Nguyên nhân khiến xe nâng điện loại nhỏ tiêu thụ điện nhanh trong quá trình lái xe?

0

Xe nâng điện là thiết bị vận hành thông dụng trong kho bãi, nhà xưởng. Thiết bị hỗ trợ cho doanh nghiệp nhà xưởng vận chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng, dễ dàng. Trong thời gian gần đây nhiều khách hàng chia sẻ rằng xe nâng điện loại nhỏ tiêu thụ điện nhanh trong quá trình lái xe? Vậy nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng này. Cùng chúng tôi tìm câu trả lời qua chia sẻ dưới đây nhé:

 

Nguyên lý hoạt động của xe nâng điện là gì- xe nâng điện loại nhỏ tiêu thụ điện nhanh hơn các dòng xe khác

Trước hết để tìm câu trả lời tại sao xe nâng điện loại nhỏ tiêu thụ điện nhanh trong quá trình lái xe thì chúng ta cần hiểu nguyên lý hoạt động của xe nâng điện

Nguyên lý hoạt động của xe nâng điện

1. Xe nâng điện dùng để chỉ các loại xe nâng sử dụng điện để làm việc, và hầu hết chúng hoạt động nhờ ắc quy. Ắc quy là một trong những loại ắc quy, xe nâng 3.5 tấn Texas chức năng của nó là tích trữ năng lượng điện hạn chế và sử dụng ở nơi thích hợp. Nguyên lý hoạt động của nó là biến đổi năng lượng hóa học thành năng lượng điện. Loại ắc quy này được lắp vào bình ắc quy của xe nâng điện. Cần lưu ý rằng: pin tốt hơn / không được đặt nằm ngang!

2. Vì bên trong pin nói chung là axit sunfuric loãng 22-28%. Khi đặt pin, chất điện phân có thể làm ngập các tấm điện cực và vẫn còn một ít chỗ trống, nếu đặt pin nằm ngang, một phần của các tấm điện cực sẽ tiếp xúc với không khí, rất bất lợi cho điện cực. các tấm của pin, và lỗ quan sát của pin chung hoặc Có lỗ thông hơi trên đỉnh pin để thông với bên ngoài, do đó dung dịch phóng điện bên của pin có thể dễ dàng chảy ra ngoài.

3. Xe nâng điện sử dụng ắc quy làm nguồn cung cấp năng lượng cho động cơ truyền động và động cơ hệ thống thủy lực để thực hiện các hoạt động lái xe và xếp dỡ hàng hóa. Xe nâng điện là một phương tiện xếp dỡ và vận chuyển được chạy bằng nguồn điện một chiều (ắc quy).

 

Nguyên nhân khiến xe nâng điện loại nhỏ tiêu thụ điện nhanh khi vận hành là gì

Trong những năm gần đây, yêu cầu bảo vệ môi trường của nước tôi ngày càng cao nên sự phát triển của ngành xe nâng điện loại nhỏ đã mở ra một cơ hội tốt. Tuy nhiên, ít nhiều chúng ta cũng sẽ gặp phải một vấn đề, đó là khi thiết bị được sạc đầy, một khi tăng tốc, nó sẽ trực tiếp làm giảm sức mạnh của 1-2 cell. Nhiều tài xế rất hoang mang về điều này. Vì vậy, chúng ta hãy phân tích tình huống này.

So với xe nâng nhiên liệu truyền thống thì xe nâng điện loại nhỏ học nhanh hơn và giá mua cũng rẻ hơn rất nhiều. Nhưng xe nâng điện có một vấn đề rất lớn, đó là độ bền và khả năng sạc. Ở đây cần lưu ý rằng khi khởi động thiết bị, điện áp sẽ tương đối thấp và tiêu thụ điện năng tương đối cao, có nghĩa là ngay cả khi bạn không sử dụng xe nâng điện thì ắc quy của nó cũng sẽ ở trạng thái phóng điện.

 

Xe nâng loại nhỏ dù không sử dụng điện vẫn tiêu hao

 

Thứ hai, xe nâng điện loại nhỏ sau khi sạc đầy sẽ không sử dụng được trong thời gian dài. Trong khoảng thời gian này, mặc dù thiết bị không hoạt động nhưng ắc quy luôn ở trạng thái phóng điện nên xe nâng lưu điện tưởng như đã được sạc đầy trong quá trình sử dụng, nhưng chỉ cần tăng tốc là mất điện ngay một hoặc hai lưới điện. Phần điện năng đó là cái mà chúng ta thường nói là “Công suất ảo”. Tôi muốn nhắc mọi người ở đây là ắc quy của xe nâng điện lâu ngày không sử dụng sẽ bị hỏng, do chất điện phân trong ắc quy sẽ phản ứng dẫn đến hiệu suất lưu điện kém.

Cũng có tình trạng, xe nâng điện loại nhỏ sau thời gian sử dụng lâu dài, mạch điện sẽ bị lão hóa. Lúc này, điện trở của xe nâng điện sẽ tăng lên, đồng thời truyền khả năng tích trữ của bình điện giữa các mạch điện. Vì điện trở quá lớn nên dòng điện sẽ giảm trực tiếp, ngay cả khi đã sạc đầy pin thì dòng điện sẽ không ổn định. Nếu một trong những bình ắc quy trong xe nâng điện bị hỏng và xe nâng điện sử dụng lâu ngày, một khi ắc quy bị hỏng thì điện trở của nó sẽ tăng lên và công suất cũng giảm theo. Do đó, nếu phát hiện bình ắc quy xe nâng điện yếu thì cần kiểm tra xem ắc quy có bị hư hỏng gì không.

Trên đây là những phân tích về nguyên nhân xe nâng lưu điện nhanh tiêu hao điện khi nhà sản xuất xe nâng kho tăng tốc. Hy vọng lời giải thích của chúng tôi có thể giải quyết vấn đề cho mọi người. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi!

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

 

Đau lưng dưới khi lái xe nâng và cách khắc phục

Xe nâng điện sạc bao lâu thì đầy

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.