Khi nào thì nên thay ắc quy cho xe nâng

0

Ắc quy là một thiết giúp cho xe nâng có thể hoạt động được. Như đối với các dòng xe cơ giới khác, chúng ta sẽ phải thay ắc quy sau một thời gian sử dụng. Biết được, khi nào thì nên thay ắc quy cho xe nâng sẽ giúp bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc vận hành xe nâng an toàn

 

Khi nào thì nên thay ắc quy cho xe nâng

Vâng. Xe nâng là một thiết bị vận hành thông dụng. Biết được thời điểm cần thay ắc quy qua một vài dấu hiệu sẽ giúp bạn không bị gián đoạn công việc của mình

Bình ắc quy xe nâng là gì?

Ắc quy xe nâng là loại ắc quy công nghiệp có dung lượng dự phòng lớn, cấu tạo và nguyên lý làm việc chung cũng giống như ắc quy dân dụng, dung lượng lưu trữ thường từ 200Ah trở lên. Về cơ bản, ắc quy xe nâng cũng giống như ắc quy dân dụng nhưng do dung lượng lớn nên công nghệ chế tạo tiên tiến hơn. Hộp đựng pin được thiết kế đặc biệt để có độ bền cao do hộp pin quá cao nên ngăn được thiết kế hình ziczac để ngăn cách lớp điện phân nên nắp lật được thiết kế khéo léo giúp giữ lại dung dịch axit.

Khi nào cần thay bình ắc quy cho xe nâng

Khi ắc quy xe nâng bị hỏng hoàn toàn hoặc chạy ít hơn 8 giờ sau mỗi lần sạc đã hết pin, việc tìm ra lỗi là bước đầu tiên để xác định có nên sửa chữa hoặc thay thế ắc quy hay không. Nếu ắc quy xe nâng của bạn mới hơn (dưới 5 năm) và vấn đề nhỏ, việc chọn sửa chữa ắc quy xe nâng thay vì mua ắc quy mới có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Đây là một số lý do phổ biến nhất khiến ắc quy xe nâng có thể ngừng hoạt động

Cáp hoặc đầu nối lỏng lẻo

Nếu không thể khởi động xe nâng ngay lập tức, điều đầu tiên cần kiểm tra là cáp nối giữa ắc quy xe nâng và đầu nối. Trong quá trình vận hành, dây cáp có thể bị lỏng, ắc quy xe nâng có thể không được kết nối đúng cách sau khi sạc, hoặc các điểm tiếp xúc có thể bị mòn do lão hóa. Cho dù kiểm tra pin axit-chì hay pin lithium-ion, kết nối chính xác là rất quan trọng và thường dễ sửa chữa.

Nếu bạn thấy rằng kết nối bị lỏng, vui lòng thử kết nối lại và sau đó thử khởi động lại xe nâng điện. Trước khi kết nối lại, hãy chú ý xem các tiếp điểm có dấu hiệu bị ăn mòn hay không, và làm sạch các tiếp điểm bằng chất tẩy rửa phù hợp và bàn chải sắt.

Nếu cáp hoặc đầu nối không được bảo đảm an toàn, lắp đặt không chính xác hoặc bị mòn, chúng có thể cần được thay thế. Các bộ phận thay thế này luôn có trong kho và có thể được chuyển đến nhà máy của bạn trong thời gian ngắn nhất có thể.

Điện áp thấp

Kiểm tra điện áp đầu ra của mỗi pin bằng vôn kế. Cách đọc chính xác nhất là khi ắc quy xe nâng điện đang chạy thiếu tải. Để làm điều này, chỉ cần nghiêng nền tảng về phía nacelle và cố định nó tại chỗ.

Khi nạp pin, điện áp sẽ giảm đi rất nhiều, có thể phải hàn lại hoặc thay thế. Nếu ắc quy xe nâng đã được sử dụng hơn năm năm và một ắc quy bị hỏng, chúng tôi thường khuyên bạn nên thay toàn bộ ắc quy xe nâng thay vì một ắc quy duy nhất. Nếu kết quả đo khác nhau và không chắc chắn, chúng tôi khuyên bạn nên yêu cầu nhà cung cấp ắc quy xe nâng hoàn thành kiểm tra phóng điện hoàn chỉnh để hiểu rõ hơn về vấn đề, nguyên nhân và giải pháp.

Mật độ thấp

Tỷ trọng kế có thể được sử dụng để kiểm tra mật độ điện phân của ắc quy xe nâng. Trước khi kiểm tra, hãy kiểm tra trực quan xem có đủ chất điện phân có thể nhìn thấy trong mỗi bộ phận của ắc quy xe nâng hay không, và kiểm tra xem ắc quy xe nâng đã được sạc đầy kể từ lần bơm gần nhất chưa và nước đã bắt đầu chưa.

Phạm vi thông thường của mỗi pixel sẽ nằm trong khoảng từ 1.150 đến 1.290. Nếu con số hiển thị của tỷ trọng kế vượt quá phạm vi này thì đã đến lúc bạn phải thay bình ắc quy xe nâng.

Như vậy bạn đã có cho mình câu trả lời khi nào thì nên thay ắc quy cho xe nâng rồi phải không? Hi vọng qua những chia sẻ đây bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc vận hành xe nâng. Mọi thông tin cần tư vấn thêm về cách vận hành xe nâng hoặc cần thuê xe nâng hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài viết.

 CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.