có ánh sáng tốt.

3. Tăng cường các cơ chế an toàn.

Thiết kế nhà kho làm trọng tâm an toàn bằng cách kết hợp các sản phẩm nâng cao khả năng hiển thị và giao tiếp. Ví dụ: lắp đèn an toàn màu xanh lam ở mặt trước và mặt sau của xe nâng để người đi bộ có dấu hiệu trực quan rõ ràng về một xe nâng đang đến gần. Đặt gương ở các góc lối đi để cải thiện tầm nhìn. Nếu có thể, lối đi và làn đường phải đủ rộng để chứa người đi bộ và xe nâng một cách an toàn.

4. Vận hành xe nâng được bảo dưỡng tốt.

Kiểm tra an toàn định kỳ của xe nâng nên được thực hiện trước khi tài xế bắt đầu ca làm việc của mình. Người lái xe nên kiểm tra rò rỉ (nhiên liệu, dầu thủy lực, dầu động cơ, chất làm mát bộ tản nhiệt), đảm bảo lốp xe thích hợp và kiểm tra trực quan cơ cấu phuộc, ống thủy lực và dây đai động cơ. Nếu tìm thấy bất kỳ vấn đề nào, một thợ cơ khí có trình độ chuyên môn nên sửa chúng trước khi xe nâng hoạt động trở lại.

 

5. Duy trì các thủ tục xếp dỡ.

Tải nặng hoặc xếp chồng lên nhau kém, tốc độ cao hoặc đế xếp hàng không được bảo dưỡng có thể góp phần gây ra tai nạn xe nâng. Những điều kiện này có thể dẫn đến một loại tai nạn xe nâng quá phổ biến: xe nâng bị lật. Áp dụng tốc độ tối đa cho hoạt động của xe nâng trong toàn bộ nhà kho và đảm bảo người lái xe phải hết sức thận trọng trong khu vực bến xếp hàng. Các pallet phải được xếp chồng lên nhau một cách đồng nhất bất cứ khi nào có thể và cân nhắc tổng thể về trọng lượng và chiều cao xếp chồng lên nhau khi đóng pallet.

Trên đây là 5 cách để ngăn ngừa tai nạn xe nâng. Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc vận hành xe nâng. Mọi thông tin cần tư vấn thêm hoặc cần thuê xe nâng, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *