Van cầu ‘’ globe valve ‘’ vai trò và ứng dụng của van trong công nghiệp

0

Van cầu ‘’ globe valve ‘’ vai trò và ứng dụng của van trong công nghiệp 

Giới thiệu:

Van cầu ‘’ globe valve ‘’ vai trò và ứng dụng của van trong công nghiệp. Van cầu là một trong những loại van thông dụng được dùng phổ biến trong ngành công nghiệp, đặc biệt là dùng trong ngành hơi công nghiệp. van cầu dùng để điều tiết, kiểm soát dòng chảy trong hệ thống đường ống. Sở dĩ cái tên van cầu được đặt theo hình dạng bởi vì hình dạng cấu trúc bên trong của van với hai nửa của thân van được ngăn cách bởi bộ phận kiểm soát dòng chảy.

Van cầu thông thường được làm từ gang đúc, thép đúc và đồng đúc. Van thường được lựa chọn làm việc ở môi trường có nhiệt độ cao. Có hai kiểu để kết nối van là kiểu kết nối ren thường được lựa chọn cho các dạng liên kết kích thước nhở, và kiểu kết nối mặt bích thường được lựa chọn cho các dạng liên kết kích thước lớn.

Nguyên lý hoạt động

Van cầu dùng để điều tiết, kiểm soát dòng chảy trong hệ thống đường ống. Để vận hành van cầu đóng mở thì van có hệ thống truyền động chính gồm: vô lăng, trục van, đĩa van. Vô lăng quay truyền lực đến trục van, trục van nhận được lực và truyền lực đến đĩa van để giúp van đóng mở điều tiết dòng chảy. Khi quay vô lăng của van ngược chiều kim dồng hồ thì lúc này van được mở ra, đĩa van được nâng lên khỏi vách ngăn và lúc này van cho phép môi chất chảy qua. Tương tự khi ta quay van cùng chiều kim đồng hồ thì đĩa van được hạ xuống để đóng lại ngăn chặn lại dòng chảy và không cho phép môi chất đi qua. Như vậy van cấu có khả năng điều tiết dòng chảy rất dễ dàng và thuận tiện cho vận hành.

Xem thêm VINDEC cung cấp Nhựa PEEK tin dùng cho mọi lĩnh vực! (sinhvienxaydung.edu.vn)

Vai trò và ứng dụng

Với những ưu điểm của van cầu như: Khả năng đóng mở van dễ dàng nhanh chóng, phù hợp với môi trường có nhiệt độ cao và hệ thống áp lớn, dễ dàng vận hành cũng như là lắp đặt bảo dưỡng, độ bền cao ít bị ăn mòn. Chính vì thế van cầu được sử dụng trong ứng dụng tiêu biểu sau:

  • Hệ thống đường ống hơi, khí, hơi quá nhiệt …
  • Phù hợp với những vị trí, máy móc, hệ thống bị mài mòn
  • Dùng trong các hệ thống nước làm mát, cấp nước, thực phẩm, hóa chất, thoát nước  …
  • Dùng trong việc giảm áp suất của dòng chảy
  • Sử dụng trong hệ thống dầu nhiên liệu vì điêu chỉnh được lưu lượng dòng chảy

Địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng

Xem thêm Dây Tết Chèn Bơm Van PTFE Tẩm Chì Chịu Nhiệt, hóa chất (sinhvienxaydung.edu.vn)

VINDEC chuyên chung cấp các loại van công nghiệp của các hãng van nổi tiếng hiện nay. Qúy khách vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, với đội nhân viên nhiều năm trong nghề và nhận báo giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Wed: Vindec.vn

T: 0981 966 804 (zalo)

Đ/C: 860 Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

M: [email protected]

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.