Tin tức

Có nên tham gia khóa học chuyên sâu về da online?

Có nên tham gia khóa học chuyên sâu về da online?

Hiện có nhiều khóa học chuyên sâu về da online được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu của những người muốn học nghề từ xa. Vậy những khóa học này có mang lại hiệu quả không? Học chăm sóc da chuyên sâu online xong có thể đi xin việc như bình thường? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Phân tích ưu và nhược điểm của khóa học chuyên sâu về da online

Khóa học chuyên sâu về da là khóa đào tạo chăm sóc da chuyên sâu từ xa. Học viên tiếp xúc với giáo viên và các bài giảng thông qua màn hình máy tính hoặc điện thoại. Các khóa học chăm sóc da online bài bản thường có giáo viên hướng dẫn riêng. Học viên có thể tương tác với giáo viên qua micro hoặc qua room chat. Còn các khóa học miễn phí thường chỉ là tương tác một chiều, chẳng hạn như học qua video thu lại hoặc qua hình thức phát livestream.
Ưu điểm của học online:

 • Linh hoạt về thời gian và địa điểm học, không cần đến trực tiếp tại trường
 • Tiết kiệm được rất nhiều chi phí
 • Chủ động về nội dung, có thể xem lại bài giảng khi cần
 • Nhược điểm của học online:
 • Tương tác với giáo viên kém
 • Không được trực tiếp thao tác và tiếp xúc với các thiết bị làm đẹp
 • Không được thực hành trên người thật
 • Không được giáo viên kèm 1:1
 • Hiệu quả học nghề khá thấp, chủ yếu là lý thuyết
 • Không được cấp chứng chỉ hành nghề

Học chuyên sâu về da online có thể đi xin việc làm không?

Có thể thấy các khóa học chuyên sâu về da online có nhiều nhược điểm hơn là ưu điểm. Đặc biệt, sự thiếu hụt về thực hành là nguyên nhân chính khiến cho hiệu quả học nghề online không cao. Trong khi đó, khóa học chăm sóc da online lại dành cho những người mới bắt đầu học nghề spa, nghĩa là chưa có bất kỳ kiến thức cơ bản nào.

Tất nhiên, đi kèm với điều này chính là tay nghề của bạn không được chứng thực, cho dù bạn có tự thực hành tại nhà. Còn yêu cầu mà các nhà tuyển dụng đưa ra chính là phải có tay nghề được chứng thực hoặc được đào tạo chuyên nghiệp thông qua trường lớp. Nếu có spa chấp nhận tuyển dụng thì mức lương cũng bị hạn chế và gần như bạn sẽ được đào tạo lại từ đầu khi bắt đầu đi làm việc.

Khóa học chuyên sâu về da online dành cho những ai?

Tuy không có hiệu quả cao như kỳ vọng, nhưng khóa học chuyên sâu về da online vẫn là một lựa chọn tiết kiệm chi phí và hỗ trợ rất nhiều cho những học viên ở xa và có điều kiện kinh tế khó khăn. Nhưng không phải ai cũng phù hợp với khóa học này, nhất là những người chưa có kiến thức gì về chăm sóc da.

Bạn có thể đăng ký các khóa học chuyên sâu về da online trong các trường hợp:

 • Đang vừa học vừa làm chăm sóc da tại các spa, thẩm mỹ viện hoặc các trung tâm chăm sóc da.
 • Có điều kiện tiếp xúc với các thiết bị, máy móc làm đẹp tại spa
 • Đã có kiến thức nền tảng về nghề spa, chẳng hạn như đã từng làm spa hoặc đang điều hành spa…

Khi học chăm sóc da chuyên sâu online, bạn cũng cần có một sự quyết tâm và ý chí rất lớn. Bởi học online phụ thuộc phần lớn vào bản thân, không được sự đốc thúc từ giáo viên hay bạn bè cùng lớp. Điều này là lý do khiến cho phần lớn những người khi học nghề online thường cảm thấy chán nản và bỏ cuộc giữa chừng.

Nói chung, nếu đưa ra lời khuyên cho những ai đang có ý định học nghề spa thì tốt nhất là vẫn nên đăng ký các khóa học chuyên sâu về da trực tiếp tại trường dạy nghề. Tuy chi phí cao hơn nhưng hiệu quả học cao hơn, lại được cấp chứng chỉ hành nghề để xin việc làm và tự mở cơ sở kinh doanh riêng.

Tại TP.HCM, bạn có thể tham khảo khóa học chăm sóc da chuyên sâu của Dr. Ánh Academy – Một trong những địa chỉ dạy nghề spa uy tín hiện nay. Khóa học của Dr. Ánh chiếm hơn 80% là thực hành, được thực hành trên mẫu thật. Không chỉ vậy, sau khi học xong và có chứng chỉ hành nghề thì học viên còn được giới thiệu việc làm tại những spa nổi tiếng trên toàn quốc. Để tìm hiểu thêm thông tin về khóa học, bạn có thể liên hệ với Dr. Ánh theo những hình thức sau nhé!
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://sinhvienxaydung.edu.vn/hoc-chuyen-sau-ve-da-co-kho-khong-hoc-bao-lau/

https://sinhvienxaydung.edu.vn/hoc-chuyen-sau-ve-da-co-kho-khong-hoc-bao-lau/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *