Tin tức

Van giảm áp – điều áp và tầm quan trọng của van trong hệ thống làm việc

Van giảm áp – điều áp và tầm quan trọng của van trong hệ thống làm việc. Còn có tên gọi là van điều áp, chỉnh áp hay ổn áp. Van giảm áp là một thiết bị cơ khí được sử để lắp đặt trên hệ thống đường ống, có tác dụng giữ cho áp suất đầu ra của van được cố định ở một giá trị mà van được cài đặt sẵn. Van giảm áp là dạng van bảo vệ hệ thống hoạt động của đường ống tránh trường hợp sốc ap hay vượt áp tăng áp đọt ngột có nguy cơ phá hủy hệ thống và máy móc.

Van điều áp được chia thành hai dạng van là van giảm áp trực tiếp và van giảm áp gián tiếp. Hôm nay Ad xin mời quý bạn đọc tìm hiểu về tầm quan trọng của van giảm áp.

Van giảm áp trực tiếp

 1. Thân van
 2. Pitton điều khiển
 3. Lò xo
 4. Núm chỉnh
 5. Rãnh nối
 6. Đường hồi môi chất

P1 và P2 là đầu vào đầu ra của môi chất

Loai van giảm áp trực tiếp là dòng van mà áp lực đầu ra được giảm ngay khi lắp vào hệ thống. ưu điểm của dòng này là làm việc rất ổn định, điều chỉnh áp suất đầu ra nhạy bén, tuy nhiên thì dong này lại có kịc cỡ không lớn hay nói cach khác là hạn chế về kích cỡ, thông thường dong này có kích cỡ lớn nhất là DN200. Ngoài ra song van này dễ bị bám cặn bẩn khiến cho việc điều chỉnh dòng chảy bị cản trở khi đi qua van. Dòng van này phù hợp với các hệ thồng nước sạch, nước sinh hoạt trong đời sông. ứng dụng được sử dụng nhiều nhất là trong các hộ dân cư, các tòa nhà cao tầng, hoặc là các hệ thống khí nén, hơi .

xem thêm https://sinhvienxaydung.edu.vn/tam-vong-dem-gioang-chi-graphite-chiu-nhiet-chiu-hoa-chat-luoi-inox-304-316/

Van giảm áp gián tiếp.

 1. ống trượt điều khiển chính
 2. lò xo
 3. núm điều chỉnh áp
 4. lò xo
 5. Bi điều khiển
 6. 7- 8-  Khoang chứa

9- Rãnh nối

10-11- đầu vào và đầu ra của áp

Khác với van giảm áp trực tiếp van giảm áp gián tiếp điều chỉnh lưu lượng thông qua van phụ pilot nhỏ. Cấu tạo của van chắc chắn hơn, chịu lực áp lớn hơn, đặc biệt loại này được dung chuyện dụng cho hệ thống lơn. Vì thế nên giá thành của nó cao hơn so với van trực tiếp, lắp đặt khó hơn. Vì van cỡ lớn nên được ứng dụng chủ yếu trong các nhà máy công nghiệp và các hệ thống cấp thoát nước lớn.

xem thêm https://sinhvienxaydung.edu.vn/day-tet-chen-bom-van-ptfe-tam-chi-chiu-nhiet-hoa-chat/

Địa chỉ mua hàng

công ty vindec chuyên nhập khẩu cung cấp các loại van công nghiệp và vật liệu làm kín. Liên hệ công ty vindec để được tư vấn và báo giá. 

Mr Tuấn 0981966804(zalo)

địa chỉ : 860 Phúc Diễn – Nam Từ Liêm – Hà Nôi 

gmail – [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *