Công nghệ

Những điều cần biết khi mua tên miền

 

1.Domain (Tên miền) là gì?

Tên miền là một địa chỉ trỏ vị trí của một trang web. Ví dụ: tên miền “google.com” trỏ đến địa chỉ IP “216.58.216.164”. Nói chung, việc nhớ tên dễ dàng hơn là một chuỗi số dài. Một tên miền có thể có tối đa sáu mươi ba ký tự với tối thiểu một ký tự và được nhập sau giao thức trong URL.

Các bạn xem dịch vụ backlink của mình tại đây nhé: https://shopbacklink.net/mua-backlink-chat-luong/

XEM THÊM:

Điều cần biết khi mua tên miền 1

 

2.Vai trò của tên miền

Giống như tên riêng, tên miền dùng để phân biệt các trang web với nhau, giúp máy tính hiểu bạn đang muốn điều hướng tới trang web nào. Bên cạnh đó, nó giúp người dùng nhớ được trang web của bạn và truy cập lại trong những lần tiếp theo.

Các bạn xem thêm về dịch vụ SEO bên mình ở đây nhé: shopbacklink.net

XEM THÊM:

 

Điều cần biết khi mua tên miền 2

3.Làm thế nào để mua một tên miền từ Nhà đăng ký tên miền?

 

Nếu bạn muốn trực tiếp làm việc với các công ty cung cấp tên miền nước ngoài, trước khi mua, bạn cần chuẩn bị:

Điều cần biết khi mua tên miền 3

Thẻ Visa, Mastercard hoặc Paypal có sẵn với khoảng 20 đô la trên số dư của bạn nếu bạn muốn mua tên miền .com, .net, .org, .biz, .info. Sau đó:

  • Truy cập trang web chính thức của công ty đăng ký tên miền 

Nhiều nhà đăng ký cung cấp bán hàng thường xuyên và các tính năng bổ sung để mang lại cho khách hàng, nhưng cho dù bạn mua ở đâu, tên miền bạn mua đa phần là giống hệt nhau. Mỗi nhà đăng ký cung cấp các cài đặt DNS mà bạn sử dụng để buộc tên miền của bạn với máy chủ Web. Giống như bất kỳ sản phẩm nào khác, mua sắm dựa trên giá cả, sự hài lòng của khách hàng và các tính năng bổ sung để có được thỏa thuận tốt nhất.

Trong khi xem xét các tên miền, bạn có thể bắt gặp tên “ICANN” – Tập đoàn Internet về tên và số được gán. Tổ chức này công nhận một số nhà đăng ký đồng ý với một bộ tiêu chuẩn hoạt động, nhưng chứng nhận ICANN không bắt buộc phải bán tên miền, cũng không nhất thiết phải là dấu hiệu của một công ty có dịch vụ khách hàng tốt. Trên thực tế, ICANN không đóng vai trò trong việc bán nhiều tên miền cấp cao nhất, bao gồm các tên miền cụ thể theo quốc gia.

  • Tìm kiếm tên miền muốn mua dựa trên nhu cầu của bạn

Có 3 loại tên miền phổ biến nhất là tên miền thương hiệu, tên miền từ khoá và tên miền hỗn hợp. Tuỳ vào nhu cầu và budget của doanh nghiệp, bạn có thể lựa chọn mua các tên miền phù hợp.

  • Kiểm tra tên miền có sẵn 

Nếu tên miền của bạn không có sẵn, hãy chọn tên miền khác chẳng hạn như .COM, .NET, .BIZ, .ORG

  • Xác nhận và điền thông tin thanh toán 

Sau khi đã chọn được tên miền mong muốn, việc cần làm của bạn bây giờ là điền thông tin và thanh toán.

  • Kiểm tra e-mail xác nhận đăng ký thành công.

Sau khi mua hoàn thành đăng kí thanh toán online. Nhà cung cấp sẽ gửi bạn email xác nhận đăng kí thành công. Hãy kiểm tra hòm mail và báo ngay cho họ nếu bạn không nhận được email nào.

Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm thời gian, tránh sai sót, bạn có thể tìm kiếm và liên hệ các nhà cung cấp tên miền uy tín tại Việt Nam. Các đơn vị này sẽ giúp bạn chuẩn bị tất cả các giấy tờ cần thiết để mua tên miền. Cách này chắc chắn sẽ tối ưu và nhanh chóng nhất. Đồng thời, các đơn vị này có thể hỗ trợ bạn sớm nhất nếu gặp các vấn đề với tên miền.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *