Phong thủy cổng và cửa chính của ngôi nhà.

Trong phong thủy, cổng và cửa chính quyết định đến vận khí và sự tài vượng của gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ hết được về vấn đề này. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về phong thủy cổng và cửa chính chính của ngôi nhà.

1. Nguyên tắc phong thủy cổng và cửa chính cho ngôi nhà.

Phong thủy cổng và cửa chính chính của ngôi nhà.

Phong thủy cổng và cửa chính là một trong những yếu tố quan trọng trong việc đón tài khí và may mắn cho gia đình. Vì vậy, bạn cần lưu ý một số nguyên tác sau khi thiết kế cổng và cửa chính cho gia đình.

Hạn chế việc kín cổng cao tường.

Việc thiết kế cổng nhà theo kiểu kín cổng cao tường sẽ khiến không khí trong gia đình không được lưu thông tốt gây sự tù hãm cho ngôi nhà.

Vì vậy, bạn không nên trồng quá nhiều cây xanh che kín cổng và luôn để cổng rộng rãi và sáng sủa bằng cách cắt tỉa cây cối thường xuyên.

Nên loại bỏ các cây cối hay tránh đặt các chậu cây chắn giữa lối đi từ cổng và cửa chính tạo sự thông thoáng cho căn nhà. Đây là nguyên tác đầu tiên trong việc đón tài vận cũng như lưu thông không khí cho căn nhà.

Tránh thiết kế cổng và cửa chính tạo thành một đường thẳng.

Trong phong thủy thì việc thiết kế cổng và cửa chính thành một đường thẳng sẽ tạo sát khí, không có lợi cho gia đình. Vì vậy, nên đặt cổng và cửa chính lệch nhau một chút.

Tuy nhiên, trong thời buổi hiện nay thì việc thiết kế cổng hâu như được thay thế bằng cửa chính. Vì vậy, việc thiết kế cánh cửa đẩy vào trong sẽ kín đáo và an toàn cùng như mang hàm ý thể hiện sự hiếu khách của gia chủ.