Công nghệ

Liệu cập nhật ios có mất dữ liệu không? Làm sao để khắc phục?

Bạn đang sử dụng điện thoại iPhone của Apple và bạn đang sẵn lòng để nâng cấp hệ điều hành IOS mỗi khi Apple ra mắt cập nhật? Tuy nhiên, một số trường hợp sau khi nâng cấp xong thì dữ liệu bị mất đi và điều đó làm cho bạn lo ngại? Liệu cập nhật IOS có mất dữ liệu không? Bài viết sau sẽ cho bạn câu trả lời và làm sao để khắc phục tình trạng mất dữ liệu khi cập nhật hệ điều hành iPhone.

Cập nhật IOS có mất dữ liệu không?

Việc cập nhật hệ điều hành phiên bản mới nhất luôn là điều cần thiết vì nó giúp thiết bị của bạn vá lỗi, chạy nhanh hơn, mượt hơn, thêm vào các chức năng mới. Điều đó đúng với Smartphone của bất cứ hãng nào cũng như thiết bị máy tính, laptop, máy tính bảng,…

Tuy nhiên, một số trường hợp khi cập nhật hệ điều hành thì sẽ có vài tác dụng phụ diễn ra. Trong đó việc mất dữ liệu là điều đáng lưu tâm nhất khi đang sử dụng hệ điều hành IOS. Vậy, cập nhật IOS có mất dữ liệu không? 

Câu trả lời là có. Nếu như bạn chỉ cập nhật một cách bình thường, không sao lưu dữ liệu, không biết cách xử lý cũng như lưu danh bạ, hình ảnh thì dữ liệu sẽ mất đấy. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách xử lý, biết cách sao lưu dữ liệu thì chúng sẽ không mất. Làm cách nào để có thể cập nhật hệ điều hành IOS một cách an toàn, không bị mất dữ liệu?

Cách để cập nhật IOS mà không bị mất dữ liệu

Thật ra iPhone luôn có nơi để giúp bạn sao lưu dữ liệu online. Đó là iTunes giúp bạn kết nối dữ liệu với máy tính và iCloud, đám mây điện tử giúp bạn lưu trữ dữ liệu. Trước khi tiến hành nâng cấp hệ điều hành, bạn hãy cắm thiết bị vào máy tính, bật iTunes lên, chọn Backup. Sau đó, bạn chọn vị trí lưu là This Computer và Backup Now. Lúc này dữ liệu của bạn sẽ được sao lưu vào máy tính của bạn. 

Hãy chờ cho đến khi dữ liệu hoàn tất việc sao lưu. Thời gian ngắn hay dài tùy thuộc vào lượng dung lượng bạn sao lưu. Nếu bạn không tiện kết nối máy tính thì cũng có thể sử dụng iCloud để lưu trữ dữ liệu. iCloud là dữ liệu đám mây giúp lưu trữ online qua máy chủ trung tâm của Apple, tương tự Google Drive. 

Để bắt đầu lưu trữ bằng iCloud, bạn hãy chọn mục Setting. Bạn cuộn đến dòng chữ iCloud rồi chọn Backup. Bạn nhấn tới khi thấy Back Up Now thì bạn nhấp vào để việc sao lưu dữ liệu diễn ra. Bạn cũng chờ đến khi việc này hoàn tất. Như vậy, bạn đã có thể cập nhật IOS trên điện thoại iphone mà không mất dữ liệu rồi!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *