Nguyên tắc khi mua bán nhà biệt thự

Thay vì mua đất để xây nhà thì hiện nay nhiều người có xu hướng mua nhà xây sẵn để có thể ở luôn. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hIểu những nguyên tắc vàng khi mua bán nhà biệt thự. Mời các bạn cùng dõi theo!

Kiểm tra tính pháp lí của ngôi nhà

Bạn cần kiểm tra một số giấy tờ sau:

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hay còn gọi là sổ đỏ nếu được cấp trước năm 2005) hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (thường gọi là sổ hồng). Phải có những giấy tờ khác kèm theo như thông báo và biên lại nộp thuế trước bạ, bản vẽ hiện trạng.

– Chứng minh nhân dân của bên bán để xem người bán có phải là chủ sở hữu hay không.

– Bạn nên kiểm tra tìm hiểu xem căn nhà có thuộc diện thế chấp, tranh chấp hay dự án quy hoạch hay không.

Xem thêm: Dự án Liền kề, biệt thự Đại Kim Định Công

Kinh nghiệm chọn nhà biệt thự

Vị trí của căn nhà

Vị trí là yếu tố đầu tiên để chọn lựa một căn nhà. Bạn sẽ chọn lựa một căn nhà tại nơi gần trung tâm, náo nhiệt và sầm uất hay chọn lựa căn nhà tại nhưng nơi ít người,  yên tĩnh và trong lành? Tất nhiên mỗi địa điểm sẽ có những ưu thế riêng, tùy vào sở thích của gia chủ.

Lựa chọn nhà có địa hình tốt

Địa hình là yếu tố tiếp theo khi chọn lựa biệt thự. Bạn nên chọn lựa những căn biệt thự có vị trí nằm trên mảnh đất bằng phẳng, kết cấu vững chắc. Những căn biệt thự ở nơi có địa hình cao ráo, tránh những nơi trũng, ẩm ướt vì theo phong thủy thì những nơi có địa hình như vậy là tụ khí, từ trường không tốt.

Lựa chọn thiết kế phù hợp

Hiện nay biệt thự thường được thiết kế theo hai phong cách chính là cổ điển và hiện đại. Với những ngôi nhà có kiến trúc cổ điển thì thường mang đậm màu sắc quý tộc, sang trọng và uy nghi. Với những ngôi nhà kiểu hiện đại thì mang vẻ đẹp tinh tế và thanh lịch.

Tùy vào gu thẩm mĩ của mỗi người để có thể chọn lựa một phong cách thiết kế riêng. Mỗi phong cách đều mang một vẻ đẹp khác nhau. Kiểu dáng thiết kế có ảnh hưởng lớn tới vẻ đẹp và thẩm mĩ của ngôi nhà, đồng thời cũng bộc lộ một phần tính cách gia chủ.

Xét đến tính tiện lợi

Bạn nên xem xét các dịch vụ ở xung quanh có đầy đủ hay không như siêu thị, bệnh viện, trường học và một số tiện ích. Điều này sẽ giúp sinh hoạt của gia đình bạn trở nên thuận tiện hơn rất nhiều, tránh tình trạng phải di chuyển quá nhiều, rất bất tiện và mất thời gian.

Những câu hỏi phổ biến về mua bán biệt thự liền kề

Xem xét cấu trúc nhà

Để đảm bảo sự an toàn cho chính những người thân yêu trong gia đình bạn thì việc kiểm tra độ chắc chắn của ngôi nhà là không thể bỏ qua. Nguyên vật liệu xây dựng có đạt chuẩn không. Ngoài ra cũng cần chú ý về an ninh ở khu vực sống. Tránh chọn mua nhà ở những nơi quá hẻo lánh hoặc có an ninh an toàn kém, mất an toàn trong quá trình sinh sống.

Phong thủy của biệt thự

Phong thủy ngôi nhà là một trong những điều ảnh hưởng tới gia chủ. Bạn nên lựa chọn những căn biệt thự có vị trí xây bên cạnh hồ nước bởi theo phong thủy thì đây là nơi đón dòng khí lưu thông tốt. Nên tránh chọn những căn nhà có vị trí ở giữa ngã ba, ngõ cụt hay sườn dốc,… Bởi điều này có ảnh hướng không tốt tới sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Với những nguyên tắc được chia sẻ ở trên, hi vọng bạn đọc sẽ có thêm cho mình nhiều kinh nghiệm bổ ích nếu có ý định mua bán nhà biệt thự. Chúc các bạn có thật nhiều sức khỏe và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống!

Giải nghĩa đường vành đai là gì và có vai trò gì trong các tuyến giao thông