Khi nào thì nên thay dầu cho xe nâng

0

Như đối với bất kỳ dòng xe cơ giới nào khác, dầu xe là một loại dung dịch giúp cho xe hoạt động trơn tru. Chính vì vậy, các dòng xe động cơ cần được thay dầu xe sau một thời gian sử dụng. Người vận hành xe cần biết thời điểm khi nào thì nên thay dầu xe là cách để kéo dài tuổi thọ của xe. Vậy khi nào thì nên thay dầu cho xe nâng. Chúng ta cùng tham khảo thông tin bài viết dưới đây để có thông tin cho mình nhé.

 

Khi nào thì nên thay dầu cho xe nâng
Khi nào thì nên thay dầu cho xe nâng

Khi nào thì nên thay dầu cho xe nâng

Vâng, xe nâng là một thiết bị vận hành được nhiều công ty doanh nghiệp lựa chọn để vận chuyển hàng hóa trong kho bãi. Như các dòng xe cơ giới khác, để kéo dài tuổi thọ của xe thì sau một thời gian sử dụng chúng ta nên thay dầu xe định kỳ

Tại sao bạn nên thay dầu định kỳ cho xe nâng:

Trong quá trình vận hành, do sự ma sát của động cơ, dầu nhớt của xe sẽ bám vào một số bụi bẩn và mạt sắt. Nếu lâu ngày không được vệ sinh, bụi bẩn sẽ tích tụ trong động cơ và dễ làm hỏng động cơ. Do đó, bạn cần thay dầu để lọc hết cặn bẩn trong dầu. Ngoài ra, một số loại dầu nhớt ngày nay có thành phần phụ gia giúp làm sạch và phân tán, có thể giúp loại bỏ bụi bẩn bám vào động cơ.

Sau một thời gian, các chất phụ gia trong dầu xe nâng sẽ bị hao mòn: làm sạch, chống oxy hóa, ngăn chặn các phản ứng hóa học môi trường, chống mài mòn động cơ, nếu để lâu các chất phụ gia sẽ bị mài mòn hoặc biến tính. Tính năng, rất có hại cho động cơ. Vì vậy, bạn nên thay dầu thường xuyên để đảm bảo rằng các chất phụ gia trong dầu luôn đủ để bảo vệ động cơ của bạn.

Tất nhiên, nhiều người đã biết lý do tiếp theo: dầu động cơ được sử dụng để loại bỏ các thành phần bề mặt khỏi các bộ phận. Khi động cơ hoạt động sẽ xảy ra ma sát trên bề mặt động cơ gây mòn động cơ, công việc của dầu là bôi trơn bề mặt động cơ để giảm ma sát và mài mòn giữa các chi tiết động cơ và chống mài mòn. Vì vậy, bạn nên thay nhớt thường xuyên để bảo vệ động cơ.

 

Khi nào thì nên thay dầu cho xe nâng

Thay dầu cho xe nâng khi nào? Hiện nay trên thị trường có các loại xe nâng điện, xe nâng dầu và xe nâng xăng / khí đốt tự nhiên. Mỗi loại có thời gian thay nhớt khác nhau. Như sau:

Xe nâng điện

– Cầu dầu: Sau 2500 giờ hoạt động, xe cần được thay mới thường xuyên.

-Dầu thủy lực: Nên thay nhớt thường xuyên sau khi xe chạy được 4000 giờ hoặc 2 năm.

Lọc dầu thủy lực: Hãy thay thế nó thường xuyên sau 2500 giờ hoặc 12 tháng bảo dưỡng xe.

Xe nâng dầu / xe nâng khí tự nhiên

Dầu động cơ: Sau 500 giờ hoạt động hoặc 2 tháng, nên thay dầu động cơ thường xuyên.

-Dầu hộp số: Sau 1500 giờ hoạt động hoặc 6 tháng nên thay dầu thường xuyên.

– Nhớt cầu: Sau 2500 giờ hoặc 12 tháng hoạt động, xe sẽ được thay thế thường xuyên.

¬-Dầu thủy lực: Sau khi xe chạy được 4000 giờ hoặc 2 năm, nó sẽ được thay thế thường xuyên.

– Lọc dầu động cơ: Sau khi xe chạy được 1000 giờ hoặc 3 tháng thì nên thay nhớt xe thường xuyên.

– Lọc dầu hộp số và lọc dầu thủy lực: Sau khi xe chạy được 2500 giờ hoặc 12 tháng, nên thay mới thường xuyên.

Nếu thời gian thay dầu kéo dài hoặc lâu hơn, các chi tiết máy sẽ bắt đầu va chạm vào nhau, làm cho máy may bị mất cân bằng, sinh ra nhiều nhiệt hơn, tốn nhiều nhiên liệu hơn và gây ra hỏng hóc lớn hơn.

Hi vọng với chia sẻ khi nào thì nên thay dầu cho xe nâng trên đây bạn có thêm thông tin, kinh nghiệm cho mình trong quá trình sử dụng và vận hành xe nâng an toàn. Mọi thông tin cần tư vấn thêm về cách sử dụng xe nâng hoặc cần thuê xe nâng với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

 

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.