Blog

Thảm phòng khách nên mua loại nào tốt nhất

Thảm phòng khách nên mua loại nào tốt nhất là câu hỏi của nhiều người quan tâm khi dự định tìm mua thảm phòng khách. Bởi không phải ai cũng có để chọn thảm phòng khách phù hợp với không gian nhà mình.Vậy nếu bạn cũng đang quan tâm tới thông tin này. Hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

Thảm phòng khách nên mua loại nào tốt nhất– gợi ý từ người tiêu dùng

Việc sử dụng thảm trải sàn trong phòng khách đã trở thành một “xu thế” mới để mang đến cho không gian phòng khách một diện mạo mới. Tuy nhiên khá nhiều người vẫn băn khoăn nên chọn loại nào. Dưới đây là gợi ý:

Sản phẩm tạo nên sự đặc biệt những không gian yêu thích phong cách độc đáo và có điểm nhấn

Các loại thảm trải sàn thông dụng:

Thực tế, thảm là một trong những mặt hàng được thương mại hóa nhiều nhất tại các thành phố lớn, sự đa dạng về kiểu dáng, kích thước, màu sắc khiến người tiêu dùng thích thú và muốn mua. Thảm trải sàn hiện nay trên thị trường được chia thành ba loại cơ bản:
• Thảm tròn.
• Thảm dạng tấm.
• Thảm ghép miếng.

Mỗi loại thảm có những đặc điểm khác nhau phù hợp với mọi không gian khác nhau nhưng chúng vẫn có đặc điểm chung là đều có thể trang trí cho ngôi nhà của bạn đẹp hơn, sang hơn.

Thảm tốt nhất cho phòng khách nên chọn loại nào?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thảm trải sàn với kiểu dáng, chất liệu, màu sắc khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Có những tấm thảm bằng chất liệu cotton, xốp, da, lông hay len… được in hoa văn, màu sắc đa dạng khiến khách hàng rất phân vân không biết nên chọn loại thảm nào. Để trả lời câu hỏi này chúng ta cần xác định kích thước, vị trí đặt và mục đích sử dụng.

Chọn thảm theo kích thước:

Dưới đây là một số cách chọn kích thước và hình dáng cho thảm trải phòng khách.

+ Cách 1: Chọn theo kích thước dựa trên nội thất của phòng khách

Thông thường thì thảm sẽ được trải sao cho bao trùm toàn bộ bộ bàn ghế phòng khách, nghĩa là từ chân mép của ghế sofa đến hết bàn. ( Nghĩa là khi trải thì chân của chúng ta sẽ để thảm). Kích thước của thảm này thường rơi vào 1.6 x 2.3m.

+ Cách 2: Chọn kích thước nhỏ vừa đủ bàn phòng khách

Kích thước thảm này sẽ rơi vào khoảng 1,2 x 1,7m- thảm chỉ vừa đủ bàn. ( Nghĩa là khi trải thì chân của chúng ta sẽ để lên sàn chứ không phải trên thảm như kích thước trên).

+  Cách 3: Bàn và ghế sẽ được nằm hoàn toàn trên thảm

Kích thước này phù hợp với những phòng khách có diện tích rộng. ( Bàn và ghế sẽ nằm hoàn toàn ở giữa thảm, kích thước thường là 2.0 x 2.8m).

Chọn thảm cho phòng khách theo màu sắc:

Việc chọn thảm cho phòng khách cần phải tỉ mỉ. Phụ thuộc vào nội thất hiện có của gia đình mà bạn chọn màu săc sao cho phù hợp. Có những gia đình thường hay theo lối chọn hợp chuẩn phong thủy. Ví dụ như gia chủ mệnh Mộc thì cần phải chọn màu xanh, màu xám… chẳng hạn.

Hay ví dụ nếu các đồ nội thất của gia đình bạn màu sáng thì bạn có thể lựa chọn thảm màu be hoặc màu hồng nếu bạn thích sự nổi bật.

Chọn thảm dựa trên chất liệu:

Khi chọn thảm phòng khách chúng ta không chỉ lựa chọn dựa trên kích thước, màu sắc mà chất liệu cũng khá quan trọng. Vì chất liệu của sản phẩm là yếu tố quyết định đến sức khỏe của gia đình bạn.

Thảm phòng khách có 5 loại chất liệu chính hiện nay đó là:

  • Sợi tổng hợp (Olefin – Polypropylene)
  • Sợi mềm (Polyester)
  • Sợi Nilon
  • Sợi Acrylic
  • Sợi Len

Bạn có thể dựa vào sở thích, thời điểm và mục đích sử đụng để lựa chọn.

Trên đây là một vài gợi ý thảm phòng khách nên mua loại nào tốt nhất. Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết nên lựa chọn loại nào cho phòng khách của mình đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ hoặc theo thông tin cuối bài viết

Ngoài ra bạn muốn xem phong thủy phòng khách cho từng mệnh. Bạn cũng cso thể liên hệ với chúng tôi. Hoặc comment dưới bài viết để chúng tôi có thể gửi đến bạn những câu trả lời chính xác nhất.

Tháng 05.2021 xưởng thi công nội thất nào tốt?

Những lưu ý khi thuê xe nâng tại KCN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *