Blog

Tầm quan trọng của việc tra dầu nhớt cho xe nâng

Ngay cả khi các kỹ sư tự tin rằng họ đã bôi trơn đầy đủ chuỗi lá của mình, họ vẫn có thể gặp phải các vấn đề về ăn mòn do ma sát, rỗ và hơn thế nữa. Vì vậy, bạn nên làm theo những bước nào để đảm bảo chất bôi trơn xích của bạn được áp dụng để đạt được tuổi thọ hoạt động tối ưu? Cùng xe nâng Đông Đô tìm hiểu về tầm quan trọng của việc tra dầu nhớt cho xe nâng và cách lựa chọn dầu nhớt đúng cách khi tra dầu cho xe nâng

 

Tầm quan trọng của việc tra dầu nhớt cho xe nâng
Tầm quan trọng của việc tra dầu nhớt cho xe nâng

Tầm quan trọng của việc tra dầu nhớt cho xe nâng và cách lựa chọn loại dầu phù hợp

Khi được thực hiện đúng cách, việc bôi trơn xích có thể giải quyết hoặc trong nhiều trường hợp ngăn chặn hoàn toàn một loạt các vấn đề tiềm ẩn của dây chuyền công nghiệp – từ hoạt động ồn ào, gỉ bề mặt và các khớp cứng đến các chốt xoắn, tấm liên kết bị hỏng hoặc mức độ giãn dài không thể chấp nhận được của xích.

Xích được bôi trơn đúng cách cũng có thể kéo dài tuổi thọ của xích lên tới sáu mươi lần, khi so sánh với xích chạy khô tương tự.

Ngay cả thời gian vận hành tương đối ngắn của dây chuyền công nghiệp đã được chứng minh là có thể dẫn đến tuổi thọ hoạt động bị ảnh hưởng đáng kể. Và việc bôi trơn không chính xác, hoặc không đầy đủ được coi là nguyên nhân gốc rễ của khoảng 60% tất cả các lỗi dây chuyền công nghiệp.

Vì sao bạn cần làm sạch xích xe nâng thường xuyên

Các ứng dụng xích lá được yêu cầu hoạt động trong điều kiện gian khổ, nhiều bụi hoặc bẩn có thể dễ bị nhiễm bẩn ở mức độ cao. Bất kỳ sự tích tụ đáng kể nào của chất bẩn đều làm tăng nguy cơ chất bôi trơn không thể tiếp cận các khớp nối xích bên trong.

Tuy nhiên, việc làm sạch xích có thể có ảnh hưởng bất lợi đến tuổi thọ của xích. Vì vậy, nếu làm sạch chuỗi lá là lựa chọn duy nhất của bạn, thì điều quan trọng là phải xem xét cách bạn thực hiện nó.

Thông thường, dây chuyền công nghiệp chỉ được làm sạch bằng dẫn xuất parafin. Thông thường không nên sử dụng các tia hơi nước, các chất làm sạch lạnh hoặc các chất ăn da hoặc axit do chúng có nguy cơ ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của dây chuyền.

Trong trường hợp bị bẩn nhiều, có thể cần phải làm sạch dây chuyền công nghiệp của bạn bằng cách sử dụng thiết bị phun hơi nước. Chìa khóa để giảm thiểu thiệt hại cho dây chuyền là đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng nước tinh khiết hoặc hơi nước, không có dạng phụ gia có thể gây hại.

Sau khi làm sạch bằng hơi nước, bạn sẽ cần phải áp dụng khí nén vào xích để loại bỏ nước thừa trên bề mặt của xích và các khớp bên trong. Và hãy đảm bảo di chuyển chuỗi nhiều lần trong suốt quá trình để bạn biết mình đã nhắm mục tiêu mọi bề mặt.

Bôi trơn bằng dầu nhớt sau mỗi lần vệ sinh

Khi xích của bạn đã được làm sạch và làm khô kỹ lưỡng, nó cũng có khả năng được “tẩy dầu mỡ” hoàn toàn – có nghĩa là bạn sẽ cần phải bôi trơn lại xích.

Phương pháp bôi trơn là vô cùng quan trọng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chất bôi trơn theo cách thủ công bằng cách chải chất bôi trơn vào khu vực chốt và tấm.

Nếu bạn sử dụng bình xịt, bạn sẽ cần đảm bảo nó có chùm tia tập trung, với độ nhớt đủ thấp để tiếp cận các bề mặt bên trong và dung môi mang hoặc thành phần thẩm thấu bay hơi để tăng độ nhớt hoạt động khi bên trong dây chuyền.

Một cân nhắc quan trọng khác là đảm bảo rằng dây chuyền ở trong tình trạng hoàn toàn chùng.

Nếu chất bôi trơn chỉ có thể tiếp cận mặt ngoài của xích và không thể thâm nhập vào các khớp xích, thì điều này có thể dẫn đến việc bôi trơn các chốt và đĩa không đủ

Chọn chất bôi trơn tốt nhất

Các chất bôi trơn được sử dụng với xích lá thường được yêu cầu phải chịu được áp suất bề mặt cao, mức độ bôi trơn lại không đều và hoạt động tiếp xúc.

Khi cân nhắc sử dụng chất bôi trơn nào, cần lưu ý các yếu tố sau:

  • Khả năng của chất bôi trơn để bảo vệ chống ăn mòn đầy đủ
  • Khả năng thâm nhập qua nước của nó
  • Tính nhất quán của độ nhớt sau ứng dụng
  • Tính chất kết dính của chất bôi trơn
  • Độ dày lớp và màng bảo vệ có thể chịu được tác động cơ học như mưa hoặc mưa đá

Hi vọng với chia sẻ về cách kiểm tra xích xe nâng có bị mòn hay không trên đây giúp bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc sử dụng xe nâng. Mọi thông tin cần tư vấn thêm hoặc cần thuê xe nâng hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *