Nguyên nhân và cách khắc phục xe nâng nhả khói đen

0

Xe nâng là một thiết bị vận hành thông dụng được nhiều công ty doanh nghiệp sử dụng để vận chuyển hàng hóa. Hẳn là trong quá trình sử dụng xe nâng bạn đã thấy một vài dấu hiệu bất thường thường gặp như: xe nâng khởi động không được hay xe nâng xả khói đen. Biết được nguyên nhân xe nâng nhả khói đen xả khói đen bạn sẽ sớm tìm ra cách khắc phục. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục xe nâng nhả khói đen ra sao? Cùng chúng tôi tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé

Nguyên nhân và cách khắc phục xe nâng nhả khói đen
Nguyên nhân và cách khắc phục xe nâng nhả khói đen

Nguyên nhân và cách khắc phục xe nâng nhả khói đen

Vâng, tình trạng xe nâng nhả khói đen không hiếm gặp trong quá trình vận hàng xe. Vậy nguyên nhân do đâu xe có dấu hiệu như vậy, dưới đây là thông tin bạn có thể tham khảo?

Một số lỗi thường gặp khi vận hành xe nâng

Trong quá trình vận hành xe nâng có thể xảy ra những sai sót dẫn đến hư hỏng xe không đáng có. Việc nắm vững kiến ​​thức và kỹ năng vận hành xe nâng là điều cần thiết đối với người vận hành xe nâng. Sau đây là những lỗi phổ biến nhất và nguyên nhân của chúng.

Xe nâng bị hỏng

Nguyên nhân lớn nhất là do hàng hóa quá tải. Mỗi xe nâng có tải trọng nâng được chỉ định. Các thành phần được thiết kế cho tải trọng nâng cho phép. Do đó, nếu một fork được sử dụng để fork một gói hàng vượt quá trọng tải của nó, nó sẽ phá vỡ sự phân biệt giữa fork và fork. Điều này có thể là do người vận hành xe nâng sử dụng nĩa để kéo hoặc đẩy gói hàng. Đây là những hình thức vận chuyển hàng không được sử dụng.

Hệ thống thủy lực bị lỗi

Lỗi này thường do vật nặng rơi vào công ty (như đá, gạch, kim loại,…) và tai nạn xe cộ.

Các lỗi phải được đánh số

Lỗi này thường xảy ra khi người điều khiển thiếu kinh nghiệm, thường dùng lực cơ học để kéo bánh răng tiến hoặc lùi, vòng nhựa sẽ bị gãy gây hư hỏng, hỏng hóc không đáng có.

Hư hỏng hộp số

Lỗi này xảy ra trong quá trình hoạt động. Do người điều khiển sang số đột ngột khi xe nâng đang chạy. Điều này sẽ làm gián đoạn giao tiếp.

Nguyên nhân xe nâng bị khói đen, cách sửa chữa xe nâng bị khói đen

 Nguyên nhân xe nâng xả khói đen

Nguyên nhân chính gây ra khói đen xe nâng là do bộ lọc gió bị tắc hoặc bẩn dẫn đến lượng khí nạp vào không đủ và không thể hòa trộn với xăng. Điều này sẽ làm cho nhiên liệu bốc lên, và lượng khí thừa không đủ để đốt cháy hoàn toàn, do đó khí thải sẽ tạo ra khói đen từ khí thải.

Khói đen này cũng có thể do bộ lọc bị tắc hoặc bẩn. Vì vậy, để có thể xử lý được tình trạng khói đen, chúng ta cần xem xét nguyên nhân để tìm ra giải pháp tốt nhất.

Cách sửa chữa xe nâng bị khói đen

Chúng ta nên kiểm tra kỹ xem khói đen có phải do bộ lọc gió bị tắc hay bẩn hay không. Khi phát hiện có bụi, cần làm sạch bộ lọc gió. Ngoài ra, cần chú ý điều chỉnh và súc rửa chế hòa khí để khắc phục tình trạng khói đen. Tỷ lệ nhiên liệu / không khí nên được điều chỉnh cho phù hợp. Xăng cần được đưa vào buồng đốt với một lượng thích hợp.

Khói đen ở ống xả phía trên là sự kết hợp hài hòa giữa bugi và khói đen khô, có thể kết luận xe đang chạy ở chế độ xăng cao (thừa xăng). Vì vậy, khi xử lý khói đen, bạn cũng phải chú ý đến bugi (hệ thống đánh lửa) của động cơ. Để thay thế kịp thời

Như vậy bạn đã có cho mình câu trả lời, xe nâng xả khói đen do nguyên nhân nào rồi phải không? Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong quá trình vận hành xe nâng, mọi thông tin cần tư vấn thêm hoặc cần thuê xe nâng với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.