Blog

Ưu điểm của Solidwork – So sánh sự khác nhau giữa Solidwork và Auto CAD

Solidwork là phần mềm thiết kế 3D siêu mạnh mẽ, tích hợp nhiều tính năng, ra mắt thị trường vào năm 1995 do tập đoàn công nghệ hàng đầu của Pháp sáng tạo ra. Tại sao phần mềm Solidwork được yêu thích và sử dụng phổ biến như hiện nay? Solidwork có điểm gì vượt trội hơn các phần mềm thiết kế khác?

Ưu điểm của phần mềm solidwork

Phần mềm solidwork sở hữu nhiều điểm ưu việt hơn các loại phần mềm thiết kế khác.

  • Thứ nhất, solidwork có giải pháp thiết kế 3D CAD trực quan, xây dựng mô hình 3D nhanh chóng, tối ưu hóa tối đa các bước giúp người dùng tiết kiệm được thời gian, công sức. Bên cạnh đó, solidwork còn có khả năng tái sử dụng bản vẽ 2D để chuyển sang bản vẽ 3D.

  • Thứ hai, tốc độ xử lý của solidwork nhanh hơn hẳn các phần mềm như investor, catia. Phiên bản solidwork 2013 trở lên được cải tiến, nâng cấp nên có thể xử lý những chi tiết phức tạp mà không khiến máy tính bị lag, đơ.

  • Thứ ba, cho phép thiết kế, lắp ghép các bộ phận thành sản phẩm mô phỏng hoàn chỉnh. Với tính năng này, người dùng thỏa sức sáng tạo để tạo nên những bản vẽ 3D đẹp, độc đáo. Với phiên bản solidwork từ 2019, một số tính năng nâng cao được bổ trợ giúp lắp ghép các file lớn nhanh chóng, tải và xuất dữ liệu xem trước đơn giản.

  • Ngoài ra, solidwork có công cụ tạo kích thước tự động, tự điều chỉnh kích thước theo mong muốn. Bên cạnh đó là chức năng ghi độ nhám bề mặt cũng được tích hợp trong phần mềm.

  • Cuối cùng, solidwork có giao diện trực quan. Đây là ưu điểm tuyệt vời để những người không quá rành về thiết kế đồ họa cũng sử dụng được. Giao diện của solidwork được tối ưu hóa, đơn giản hóa nên ngay từ lần sử dụng đầu tiên, bạn cũng không gặp khó khăn. Đặc biệt khi bạn đã từng sử dụng qua phần mềm Auto CAD hoặc Inventor thì việc dùng solidwork sẽ đơn giản hơn rất nhiều..

So sánh 2 phần mềm solidwork và auto CAD

Giống nhau

Phần mềm Solidwork và Auto CAD đều là những phần mềm thiết kế được sử dụng nhiều nhất, đều hỗ trợ tệp DWF, DWG, DWS, SAT, PLT và DXF.

Khác nhau

Phần mềm Solidwork

Được sử dụng chủ yếu trong thiết kế 2D, 3D và các loại bản vẽ xây dựng.

Solidwork có khả năng lắp ráp các thành phần, mô phỏng thiết kế. Bên cạnh đó, với phần mềm này còn có thể lập dự toán chi phí, tài liệu,… phù hợp thiết kế các bản vẽ kim loại.

Các chức năng cơ bản của solidwork gồm có 3D CAD (Computer-aided design), CAE (Computer-aided engineering), CAM (Computer-aided manufacturing, chuyên dùng để tạo ra các đoạn mã hợp lệ cho máy CNC). Để chức năng CAM hoạt động được cần có phần mềm hỗ trợ là module SolidCAM.

Về mặt giao diện, solidwork có giao diện thân thiện với người dùng, trực quan, dễ làm quen và có có đa công cụ chỉnh sửa.

Phần mềm Auto CAD

Phần mềm Auto CAD chuyên dùng trong thiết kế kiến trúc và xây dựng mô hình 3D.

Chức năng của Auto CAD là tạo bản vẽ kỹ thuật bằng vectơ 2D và bề mặt 3D, thích hợp để bố trí kiến trúc.

Giao diện của Auto CAD khá phức tạp, cần nhiều thời gian để nghiên cứu chuyên sâu , tìm hiểu và làm quen.

Như vậy, qua bài viết này, các bạn đã biết thêm những thông tin cơ bản nhất về phần mềm solidwork. Với những ưu điểm tuyệt vời như đã kể trên, chắc chắn bạn nên lựa chọn solidwork nếu thiết kế đồ họa.

Có thể bạn quan tâm:

– Thể Loại Công Nghệ BLOG NGOẠI THẤT NỘI THẤT TIN TỨC BLOG Vải Địa Kỹ Thuật Không Dệt Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

– Máy Xay Cafe Hạt Và Những Điều Cần Chú Ý Khi Mua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *