Cách xử lý càng xe nâng tay không nâng lên được

Càng xe nâng tay không nâng lên được là hiện tượng thường gặp trong quá trình vận hành xe nâng. Để xử lý tình trạng bạn cần tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục. Dưới đây là cách xử lý càng xe nâng tay không nâng lên được

Cách xử lý càng xe nâng tay không nâng lên được

Để xử lý càng xe nâng tay không nâng lên được không khó, chúng ta cần tìm ra nguyên nhân.

Những lý do khiến xe nâng không nâng hạ được

Đây là một số lý do chính

1. Xe đẩy sử dụng lâu ngày thường bị lão hóa, phần hình sin không còn cố định.

2. Dầu thủy lực bị rò rỉ nên không bơm được.

3. Do xe nâng chạy trong môi trường ẩm ướt nên dễ bị rỉ sét.

4. Làm cho van khớp không thể hoạt động bình thường, hoặc làm van khớp bị hư hại nghiêm trọng hơn.

Hướng dẫn cách xử lý xe nâng tay không nâng lên được

Sau khi tìm ra nguyên nhân, chúng ta hãy cùng bước vào quá trình giải quyết vấn đề này.

Trước tiên, bạn cần một hộp công cụ hoàn chỉnh, bao gồm:

Kìm, mỏ lết, kìm, tua vít và các vật dụng đặc biệt khác

Ron cao su

-Dầu thủy lực

Sau khi chuẩn bị đầy đủ, vui lòng thực hiện theo các bước sau để sửa chữa xe nâng:

Tiến hành sửa chữa

-Bước 1: Ta nghiêng xe nâng

Đặt khay tay chắc chắn ở bên cạnh

-Bước 2: Tiếp theo, chúng ta tìm vị trí của các con vít xả dầu, thường thì chúng sẽ nằm ở khoang sau bên phải của bơm thủy lực. Sau khi xác định, dùng dụng cụ để tháo các vít này, sử dụng cờ lê để tháo các vít này. Bạn nên đặt một cái xô lớn để chứa dầu, kéo tay cầm lên xuống cho đến khi dầu chảy xuống hết rồi vặn chặt lại.

Xác định vị trí vít xả dầu

Vít xả dầu thường ở bên phải thân bơm

-Bước 3: Tìm chốt ngang cố định thanh dưới, thường ở bên phải của bơm thủy lực. Đặt tuốc nơ vít vào một đầu của chốt, sau đó dùng búa đóng chốt, sau đó tháo chốt ra khỏi cần.

-Bước 4: Xoay đầu van ngược chiều kim đồng hồ, tháo đầu van bơm trong hệ thống bơm thủy lực và hạ thanh điều khiển xuống. Tháo miếng đệm cao su ra khỏi máy bơm thủy lực, sau đó loại bỏ triệt để tất cả các vết gỉ và vết bẩn do miếng đệm cũ để lại.

-Bước 5: Đặt chốt mới trên đầu thân bơm, sau đó vặn van cho chặt. Sau đó, sử dụng tuốc nơ vít để cố định pít tông cho đến khi không thể tháo nó ra bằng tay.

-Bước 6: Nối cần gạt vào thân bơm, sau đó cố định chốt ngang. Mở vít xả dầu trên đỉnh của thân máy bơm xa tay cầm nhất. Đổ đầy dầu thủy lực vào máy bơm, sau đó vặn vít xả trở lại thân máy bơm.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây giúp bạn có thêm thông tin cho mình trong việc vận hành xe nâng tay, nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc cần thuê xe nâng tay với giá thành ưu đãi, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888