Blog

Cách sử dụng xe nâng tay?

Xe nâng tay là một thiết bị vận chuyển hàng hóa thông dụng trong kho bãi nhà xưởng. Thiết bị giúp cho công ty doanh nghiệp tiết kiệm thời gian chi phí khi vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm sử dụng thiết bị này. Dưới đây là cách bạn có thể tham khảo?

 

                                        

Xe nâng tay là gì-Cách sử dụng xe nâng tay?

Xe nâng là một loại thiết bị cơ khí được sử dụng rộng rãi, xe nâng có thể được sử dụng trong các nhà kho, nhà máy, bến hậu cần, công trường xây dựng và những nơi chứa hàng hóa khác. Các loại xe nâng khác nhau chuyên chở các loại hàng hóa khác nhau. Xe nâng được chia thành nhiều loại, sử dụng các loại xe nâng khác nhau trong các trường hợp hoặc phạm vi khác nhau sẽ giúp công việc hiệu quả hơn.

Xe nâng tay là gì 

Xe nâng tay có ngoại hình nhỏ gọn, vận hành linh hoạt, được sử dụng chủ yếu để vận chuyển mặt đất như dây chuyền sản xuất, kho hàng, do cấu tạo nhỏ gọn nên có thể vận hành trong không gian hẹp.

Xe nâng tay có thể được chia thành xe nâng pallet điện và xe nâng pallet bằng tay, thông thường tải trọng khoảng 2T, được sử dụng chủ yếu để chuyển hàng hóa trong và ngoài dây chuyền sản xuất và nhà kho. Do không có cột nâng nên xe nâng pallet chỉ được sử dụng trong các tình huống xử lý nhanh.

 

                                

Cách sử dụng xe nâng tay?

Bạn có thể tìm thấy xe nâng tay bởi tay cầm dài và nĩa giống như một đế kim loại. Nếu bạn thường xuyên phải sử dụng xe nâng hàng trong công việc thì bạn sẽ thấy rất dễ thực hiện, thông thường bạn có thể tự làm. Do đó, để giúp bạn ban đầu, sau đây là cách sử dụng xe nâng tay.

1. Đầu tiên, tìm cần nhả trên xe nâng. Cần gạt cho phép hạ bệ kim loại xuống gần sàn và khe hơn, đồng thời thấp hơn tải trọng cần di chuyển. Thanh này thường nằm ở tay cầm của xe nâng.

2. Sau khi sử dụng đòn bẩy để hạ bệ, giờ đây chiếc nĩa có thể được đặt dưới pallet. Pallet được thiết kế đặc biệt để sử dụng với xe tải pallet, vì vậy bạn nên tìm đủ không gian bên dưới pallet cho ngã ba của xe tải pallet.

3. Bây giờ bạn có thể kéo tay cầm về phía bạn để nâng khay lên khỏi sàn. Sau khi đặt nĩa kim loại dưới pallet, bạn có thể kéo tay cầm của pallet về phía bạn để nâng pallet khỏi sàn. Như trong hình bên dưới, tay cầm phải được kéo theo đường chéo để nâng khay lên.

4. Trước khi cố gắng di chuyển pallet, vui lòng đảm bảo rằng pallet không nằm trên sàn. Sau đó, bạn sẽ có thể đẩy xe pallet đi một cách dễ dàng.

Những lưu ý khi vận hành xe nâng

Để kéo dài tuổi thọ của xe nâng, khi vận hành hãy chú ý những điều sau:
(1) Trước khi sử dụng xe nâng thủy lực bằng tay, người sử dụng nên đọc chi tiết hướng dẫn sử dụng và một số mục được đánh dấu trên xe;
(2) Khi kéo xe nâng, thông thường cần kéo tay điều khiển bằng ngón tay về vị trí giữa . Bằng cách này, tay cầm dễ dàng di chuyển và lực bật của pít-tông nhỏ trên tay cầm được giảm bớt. Đồng thời, nó cũng bảo vệ phớt thủy lực và các thành phần piston, kéo dài tuổi thọ của xe tải;
(3) Nếu bạn không quen thuộc với xe tải và không được đào tạo, nghiêm cấm sử dụng nó;
(4 ) Trước khi sử dụng xe tải, phải đặc biệt chú ý kiểm tra bánh xe, cụm tay cầm, bộ phận đòn bẩy và giá xe tải;
(5) Cấm sử dụng xe có độ dốc để tránh xảy ra của rollover;
(6) hoạt động không có người lái;
(7) tốt Đeo găng tay để bảo vệ;
(8) trong việc vận chuyển hàng hoá, những người khác nên tránh xa ngã ba bằng 600mm;
(9) Chú ý đến các trung tâm trọng lực của vật nặng để tránh tải trọng và nghiêng không cân bằng;
(10) Nghiêm cấm việc chở quá tải

Trên đây là cách sử dụng xe nâng tay. Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình khi vận hành xe nâng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cho thuê xe nâng hàng tại KCN Bình Xuyên, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

Cách phòng nguy cơ nổ lốp xe nâng trong quá trình sử dụng

Mẹo vận hành xe nâng tiết kiệm nhiên liệu không phải ai cũng biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *