Tin tức

Tìm hiểu về phương pháp khoan cấy thép trong thi công

Phương pháp khoan cấy thép đang được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong ngành công nghiệp xây dựng hiện nay. Nhờ có phương pháp này mà việc xây dựng, sửa chữa các công trình được thực hiện đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm hơn rất nhiều. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp này.

Khoan cấy thép là gì?

Phương pháp khoan cấy thép là quá trình gắn kết các loại vật liệu như thép vào trong các kết cấu bê tông cốt thép đã có sẵn. Phương pháp này được tiến hành bằng cách sử dụng những loại vật liệu gắn kết chuyên dụng. Quá trình cấy thép yêu cầu cần phải tạo ra các mối liên kết bền vững mà không được ảnh hưởng đến kết cấu bê tông sẵn có.

Quá trình thi công phương pháp khoan cấy thép bằng hóa chất cấy thép được biết đến như một phương án mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình thi công. Phương pháp này có thể áp dụng trong các công trình thi công dân dụng, các công trình nhà cao tầng cho tới những khu nhà máy với diện tích rộng lớn.

Hóa chất được sử dụng để cấy thép gồm nhiều thành phần mà khi hòa trộn với nhau sẽ cho ra một phản ứng hóa học và tạo thành một hợp chất đồng nhất có khả năng kết dính các thành phần tiếp xúc với nhau như cốt thép với bê tông, cốt thép với tường gạch, cốt thép với đá.

Phương pháp khoan cấy thép trong thi công

Dưới đây là các bước thực hiện phương pháp khoan cấy thép trong thi công công trình hiện nay:

Bước 1: Tiến hành tạo lỗ khoan với kích thước theo yêu cầu của công trình. 

Bước 2: Tiến hành vệ sinh lỗ khoan. Với các lỗ khoan sâu, có thể sử dụng bằng máy thổi bụi để đảm bảo bề mặt lỗ khoan sạch sẽ, không còn nhiều bụi bẩn và không nhiễm các loại hóa chất khác.Việc vệ sinh lỗ khoan sẽ giúp keo cấy được đưa vào tạo ra sự liên kết bền chắc hơn

Bước 3: Lắp keo hóa chất và súng bắn keo. Các loại keo phổ biến hiện nay thường là Keo fischer 390, Keo Ramset G5,…

Bước 4: Có thể bơm thử ra bên ngoài khoảng 15ml keo. Mục đích của việc này là giúp các thành phần trong súng bắn keo được hòa trộn với nhau đều hơn.

Bước 5: Tiến hành bơm hóa chất cấy thép vào phần đáy của lỗ khoan với một lượng keo vừa đủ.

Bước 6: Từ từ đưa thanh thép xuống lỗ khoan đến khi hết chiều sâu của lỗ. Trong quá trình đưa thép vào nên thực hiện theo hình xoắn ốc.  Điều này giúp keo phủ được hết trên bề mặt của thép.

Những lưu ý trong thi công khoan cấy thép

Dưới đây là một số lưu ý trong  khi thực hiện phương pháp khoan cấy thép:

  • Phải lựa chọn sản phẩm keo cấy thép phù hợp tính chất công trình
  • Tuân thủ đầy đủ các bước của quy trình thi công
  • Sử dụng lượng hóa chất phù hợp
  • Đảm bảo an toàn lao động trong quá trình sử dụng

Mong rằng qua những thông tin về phương pháp khoan cấy thép mà chúng tôi gửi tới bạn trong bài viết này sẽ khiến bạn hiểu rõ hơn về cách thức thi công này.

Có thể bạn quan tâm:

– Bảng Giá Keo Ramset Epcon G5 650ml Mới Nhất

– Bảng Giá Cáp Cadisun – Vì Sao Nên Chọn Mua Dây Cáp Ngầm Cadisun?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *