Ngoại thất

Chi tiết quy trình khoan cấy Ramset chuẩn kỹ thuật

Dòng keo Ramset Epon G5 là một trong những dòng hóa chất liên kết với cường độ cao được sản xuất trực tiếp tại Mỹ. Đáp ứng được mọi yêu cầu khi liên kết những cấu kiện vào bê tông thông qua những phương pháp hiện đại và tiên tiến. Với độ ứng dụng cao nên quy trình khoan cấy Ramset cũng được rất nhiều khách hàng quan tâm. Vì lí do đó nên trong bài viết dưới đây, Bulong Comat sẽ gửi đến bạn quy trình chuẩn nhất để thi công khoan cấy Ramset.

Khoan cấy Ramset là gì?

Khoan cấy Ramset là quá trình khoan cấy thép chờ bằng keo Ramset. Đây là một loại keo epoxy nổi tiếng có nguồn gốc từ Mỹ. Keo không có mùi, có màu xám gần giống với màu của bê tông.

Sản phẩm có cấu tạo gồm 2 thành phần chính đơn giản nên giúp người sử dụng thuận lợi trong quá trình thi công.

Do chúng được đóng gói trong bình nhựa cứng nên bạn chỉ cần nhẹ nhàng dùng tua vít để cạy đi nắp đậy bảo vệ của sản phẩm, đồng thời lắp vũi xoắn là đã có thể sử dụng được keo Ramset.

Tính ứng dụng của khoan cấy Ramset

Chúng được ứng dụng trong một số công trình phổ biến như:

  • Dùng để cải tạo công trình cũ như mở rộng sàn, ban công, bổ sung cột dầm,…
  • Sử dụng làm liên kết của đài móng, sàn tầng hầm, dầm móng, dầm tầng hầm vào tường barrett khi thép chờ trước bị thiếu hay bị sai lệch vị trí,….
  • Tạo nên liên kết bền vững giữa cốt thép của cấu kiện cùng với cốt thép của cấu kiện mới trong trường hợp không thể thi công toàn khối.

Chi tiết quy trình khoan cấy Ramset chuẩn

  • Bước 1: Xác định vị trí cần khoan cùng đường kính và độ sâu cần thực hiện dựa theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Sau đó đánh dấu lại trên mặt bằng cần khoan cấy thép dầm.
  • Bước 2: Tiến hành khoan theo vị trí đã đánh dấu.
  • Bước 3: Sử dụng chổi sắt đánh bụi cùng máy bơm thổi bụi để vệ sinh sạch lỗ vừa khoan. Trong trường hợp không có máy bơm thổi bụi thì bạn có thể làm sạch bằng vòi nước sạch có áp lực lớn.
  • Bước 4: Lắp tuýp keo vào súng bơm vào bơm thải ra ngoài 15ml để cho hóa chất được trộn đều hơn.
  • Bước 5: Tiến hành bơm keo vào lỗ vừa khoan để khi đầy ½ thể tích lỗ.
  • Bước 6: Cắm thanh thép từ ngoài vào trong, vừa cắm vừa xoay tròn để hóa chất bám đều vào thanh thép, tạo sự liên kết và không bị lỗ rỗng.
  • Bước 7: Cuối cùng chờ hóa chất đông cứng lại rồi có thể lắp tải vào.

Quy trình khoan cấy Ramset nếu thực hiện đúng kỹ thuật sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng và công trình sẽ đạt được hiểu quả tối đa. Nếu quý bạn đọc cần tư vấn chi tiết hơn về vấn đề này có thể liên hệ ngay với đơn vị Bulong Comat để được hỗ trợ nhanh chóng.

Hi vọng với quy trình khoan cấy Ramset đúng chuẩn vừa chia sẻ sẽ giúp quý bạn đọc áp dụng thành công và nhận được thành phẩm như mong muốn.

Có thể bạn quan tâm:

– Tìm Hiểu Về Phương Pháp Khoan Cấy Thép Trong Thi Công

– Bảng Giá Keo Ramset Epcon G5 650ml Mới Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *