Tin tức

THÀNH LẬP CÔNG TY KINH DOANH DỊCH VỤ ĐO ĐẠC BẢN ĐỒ

Dịch vụ đo đạc bản đồ  đã xuất hiện tại nước ta từ lâu nhưng cho đến mấy năm gần đây do thị trường nhà đất có sự chuyển mình mạnh mẽ nên dịch vụ này đang trở nên hot hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên mặc dù đang trở nên hot nhưng lại có ít đơn vị hoạt động ngành nghề này do  đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, đặc thù ngành nghề đòi hỏi có nhiều kiến thức.

Bài viết dưới đây mình sẽ chỉ ra những bước thành lập công ty kinh doanh dịch vụ đo đạc bản đồ và điều kiện để được kinh doanh.

Bước 1: Hồ sơ thành lập công ty

Trước hết bạn cần lựa chọn loại hình doanh nghiệp và các thông tin khác để có để tối ưu nhất lợi ích cho công ty.

Hồ sơ gồm có:

– Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp

– Điều lệ doanh nghiệp

– Danh sách thành viên/ danh sách cổ đông theo loại hình doanh nghiệp

– Giấy tờ chứng thực cá nhân bản sao có chứng thực.

– Giấy ủy quyền nộp hồ sơ trong trường hợp người nộp hồ sơ không phải là đại diện theo pháp luật.

Nơi nộp hồ sơ: trong vòng 05-07 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và đầu tư tình/thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính, cơ quan này sẽ ra thông báo hồ sơ có hợp lệ hay không.

Bước 2: Công bố nội dung đăng ký kinh doanh và khắc mẫu con dấu.

Theo quy định doanh nghiệp sau khi thành lập cần công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong vòng 30 ngày.

Doanh nghiệp có quyền tự khắc mẫu con dấu nhưng phải đảm bảo các nội dung sau có trên con dấu: Tên doanh nghiệp và mã số thuế.

Bước 3: Điều kiện để đăng ký kinh doanh dịch vụ đo đạc

– Tổ chức trong nước được cấp phép đăng ký kinh doanh theo đúng quy định và có đăng ký ngành nghề kinh doanh dịch vụ đo đạc bản đồ.

– Có lực lượng kỹ thuật như sau:

+ Một  kỹ thuật  trưởng có trình độ đại học trở lên, chuyên ngành được đào tạo là về đo đạc và bản đồ, có thực tế làm hoạt động đo đạc được ít nhất 03 năm, có hợp đồng lao động được đóng bảo hiểm từ một năm trở lên, không được đồng thời làm kỹ thuật trưởng của tổ chức kinh doanh dịch vụ đo đạc bản đồ khác.

+ Bốn nhân viên đo đạc có trình độ kỹ thuật từ trung cấp trở lên, chuyên ngành được đào tạo là đo đạc và bản đồ.

– Có thiết bị công nghệ đo đạc và bản đồ phù hợp với quy mô hoạt động, phù hợp với định mức thiết bị quy định trong định mức kinh tế – kux thuật đo đạc để thực hiện một sản phẩm đo đạc và bản đồ thuộc nội dung xin đề nghị cấp phép.

Nếu như bạn đang có nhu câu tư vấn về dịch vụ thành lập cty xin vui lòng liên hệ với Văn Phòng Luật Sư Kết Nối để được hỗ trợ nhé ! 

Trân trọng !

Xem thêm :

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *