04 Lưu ý khi bảo quản xe nâng trong mùa mưa phùn

0

Bảo quản xe nâng trong mùa mưa phùn như thế nào? Đây hẳn là thông tin những ai đang vận hành xe nâng quan tâm. Bởi để bảo quản xe nâng vào những ngày này sao cho an toàn thì không phải ai có kinh nghiệm. Vậy nếu bạn cũng đang sử dụng xe nâng và băn khoăn về cách bảo quản xe nâng trong mùa mưa phùn. Hãy thử tham khảo 04 cách dưới đây

04 Lưu ý khi bảo quản xe nâng trong mùa mưa phùn
04 Lưu ý khi bảo quản xe nâng trong mùa mưa phùn

04 Lưu ý khi bảo quản xe nâng trong ngày mưa phùn- Chia sẻ từ chuyên gia

Trong tất cả các hình thái thời tiết quanh năm, mưa phùn kéo dài là thủ phạm gây hư hỏng thiết bị di động nhiều nhất. Vậy làm thế nào để bảo vệ xe nâng trong mùa mưa phùn?

Tại sao phải chú ý đến việc bảo quản xe nâng trong những ngày mưa

Có thể bạn không để ý, nhưng thực tế là vào mùa mưa sau Tết Nguyên Đán hàng năm, xe thường hay bị hỏng hóc nhiều hơn. Nguyên nhân chủ yếu là mưa nhẹ lâu ngày, độ ẩm trong không khí cao và bụi bẩn lâu ngày. Xe nâng không được bảo quản đúng cách..gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của xe

Ở các tỉnh miền Bắc, mưa phùn là đợt mưa đầu năm. Mùa mưa này bắt đầu sau mùa khô vài tháng. Do đó, nồng độ axit và các chất ăn mòn khác, bụi bẩn công nghiệp và tro xỉ trong nước mưa cao hơn nhiều so với nước mưa mùa hè.

Những chất này sẽ ăn mòn kim loại và làm hỏng lớp sơn của xe. Khi nước mưa có lẫn bụi bẩn và các chất ăn mòn trên đường, tốc độ ăn mòn càng nhanh sau khi nó bám vào xe lâu ngày. Ngoài ra, độ ẩm trong không khí rất cao khiến kim loại bị oxi hóa mạnh hơn. Những hiện tượng này hàng ngày có thể không nhìn thấy bằng mắt thường nhưng nếu để ý kỹ sẽ thấy những phương tiện này đã lạc hậu so với trước mùa mưa bão.

Một số lưu ý khi bảo quản xe nâng hàng dưới trời mưa phùn

Vậy làm thế nào để bảo vệ xe nâng trong mùa mưa phùn?

Rửa xe thường xuyên

Xe nâng không được rửa, vì nó sẽ bị bẩn ngay sau trận mưa phùn, đây là một lỗi bảo dưỡng. Nên nhớ, bùn để lại trên xe lâu ngày còn ăn mòn hơn cả mưa. Mặc dù rửa xe thông thường không giúp làm sạch xe nhưng nó làm giảm các chất ăn mòn trên xe. Ngoài ra, rửa xe thường xuyên có thể làm giảm quá trình oxy hóa. Do đó, hiện tượng rỉ sét sẽ được hạn chế tối đa.

Bảo dưỡng thường xuyên hệ thống điện và hệ thống lọc gió

     Độ ẩm cao có thể làm cho các dây điện (đặc biệt là các kết nối điện của xe) bị oxy hóa nhanh chóng. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi ô tô thường xuyên hỏng hóc vào những mùa mưa phùn, mất điện.

  Ngoài ra, hệ thống điện rất dễ bị nguội, thậm chí bắt lửa. Để tránh tình trạng này, tốt nhất bạn nên bảo trì hệ thống điện thường xuyên. Kết nối và cố định các dây, và kết nối chúng một cách cẩn thận. Đừng quên vệ sinh bụi thường xuyên, vì độ ẩm không khí trong buồng đốt cao sẽ khiến bụi bắt bụi nhanh hơn.

     Ngoài ra, do mùa này nên lọc gió rất dễ bị ướt nên bạn cần hết sức lưu ý. Khi lọc gió ẩm bị bụi bẩn bám vào thì tác hại của nó cũng không giảm.

Các bộ phận truyền động cần được tra dầu thường xuyên để chúng tiếp xúc với môi trường bên ngoài như xích và ổ trục. Việc để quạt trong ô tô cũng rất quan trọng, vì đất sẽ bám vào động cơ và cánh quạt bên ngoài sẽ làm giảm khả năng làm mát của quạt.

Hi vọng với 04 lưu ý khi bảo quản xe nâng trong mùa mưa phùn trên đây giúp bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình khi vận hành xe nâng. Mọi thông tin cần tư vấn thêm hoặc cần thuê xe nâng, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ
Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.