Kinh nghiệm chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín

0

Các công ty xuất khẩu lao động tốt có vai trò móc nối quan trọng giúp người lao động được làm việc tại Nhật một cách nhanh chóng và an toàn. Bài viết sẽ chia sẻ những kinh nghiệm chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật tốt, chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn.

Để chọn được một công ty xuất khẩu lao động Nhật uy tín cũng như đảm bảo hoàn thành các thủ tục sang Nhật đầy đủ cho bạn, ngươi lao động hãy chú ý đến các vấn đề sau đây:

1. Hãy chọn những công ty XKLĐ hoạt động hợp pháp

Đây là yếu tố quan trọng giúp người lao động chọn được các công ty xuất khẩu lao động uy tín, có chất lượng cũng như tránh được các rủi ro.

Các công ty hoạt động hợp pháp phải được Bộ lao động Thương binh và Xã hội cấp phép hoạt động.

Nếu người lao động có nhu cầu tìm một công ty uy tín thì phải tìm hiểu kỹ và chính xác các công ty này. Bạn có thể dễ dàng tra cứu các thông tin này trên các trang web.

Các công ty được cấp phép đều có sẵn các thông tin trên cổng thông tin. Chi tiết truy cập trang: dolab.gov.vn để kiểm tra danh sách các công ty có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động.

>>> Có thể bạn quan tâm: Xuất khẩu lao động lương bao nhiêu hiện nay tại Nhật Bản

2. Chọn các công ty xuất khẩu lao động có nhiều đối tác

Các doanh nghiệp khi làm việc đều phải hợp tác với nhiều doanh nghiệp khác nhau trong quá trình hoàn thành các thủ tục đi Nhật cho người lao động.

Trong quá trình thực hiện các bước khác nhau, các doanh nghiệp sẽ giúp đỡ và hỗ trợ nhau đảm bảo cho việc xuất khẩu sang Nhật một cách an toàn nhất. Người lao động không mất quá nhiều thời gian cũng như hạn chế chi phí.

Chưa kể đến việc có nhiều đối tác thì số lượng các đơn hàng đi Nhật lương cao cũng nhiều hơn.

Càng liên kết rộng thì người lao động càng được hưởng nhiều hơn các đơn hàng lương cao, phí thấp và có thêm nhiều lựa chọn.

3. Chọn các công ty hoạt động lâu năm

Các doanh nghiệp xuất khẩu lao động sang Nhật làm việc lâu năm sẽ tạo nhiều lòng tin cho khách hàng. Các đơn vị này đã có nhiều kinh nghiệm khi đưa số lượng lao động lớn sang Nhật làm việc. Số lượng lao động làm việc tại Nhật sẽ thể hiện mối quan hệ rộng cũng như uy tín của các doanh nghiệp này.

nhanlucnhatban là công ty uy tín đã lên báo vtc.vn

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn các công ty xuất khẩu lao động nào chất lượng thì hãy chú ý đến yếu tố hoạt động lâu năm cũng như số lượng lao động mà họ đã đưa sang Nhật làm việc.

4. Chất lượng đào tạo của công ty

Vấn đề chất lượng đào tạo của đội ngũ thực tập sinh sẽ đánh giá chất lượng của công ty xuất khẩu lao động đó. Người lao động cũng đặc biệt quan tâm đến vấn đề này khi chọn các công ty môi giới.

Nếu bạn chọn được công ty có trình độ đào tạo tay nghề và kỹ năng tốt sẽ tạo cơ hội cho người lao động đáp ứng các yêu cầu công việc cũng như có nhiều cơ hội làm việc tốt hơn.

5.Các khoản chi phí khi đi XKLĐ Nhật

Vấn đề chi phí mà các công ty đưa ra cũng vô cùng quan trọng. Bạn đừng chọn những công ty môi giới có chi phí rẻ mà không quan tâm đến vấn đề chất lượng.

Thông thường chi phí đi xuất khẩu lao động sẽ rơi vào khoảng 2500$ – 9000$ tùy vào số năm làm việc và độ hiếm của đơn hàng.

6.Điểm danh các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản có uy tín hiện nay

Do nhu cầu của người lao động đi xuất ngoại ngày càng nhiều nên các công ty xuất khẩu lao động mọc lên như nấm sau mưa.

Tuy nhiên để đảm bảo được đầy đủ 5 yếu tố trên thì hiện tại có một số công ty, chúng tôi xin được giới thiệu đến người lao động như sau:

Ngoài ra còn rất nhiều các công ty khác mà người lao động có thể lựa chọn. Với những kinh nghiệm này, người lao động có thể chọn được các công ty xuat khau lao dong sang nhat uy tín, chất lượng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thực tập sinh Nhật Bản

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.