Mách bạn kinh nghiệm hữu ích khi đi sửa máy tính laptop

0

Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn bạn đã nhiều lần gặp phiền toái khi máy tính laptop của mình gặp trục trặc, bị lỗi hay hỏng hóc linh kiện. Nhiều người sẽ chọn cách tự tìm hiểu và khắc phục tại nhà, nhiều người khác lại lựa chọn mang máy tính laptop đi sửa chữa cho yên tâm. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm hữu ích khi đi sửa máy tính laptop.

Hãy chủ động tìm hiểu về lỗi bạn đang gặp phải để nắm được một số kiến thức nhất định trước khi mang laptop đến cửa hàng sửa chữa

Các lỗi phát sinh khiến laptop không hoạt động như bình thường có thể xuát phát từ nguyên nhân phần mềm hoặc nguyên nhân phần cứng. Đối với các lỗi liên quan đến phần mềm, nếu biết một chút về công nghệ hoặc có khả năng tự mày mò, tìm hiểu thì bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà theo hướng dẫn đăng tải trên mạng internet. 

Nếu bạn không có khả năng nhạy bén với công nghệ, không thể tự khắc phục các vấn đề về laptop tại nhà, bạn vẫn nên chủ động tìm hiểu để có những kiến thức tổng quan về lỗi đang gặp phải. Như vậy, khi kỹ thuật viên kiểm tra tình trạng và giải thích lỗi, bạn sẽ phần nào hiểu rõ vấn đề và dễ dàng có những quyết định đúng đắn cho việc sửa chữa laptop của mình.

Chỉ mang laptop đến sửa chữa ở các trung tâm uy tín, chuyên nghiệm và giàu kinh nghiệm

Hiện nay, tình trạng khách hàng bị đánh tráo đồ linh kiện, lỗi laptop không được khắc phục triệt để sau khi sửa, phải chi trả số tiền cao hơn nhiều so với chi phí thực,…đang ngày càng trở nên phổ biến. Sở dĩ tình trạng này xảy ra nhiều là do bên cạnh các trung tâm sửa chữa laptop uy tín, tận tâm thì xuất hiện thêm nhiều các trung tâm làm việc gian dối, thiếu chuyên nghiệp, đặt lợi nhuận lên trên hết. 

Do vậy, việc tìm hiểu kỹ về trung tâm sửa chữa, lựa chọn kỹ càng sẽ giúp hạn chế rủi ro về tiền bạc, tài sản cho chính bạn.

Sửa chữa Laptop 24h là trung tâm chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh, kinh doanh linh kiện máy tính laptop uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng. Với 15 năm kinh nghiệm trong ngành, Trung tâm Sửa chữa Laptop 24h với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao;  quy trình phục vụ bài bản, chuyên nghiệp; tự hào là địa chỉ uy tín quen thuộc, tận tâm với rất nhiều khách hàng trên mọi miền tổ quốc. Đây cũng là nơi duy nhất bạn có thể nhận báo giá ngay, xem trực tiếp quá trình sửa laptop và nhận lại laptop ngay trong ngày sau khi việc sửa chữa hoàn tất.

Sao lưu mọi dữ liệu cá nhân và đăng xuất tài khoản trên mọi trang web

Nhiều người dùng có thói quen lưu trữ tất cả các dữ liệu công việc, giải trí, cá nhân chỉ ở một nơi là máy tính. Để tránh bị mất dữ liệu, hãy sao lưu toàn bộ sang thiết bị khác trước khi mang máy tính đi sửa.

Cũng có trất nhiều người dùng có thói quen lưu tài khoản đăng nhập các trang web như facebook, instagra, twitter, zalo, gmail,…thậm chí là tài khoản đăng nhập ngân hàng số để tiết kiệm thời gian khi sử dụng. Để bảo mật thông tin cá nhân, hãy chắc chắn rằng bạn đã đăng xuất tất cả các tài khoản trước khi ang máy tính đi sửa chữa.

Hãy sử dụng dịch vụ vệ sinh laptop khi mang laptop đi sửa chữa

Nhiều người dùng không có thói quen mang laptop đi vệ sinh cho dù thời gian sử dụng đã lên đến vài năm. Việc vệ sinh laptop sẽ giúp thiết bị hoạt động tốt hơn, không nóng máy, không rè loa,…Do vậy, tiện công mang máy tính đến trung tâm sửa chữa, bạn đừng quên sử dụng dịch vụ vệ sinh laptop. Rất có thể, bên trung tâm sẽ miễn phí dịch vụ này cho bạn. Như vậy bạn đã tiết kiệm thêm được một khoản phí rồi!

Có thể bạn quan tâm đến bài viết:

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.