Blog

Vải địa kỹ thuật không dệt và những điều có thể bạn chưa biết

Với tính ứng dụng cao vải địa kỹ thuật không dệt là vật liệu hỗ trợ vô cùng tích cực cho các công trình. Chúng giúp nâng cao hiệu quả công trình và giảm thiểu tối đa chi phí thi công nên được lựa chọn sử dụng rất nhiều trong thời gian gần đây. Trong bài viết bên dưới, Ngọc Phát sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về loại vật liệu này. 

Những chức năng chính của vải địa kỹ thuật không dệt

Những chức năng chính của vải địa kỹ thuật không dệt

Đây là vật dụng được sản xuất từ các sợi 100% polyester. Dựa theo cách cấu tạo riêng và hợp chất, vải địa không dệt mang đến những đặc tính cơ lý hóa nổi bật. Chẳng hạn như độ co dãn, sức chịu kéo, độ thấm nước và môi trường thích nghi khác nhau. Nhờ các đặc tính này mà vải địa không dệt có được những chức năng nổi bật dưới đây:

  • Khả năng lọc tối đa: Được đặt giữa 2 lớp nguyên vật liệu để thấm nước. Nó giúp ngăn chặn sự xói mòn của những hạt nguyên vật liệu hạt mịn cùng lớp nguyên liệu thô.

  • Chức năng phân cách: Vải địa không dệt là vật ngăn cách 2 lớp nguyên vật liệu có kích cỡ hạt khác nhau. Khi sử dụng, những hạt nguyên vật liệu vẫn giữ nguyên được đặc tính cơ học vốn có.

  • Chức năng bảo vệ: Vải địa không dệt bền với tác động của môi trường và có khả năng tiêu nước cực tốt. Chúng giúp khắc phục vấn đề xói mòn đê và trụ cầu, bờ biển,…

  • Tiêu thoát nước: Sản phẩm có thể thấm nước tốt theo phương vuông góc nên thường được sử dụng ở mương tiêu thoát nước ngầm. Nước thấm sẽ đổ về rãnh tiêu với lớp vải lọc và nước sẽ được đổ về khu tập trung.

Những công trình nên ứng dụng vải địa không dệt

Những công trình nên ứng dụng vải địa không dệt

Với các chức năng trên, có thể thấy rằng, vải địa không dệt đóng vai trò rất quan trọng trong các hạng mục thi công:

  • Công trình giao thông và cầu cống: Vải địa không dệt được dùng trong các công trình giao thông đường sắt, đường bộ, cảng và sân bay. Nó được sử dụng làm lớp phân cách giữa nền đất yếu và đất đắp để duy trì chiều dày của đất đắp, cũng như tăng khả năng chịu tải của nền đường. Từ đó giúp giảm thiểu tối đa chi phí thi công cầu đường.

  • Các công trình thủy lợi: Sản phẩm được sử dụng trong công trình đê, đập, bờ kè, kênh mương thuỷ lợi,… Mục đích là để giải quyết vấn đề lọc tiêu thoát nhằm giảm bớt áp lực thuỷ động từ bên trong bờ và mái dốc, cũng như triệt tiêu bớt năng lượng gây xói mòn như gió, mưa, sóng,…

Như vậy là Vải địa kỹ thuật Ngọc Phát đã bật mí đến các bạn những thông tin hữu ích về sản phẩm vải địa kỹ thuật không dệt. Nếu đang có nhu cầu mua các loại vải địa và những loại vật tư khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với Ngọc Phát để được tư vấn tận tình, chu đáo nhất.

Công Ty TNHH Xây Dựng Thương Mại Địa Kỹ Thuật Ngọc Phát

Địa chỉ 1: Thôn 5, Xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

Địa chỉ 2: 32 P. Đại Từ, Khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 098 968 66 61

Website: https://vaidiangocphat.com/

Email: [email protected]

Xem thêm:

>> Công nghệ

>> Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *