Tin tức

Thi công sơn Epoxy cho sân bóng rổ đơn giản và đạt chuẩn

Bên cạnh những nhu cầu thiết yếu khác của con người thì nhu cầu tập luyện thể thao nâng cao sức khỏe được rất nhiều người quan tâm đến. Một trong những môn thể thao giúp chúng ta rèn luyện sức khỏe mà hiện nay giới trẻ rất ưa thích hiện nay có thể kể đến môn bóng rổ. Nhưng để có thể chơi bóng rổ hàng ngày và đạt yêu cầu thi đấu thì bạn phải có một bề mặt sân đảm bảo chất lượng. Và để có một sân chơi bóng rổ đảm bảo chất lượng thì còn chần chừ gì mà bạn không sử dụng sơn Epoxy cho sân bóng rổ để giúp mặt sân đáp ứng những yêu cầu khắt khe về kỹ thuật. Vậy sơn epoxy cho sân bóng rổ là gì? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!

1. Những tiêu chuẩn của sân chơi bóng rổ.

Để quá trình chơi bóng rổ tập luyện thể thao và thi đấu được tốt nhất thì chất lượng mặt sân bóng rổ ảnh hưởng rất lớn vào quá trình đó. Và một số yêu cầu về tiêu chuẩn của sân bóng ta cần phải đáp ứng như:
Phải đảm bảo bề mặt sân có độ cứng, có khả năng chống thấm tốt và không có những vết nứt, lỗ hổng lớn trên sân.
Lớp màng sơn phải chịu được các tác động khắc nghiệt từ môi trường, chịu được các chất tẩy rửa nhẹ, có khả năng chống được axit nồng độ nhẹ.
Lớp sơn phải có độ nhám, độ chống trơn trượt tốt. Ngoài ra phải đảm bảo độ dẻo dai, độ bền trước những va đập, có khả năng chịu mòn cao.
Màu sơn trên sân phải được đồng nhất ngay cả ở những nơi có mật độ di chuyển cao trên sân.
Vật liệu khi thi công sân bóng rổ phải chống cháy và không chứa các chất độc hại như chì, thủy ngân… tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người chơi.
Yêu cầu cuối cùng là bề mặt sân phải dễ dàng vệ sinh và phải được bảo dưỡng theo định kỳ.
Kích thước sân bóng rổ đạt tiêu chuẩn.
Theo quy định từ Liên đoàn bóng rổ quốc tế thì sân chơi bóng rổ đạt chuẩn là bề mặt sân thật bằng phẳng, có chiều dài 28m và chiều rộng là 15m tính từ mép của đường biên bên này đến đường biên bên kia. Lưu ý các đường biên phải song song với nhau.
Nhưng tùy vào yêu cầu của mỗi giải đấu khác nhau theo từng quốc gia khác nhau mà kích thước này có thể thay đổi nhẹ. Tuy nhiên kích thước tối thiểu của sân bóng rổ là 26m x 14m.

>> Bài viết nổi bật:

 

2.Quy trình thi công sơn Epoxy cho sân bóng rổ.

2.1 Thi công sơn Epoxy cho sân bóng rổ.

Bước 1: Xử lý bề mặt trước khi thi công.

Lớp nền bê tông phải đạt độ dày từ 10-15cm, có độ dốc là 0.833%-1%. Sau khi đổ bê tông cho sân xong thì bạn không nên cán thêm lớp hồ tạo lán trên bề mặt bê tông.

Mặt sân phải được kiểm tra thật kỹ bằng đá mài bởi những người thợ chuyên nghiệp để phát hiện những vị trí bề mặt bê tông yếu nhằm loại bỏ những tạp chất có trong bê tông. 

Bước 2: Thi công lớp sơn lót.

Sơn lớp lót đầu tiên lên bề mặt xong lúc đó các vết nứt được lộ ra. Khi đó bạn hãy dùng bột trám trét lại những lỗ hổng đó để bề mặt sân được bằng phẳng nhất.

Bước 3: Thi công lớp sơn phủ.

Sau khi đợi từ 12- 24 tiếng để lớp sơn phủ thứ nhất khô, đạt độ dày đồng bộ thì tiến hành sơn lớp thứ hai. 
Hãy đảm bảo lớp sơn phải thật dàn trải đều trên bề mặt để đảm bảo độ thẩm mỹ tốt nhất.

Bước 4: Kẻ đường line, sơn đường biên.

Đây là bước yêu cầu độ chính xác khá cao nên bạn nên bạn có thể nhờ những người có chuyên môn, có kinh nghiệm cao để sơn.

Thi công sơn Epoxy cho sân bóng rổ

2.2 Thi công sơn gốc polymer hệ nước cho sân bóng rổ.

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt. 

Hãy vệ sinh sạch sẽ bề mặt bằng những dụng cụ chuyên dụng và sử dụng máy trám để tạo độ bằng phẳng, độ nhám tốt nhất. Nếu bề mặt sân xuất hiện lỗ hổng hay những vết nứt lớn thì bạn hãy sử dụng bột trám trét chuyên dụng để trám lại các lỗ hổng đó.

Bước 2: Thi công sơn chống thấm.

Khi bề mặt sân được vệ sinh sạch sẽ và bằng phẳng thì tiến hành sơn chống thấm để ngăn chặn sự xâm nhập của nước và bảo vệ mặt sân được tốt hơn.

Bước 3: Tiến hành sơn lót.

Lớp sơn lót có tác dụng kết nối lớp sơn chống thấm với những lớp sơn khác.

Bước 4: Sơn lớp đệm.

Lớp đệm đen giúp bề mặt sân đảm bảo độ đàn hồi giúp những người chơi có thể đảm bảo thành tích có độ bật phù hợp.

Bước 5: Thi công lớp sơn phủ.

Lớp sơn này tiếp xúc trực tiếp với người chơi nên cần độ ma sát cao. Vì vậy bạn cần phải thi công cẩn thận để lớp sơn được trải đều lên bề mặt. Bạn nên thi công 2 lớp sơn phủ và trong sơn nên pha thêm cát thạch anh mịn.
Bước 6: Kẻ vạch cho sân.

Thi công sơn gốc polymer hệ nước cho sân bóng rổ.

Trên đây là những kiến thức về sơn epoxy cho sân bóng rổ. Hy vọng với những kiến thức mà bài cung cấp có thể giúp bạn thi công được thành công nhất nhé!

>> Xem thêm: Giá sơn epoxy 2 thành phần mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *