Blog

Nên sử dụng xe nâng loại nào trong ngành chế biến gỗ

Xe nâng là một phương tiện vận chuyển, chuyên dùng để xử lý và khắc phục sự cố thủ công. Tuy nhiên, làm thế nào để sử dụng xe nâng hiệu quả và rút ngắn thời gian vận chuyển, sản xuất là một bài toán khó. Đặc biệt là khi sử dụng xe nâng hàng trong ngành chế biến gỗ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn thêm cho bạn khi bạn định thuê xe nâng

 

Nên sử dụng xe nâng loại nào trong ngành chế biến gỗ
Nên sử dụng xe nâng loại nào trong ngành chế biến gỗ

 

Nên sử dụng xe nâng loại nào trong ngành chế biến gỗ

Sử dụng xe nâng đúng mục đích là khâu quan trọng để nâng cao hiệu suất hoạt động của xe, hãy tham khảo bài viết sau để lựa chọn cho mình một chiếc xe nâng tốt nhất.

Thực trạng ngành chế biến gỗ nước ta hiện nay:

Hiện ngành chế biến gỗ đã trở thành mặt hàng xuất khẩu lớn thứ 5 của Việt Nam, chỉ đứng sau dầu thô, dệt may, da giày và thủy sản. Việt Nam đã trở thành nước xuất khẩu đồ gỗ lớn ở Đông Nam Á. Sản phẩm gỗ của Việt Nam có chất lượng cao, có sức cạnh tranh với các nước trong khu vực.

Ước tính đến năm 2018, nước ta sẽ có khoảng 3.500 công ty chế biến gỗ, 340 làng nghề gỗ và một số lượng lớn các gia đình kinh doanh sản phẩm gỗ. Về lao động, ngành chế biến gỗ chiếm khoảng 250.000-300.000 lao động. Tuy nhiên, theo thống kê, năng suất lao động của ngành chế biến gỗ Việt Nam rất thấp: tương đương 50% của Philippines, 40% của Trung Quốc và 20% của EU. Một trong những nguyên nhân chính là do các doanh nghiệp chưa ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, xếp dỡ và vận chuyển hàng hóa.

 

Xe nâng thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp chế biến và sản xuất gỗ

Trên thị trường ngày nay, xe nâng hàng là một thiết bị nâng hạ ngày càng phổ biến và được sử dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Tại thị trường Việt Nam bạn sẽ ít thấy nhiều dòng xe nâng thương hiệu Nhật Bản, những dòng xe này có dòng xe như Toyota, Komatsu, Mitsubishi… hay Maniotu, vì được người dùng đánh giá là

Gỗ là hàng có trọng tải lớn, sức chứa tối đa của mỗi pallet gỗ là hàng tấn. Tuy nhiên với xe nâng bạn có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng, dễ dàng mà không cần phải đầu tư quá nhiều nhân công.

Trong ngành chế biến gỗ, xe nâng chạy dầu là giải pháp đầu tư lý tưởng nhất. Vì đem lại hiệu quả năng suất cao và tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu. Thông thường, đối với các mặt hàng như gỗ nguyên tấm thường sử dụng các loại xe nâng có sức nâng từ 5 đến 10 tấn. Trong ngành chế biến gỗ ván ép thích hợp cho xe nâng hàng, sức nâng là 3-4 tấn.

Một số dòng xe tham khảo

Xe nâng Komatsu

  • Loại nhiên liệu Diesel
  • Công suất lớn nhất 250/2200 kW/rpm
  • Vận tốc di chuyển lớn nhất 40 km/h
  • Sức nâng: 32.000Kg
  • Chiều cao nâng lớn nhất: 3 m

Xe nâng Misubishi

  • Loại động cơ: s6s
  • Loại nhiên liệu: diesel
  • Vận tốc di chuyển lớn nhất: 27 m/ph
  • Sức nâng lớn nhất theo thiết kế: 5000 kg
  • Chiều cao nâng lớn nhất: 3 m

Hi vọng với vài gợi ý nên sử dụng xe nâng loại nào trong ngành chế biến gỗ trên đây bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình khi dự định thuê xe nâng. Mọi thông tin cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *