Blog

Dầu trong hệ thống thủy lực bị nóng. Nguyên nhân và cách khắc phục

Dầu thủy lực là một loại dầu được sử dụng trong hệ thống thủy lực, giúp cho hệ thống vận hành trơn tru. Tuy nhiên vì một lý do nào đó khiến cho dầu thủy lực bị nóng, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình vận hành xe nâng. Vậy nguyên nhân khiến dầu thủy lực bị nóng là gì và cách khắc phục như thế nào? Tất cả thông tin sẽ được chúng tôi làm rõ hơn ở bài viết dưới đây.

 

Dầu trong hệ thống thủy lực bị nóng. Nguyên nhân và cách khắc phục
Dầu trong hệ thống thủy lực bị nóng. Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng dầu thủy lực bị nóng

Dầu thủy lực được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị máy móc và dầu thủy lực nóng không phải là hiếm. Nguyên nhân có thể do hỏng hệ thống làm mát dầu, hỏng bơm, dầu kém chất lượng… Trong giờ làm việc sẽ xảy ra các hiện tượng sau: hỏng hóc, trục trặc hoặc dầu thủy lực. . Sưởi ấm cũng là một trong những lỗi hệ thống. Những lý do này ảnh hưởng đến hiệu quả công việc cũng như chi phí và tiền bạc của chủ đầu tư. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân của hiện tượng này dưới đây để đưa ra cách khắc phục kịp thời và hiệu quả nhất

Hệ thống làm mát bị hỏng

Máy móc công nghiệp thường có hệ thống làm mát để cân bằng nhiệt lượng trong quá trình sản xuất. Khi hệ thống bị hư hỏng, nhiệt của các bộ phận cơ khí mà dầu đi qua không thể giảm xuống, dẫn đến dầu thủy lực bị nóng lên nhanh chóng.

Máy bơm thủy lực bị trục trặc

Nếu bơm thủy lực bị trục trặc kỹ thuật hoặc chạy liên tục không dừng hoặc chạy liên tục thì dầu sẽ bị nóng. Nếu bơm thủy lực không thể tiếp tục cung cấp dầu cho máy thì dầu trước đó phải hoạt động liên tục khiến nhiệt độ tăng cao. Ngược lại, nếu bơm thủy lực chạy liên tục, dầu cung cấp cho máy phải tuần hoàn hoàn toàn không ngưng thời gian làm mát, điều này cũng sẽ khiến nhiệt độ dầu tăng cao.

Van xả bị tắc

Do van xả bị tắc hoặc bị hỏng có thể ngăn không cho dầu bên ngoài vào và trao đổi nhiệt do hoạt động liên tục. Kết quả là nhiệt độ dầu sẽ tăng lên, giống như hỏng bơm thủy lực.

Dầu thủy lực kém chất lượng

Khi sử dụng dầu thủy lực kém chất lượng, khả năng bôi trơn không đạt tiêu chuẩn. Đồng thời, bề mặt kim loại dễ sinh nhiệt và truyền nhiệt trở lại dầu khiến nhiệt độ của dầu thủy lực tăng lên đáng kể.

Ngoài ra, do cấu trúc và kích thước của các tinh thể dầu không đồng đều nên so với các loại dầu tiêu chuẩn, dầu thủy lực nhái thường dễ sinh nhiệt hơn. Trong quá trình máy hoạt động, các tinh thể dầu cứng hơn sẽ gây mòn và nóng hơn các tinh thể dầu khác.

Ngoài ra, ô nhiễm do sử dụng nhiều lần sẽ không chỉ làm nóng dầu mà còn làm hư hỏng nghiêm trọng các bộ phận cơ khí.

Cách khắc phục dầu thủy lực nóng:

Dầu thủy lực bị nóng gây ảnh hưởng không nhỏ tới hệ thống thủy lực. Để xử lý tình trạng dầu thủy lực quá nóng, dưới đây là một vài gợi ý về cách khắc phục

+ Kiểm tra tình trạng hiện tại của máy thường xuyên (bao gồm cả bên trong và bên ngoài của xe nâng) xem có vấn đề gì không. Nếu xe nâng có bất kỳ dấu hiệu gì bất thường cần khắc phục ngay.

+ Bạn nên chọn loại dầu thủy lực cao cấp phù hợp với dòng xe nâng mà bạn đang sử dụng để có được khả năng bôi trơn, chống rỉ sét và ăn mòn tốt nhất. Từ đó giúp máy vận hành êm ái, ổn định từ đó hạn chế tối đa tình trạng dầu thủy lực bị nóng.

+ Bảo dưỡng xe nâng thường xuyên và đúng cách để phát hiện hư hỏng kịp thời.

Bạn đã biết dầu trong hệ thống thủy lực bị nóng. Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao. Hi vọng bạn sẽ có thêm thông tin cho mình trong quá trình vận hành xe nâng, mọi thông tin cần tư vấn về cách vận hành xe nâng hoặc cần thuê xe nâng hàng với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

 

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *