3 Cách Khắc Phục Pin Laptop Asus Bị Phồng

0

3 Cách khắc phục pin laptop Asus bị phồng có gì hay chúng ta cùng xem tiếp nhé

Ngay khi pin laptop của bạn có dấu hiệu bị phồng, bạn cần tìm cách khắc phục để không làm ảnh hưởng đến hiệu năng của máy. Và để khắc phục tình trạng pin bị phồng, bạn có thể làm theo các bước sau.

Dấu hiệu nhận biết pin laptop bị phồng rất đơn giản. Bạn chỉ cần thấy trên thân laptop xuất hiện các vết nứt, hở mà không phải do va đập thì đó là một dấu hiệu cho thấy pin laptop của bạn bị phồng. 

1./ Không nên sạc hoặc sài pin asus liên tục

Khi phát hiện pin laptop Asus bị phồng, bạn cần tháo pin ra khỏi máy ngay lập tức. Bạn nên tắt nguồn laptop và đặc biệt là không được cắm sạc. Đó là bởi vì nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra bất cứ khi nào mà bạn không thể biết được.

 2./ Hãy tháo pin laptop Asus ra ngay khi phát hiện pin bị phồng

  • Với những loại pin rời thì bạn chỉ cần lật mặt sau của laptop Asus, mở khóa cố định và tháo pin dễ dàng mà không cần phải sử dụng bất kỳ một công cụ hỗ trợ nào

  • Còn đối với loại pin liền máy thì mình khuyên bạn nên tìm đến trung tâm sửa chữa laptop uy tín nhất để tháo, lắp, thay thế pin mới cho bạn.

Bạn cũng nên lưu ý, khi muốn tháo pin laptop bị phồng thì tuyệt nhiên không bóp, nén hoặc làm bất kỳ hành động nào khiến lớp vỏ bên ngoài của pin bị thủng. Bên cạnh đó, bạn tuyệt đối không được vứt pin vào thùng rác hoặc là để chúng ở bất cứ nơi đâu mà có nhiều người qua lại, vì nguy hiểm cháy nổ có thể rình rập bất kỳ nơi đâu mà bạn không thể biết. 

3./ Cách sử dụng để pin laptop không bị phồng

Để hạn chế tình trạng pin laptop bị phồng, trong quá trình sử dụng bạn cần chú để để máy ở nơi thoáng mát, không nên để máy lên những vật liệu không tỏa nhiệt như chăn, đệm và thay thế những thỏi pin đã cũ. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng bộ sạc chính hãng đi kèm theo máy để pin laptop của bạn có tuổi thọ tốt nhất.

Theo các chuyên gia công nghệ, có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến pin laptop bị phồng như pin quá nóng, bị sạc đầy quá mức hoặc tuổi thọ pin quá cao

Mặc dù pin bị phồng là khá nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng nhưng bạn cũng nên đừng quá lo lắng nếu laptop của mình gặp lỗi này. Đó là bởi pin li-on được sử dụng trong các mẫu laptop ngày nay đã được các nhà sản xuất thiết kế để hạn chế vấn đề cháy nổ ở mức tối đa.

 

Nguồn tham khảo FPT

 

Xem Thêm cùng chủ đề.

1. https://sinhvienxaydung.edu.vn/quy-trinh-thay-binh-ac-quy-cho-xe-nang-dien/

2.https://sinhvienxaydung.edu.vn/cac-loai-may-tinh-cu-su-dung-ben-nhat/

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.