5 mẹo cần thiết để giảm nguy cơ nổ lốp xe nâng

0

Xe nâng là thiết bị vận hành thông dụng. Thiết bị hỗ trợ công ty doanh nghiệp tiết kiệm thời gian chi phí khi vận chuyển hàng hóa. Lốp xe nâng cũng giống như các phụ tùng khác của xe nâng cũng sẽ có nguy cơ hỏng hóc nếu như không bảo dưỡng đúng cách. Hiện tượng nổ lốp xe nâng không thường xuyên nhưng cũng không phải là hiện tượng hiếm gặp khi sử dụng xe nâng. Dưới đây là mẹo cần thiết để giảm nguy cơ nổ lốp xe nâng

 

5 mẹo cần thiết để giảm nguy cơ nổ lốp xe nâng
5 mẹo cần thiết để giảm nguy cơ nổ lốp xe nâng

5 mẹo cần thiết để giảm nguy cơ nổ lốp

Lốp xe nâng có ảnh hưởng lớn đến hoạt động của cơ sở của bạn. Khi lốp xe của bạn được bảo dưỡng tốt, bạn có thể tăng năng suất, giảm chi phí dài hạn và đảm bảo an toàn. Trừ khi bạn biết cách phòng ngừa và phát hiện các dấu hiệu hư hỏng, nếu không, lốp xe nâng mới sẽ bị mòn rất lâu trước khi bạn hoàn vốn đầu tư. Thế bạn muốn làm gì nào? Bài viết này sẽ cho bạn biết các kỹ thuật cơ bản để giảm nguy cơ thủng

Kiểm tra lốp xe thường xuyên

Nhận biết sớm các dấu hiệu hư hỏng có thể ngăn ngừa chi phí thay thế. Kiểm tra lốp xe nâng của bạn ít nhất một lần một tuần. Tốt nhất, bạn nên kiểm tra chúng hàng ngày để tìm các mảnh kim loại, thủy tinh hoặc móng tay. Kiểm tra độ cong vênh, rách và nứt để tránh tai nạn và chi phí bảo trì. Nếu tìm thấy, vui lòng sửa chữa nó trước khi sử dụng.

Làm thế nào để bạn dành thời gian kiểm tra kỹ lưỡng xe nâng và lốp xe của mình? Đây là lời nhắc danh sách kiểm tra 5 phút mà bạn và nhóm của bạn có thể sử dụng trước khi đặt chân lên xe nâng:

• Đối với lốp hơi thông thường thực sự chứa không khí, hãy kiểm tra áp suất khí

• Đảm bảo các bánh xe ở đúng vị trí

• Đảm bảo rằng hệ thống phanh và các thiết bị điều khiển luôn trong tình trạng hoạt động tốt

• Kiểm tra áp suất không khí của lốp ô tô

• Lốp quá căng có thể gây xì hơi và làm chết máy. Lốp quá căng có thể khiến xe bám đường kém và gây tai nạn. Trước mỗi lần sử dụng, hãy dành một chút thời gian để kiểm tra áp suất lốp.

Kiểm tra áp suất lốp thường xuyên

Trước khi xì hơi lốp, hãy kiểm tra áp suất và các vết phấn trên lốp. Hãy nhớ rằng áp suất lốp thấp có thể làm hỏng thành lốp.

Không bơm căng bất kỳ lốp nào chưa căng phồng đáng kể cho đến khi chúng được kiểm tra đầy đủ. Kiểm tra bánh xe và lốp xe (bên ngoài và bên trong) để tìm các dấu hiệu hư hỏng, chẳng hạn như vết nứt, ‘đá cẩm thạch’ (đường đen), va chạm, điểm mềm hoặc dây điện lộ ra trong thân lốp. Nếu nghi ngờ, không bơm lại lốp.

Quan sát và lắng nghe các dấu hiệu có thể xảy ra của việc đứt dây kéo. Nếu bạn nghi ngờ có vấn đề, vui lòng không xì hơi gần lốp xe

Điều chỉnh phanh bất cứ lúc nào

Trên xe nâng, bánh xe là bộ phận của hệ thống phanh. Điều chỉnh phanh không chính xác có thể gây ra nhiệt tích tụ dưới dây đai. Bạn có thể bị thủng hoặc nhận thấy phần đế bị lỏng.

Ngăn chặn quá tải

Không sử dụng xe nâng quá nhỏ để làm việc. Chở quá tải là nguyên nhân phổ biến khiến lốp xe bị thủng, xẹp lốp và nứt đế. Đặt trọng tâm lên xe nâng sao cho tải trọng lên mỗi lốp bằng nhau. Hãy nhớ rằng quay nhanh sẽ di chuyển tải ra khỏi trọng tâm.

Bôi trơn xe nâng thường xuyên

Bôi trơn thích hợp, đặc biệt là trợ lực lái và phanh, sẽ làm giảm lực cản của lốp và dừng xe đột ngột. Tránh bôi trơn quá nhiều, vì quá nhiều dầu mỡ có thể làm hỏng lốp cao su.

Hi vọng với những thông tin về 5 mẹo cần thiết để giảm nguy cơ nổ lốp trên đây giúp bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình khi vận hành xe nâng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cho thuê xe nâng hàng tại KCN Bình Xuyên, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.