Công nghệ

Gợi ý phần mềm kiểm tra thẻ nhớ chính hãng trên PC chuẩn

Mua thêm thẻ nhớ để tăng dung lượng của thiết bị điện tử sẽ giúp lưu trữ thêm các dữ liệu cần thiết. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị bán các sản phẩm thẻ nhớ không rõ nguồn gốc, được làm nhái tinh vi tung ra thị trường.

Làm thế nào để biết được thẻ nhớ đó có dung lượng thật sự là bao nhiêu? Có đúng chất lượng hay không? Có một cách đơn giản là bạn chỉ cần hoạt động phần mềm kiểm tra thẻ nhớ chính hãng trên PC.

Dùng PC có thể kiểm tra được các thông tin của thẻ nhớ hay không?

Hiện nay, có một số đơn vị đã làm khống dung lượng thẻ nhớ để thu hút khách hàng mua sản phẩm và tăng lợi nhuận. Khi kiểm tra dung lượng thực sự chỉ vài GB  không giống như những gì mô tả. Ví dụ, một số thẻ nhớ ghi dung lượng 64GB nhưng thực chất chỉ có 32GB hoặc nhỏ hơn.

Rất nhiều trường hợp “treo đầu dê bán thịt chó” khi người dùng mua về dung lượng không đáp ứng nhu cầu dẫn đến công việc và học tập có thể bị ảnh hưởng. Thông qua phần mềm trên PC, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra dung lượng thật của thẻ nhớ, thẻ microSD.

SD Insight – Phần mềm kiểm tra thẻ nhớ chính hãng trên PC

SD Insight là một phần mềm tiện ích miễn phí giúp người dùng có thể thao tác kiểm tra thẻ nhớ có phải chính hãng hay không. Nhờ phần mềm này mà nhiều người có thể biết được các thông tin thật của thẻ nhớ.

Ưu điểm của SD Insight

Đây là phần mềm có chức năng kiểm tra thẻ nhớ chính hãng trên PC được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi vì cách tải đơn giản và các thao tác dễ dàng.

Khi sử dụng, người dùng sẽ không phải trả bất kỳ một khoản phí nào dù là nhỏ nhất. Giao diện đồ họa thân thiện với người sử dụng, dễ dàng thao tác kiểm tra chỉ với vài cú click chuột. Chỉ cần bạn xem hướng dẫn là có thể tự mình sử dụng được phần mềm.

Trên thanh công cụ là các lệnh được sắp xếp thuận tiện, bố trí từng mục theo trình tự nhất định. Chỉ trong thời gian ngắn là đã hoàn tất việc kiểm tra. Để sử dụng phần mềm thì trước tiên bạn cần tải về máy tính.

Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm kiểm tra thẻ nhớ chính hãng trên PC

Khi cài đặt ứng dụng và lắp thẻ nhớ bắt đầu chạy trên phần mềm, nếu bạn nhận được thông báo “SD card is invalid”: thẻ nhớ không hợp lệ thì thẻ nhớ bạn đang sử dụng là sản phẩm giả nhái lại hoặc không thể dùng được nữa.

Nếu bạn nhận được dòng chữ “Origin is unknown” có nghĩa là sản phẩm xuất xứ không rõ ràng. Nguyên nhân nhận được thông báo này có thể do thẻ của bạn thuộc đơn vị sản xuất, thương hiệu nhỏ lẻ ít được biết đến, không hẳn là sản phẩm giả.

Ngoài việc xem thẻ có chính hãng hay không thì đồng thời bạn cũng có thể kiểm tra tốc độ thẻ nhớ hoặc biết các thông tin chính xác khác.

Cách sử dụng:

Bước 1: Tải và tiến hành cài đặt SD Insight cho PC của bạn.

Bước 2: Mở ứng dụng sau khi đã tải xong. Tiếp đó, bạn sẽ thấy trên màn hình hiện lên một thông báo yêu cầu người sử dụng chấp nhận các điều khoản của ứng dụng. Bạn nhấn vào Accept để có thể hoạt động được phần mềm.

Bước 3: Trong giao diện chính hãng của SD Insight, nhấn chọn vào SD Insight để kiểm tra sản phẩm thật hay giả trên máy tính.

Bước 4: Phần SD card hiện lên. Bạn sẽ biết được dung lượng, các thông tin của nhà sản xuất và ngày sản xuất.

Phần mềm kiểm tra thẻ nhớ chính hãng trên PC: Flash Memory Toolkit

Đây là phần mềm mang các chức năng là: kiểm tra thông tin của USB, tìm và sửa lỗi, xóa file vĩnh viễn hoặc khôi phục lại một file nào đó.

Đọc thêm: Phần mềm vẽ tranh

Cách sử dụng phần mềm: giao diện của ứng dụng này rất đơn giản. Đầu tiên bạn chọn vào Error Scan để tìm kiếm các lỗi trong USB. Nhấn tiếp vào “Start” để bắt đầu chạy. Đợi kết quả, phần mềm sẽ hiện thông số về khả năng ghi (Write) và khả năng đọc (Read) dữ liệu trên sản phẩm.

Hy vọng với 2 phần mềm kiểm tra thẻ nhớ chính hãng trên PC được gợi ý ở bài viết này giúp bạn có thể tự mình kiểm tra được các thông số trên thẻ của mình. Từ đó, bạn sẽ biết được sản phẩm mình mua có chất lượng tốt hay không?

Bạn có thế quan tâm tới bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *