Có nên nuôi mèo đen không? Nguồn gốc câu chuyện về mèo đen

0

Có nên nuôi mèo đen không là câu hỏi của rất nhiều người khi biết đến các giống mèo có màu lông đặc biệt này. Từ trước đến nay trong văn hóa của người Việt mèo đen thường mang đến những vận đen, điều không may mắn. Tuy nhiên với các nước khác trên thế giới thì lại ngược lại. Theo dõi bài viết dưới đây của Azpet Shop để có những thông tin bổ ích nhé!

Nguồn gốc của những câu chuyện ma mị về mèo đen 

Mèo đen theo nghiên cứu của khoa học chỉ đơn giản là loài mèo có bộ lông màu đen rất nổi bật. Lí do có màu lông này là do nhiễm sắc tố trong cơ thể, trên thế giới có tới 22 loài mèo có màu lông này. Nguồn gốc tiếng xấu về bộ lông màu đen của loài mèo xuất phát từ phương Tây và khiến nhiều người phân vân có nên nuôi mèo đen không? 

Trong lịch sử trước đây những người phương Tây cho rằng mèo đen chính là biểu tượng của điềm dữ và những điều xấu xa. Khi một con mèo đen chạy qua đường, bất kể ai nhìn thấy cũng cho rằng có chuyện xấu sắp xảy ra với mình, thậm chí còn là chết người. 

Mèo đen bị coi là mang đến những điều xui xẻo

Bên cạnh đó, theo văn hóa của người Trung Cổ thì mèo đen lại là sinh vật có thể biến hình thành người và hành động như một gián điệp cho phù thủy. Đặc biệt là hộp sọ của mèo đen được dùng để pha chế thuốc độc. Chính vì vậy mà các gia đình đều tránh nuôi loại mèo này. Thậm chí nếu mèo cái đẻ ra có lông màu đen sẽ bị vứt đi ngay. 

Tham khảo thêm: mua mèo đen tại Hà Nội

Có nên nuôi mèo đen không?

Tuy nhiên, xét về phương diện khách quan thì việc quan niệm có nên nuôi mèo đen hay không chỉ phụ thuộc vào nền văn hóa của mỗi khu vực. Với các nước phương Tây mèo đen mang đến điềm rủi nhưng với những người Ai Cập thì nó được đại diện cho nữ thần Bastet. Điều này khẳng định được vị trí của những con mèo đen ở đất nước này. 

Mèo đen ở Ai Cập được tượng trưng cho nữ thần

Bên cạnh đó ở Nhật Bản, các thủy thủ trước khi lên đường ra biển còn mang theo mèo đen với quan niệm nó sẽ mang đến nhiều may mắn, bảo vệ khỏi những điều nguy hiểm. Các gia đình chài lưới ở Scotland cũng đặc biệt nuôi mèo đen thay cho các loại mèo khác. Họ hy vọng chú mèo đen sẽ phù hộ cho người trong gia đình luôn bình an và khỏe mạnh. 

Điều này có thể thấy việc có nên nuôi mèo đen không tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người, từng văn hóa ở mỗi nước. Tuy nhiên các bạn không nên quá mê tín và lo lắng về những truyền thuyết không có thật về chúng. Hãy nhìn nhật một cách khách quan và khoa học để có tâm lý thoải mái hơn khi bắt gặp một chú mèo đen trên đường. 

Nuôi mèo đen có thực sự không tốt?

Chúng tôi đã chia sẻ đến bạn việc có nên nuôi mèo đen hay không? và những câu chuyện truyền thuyết về vận xấu mà loài mèo này mang đến. Tuy nhiên, nuôi mèo đen sẽ không xấu nếu bạn nhìn nhận theo một cách khác. 

Hiện nay mèo đen đang trở thành xu hướng của nhiều người. Các bạn hãy đến Azpet Shop để được tư vấn và lựa chọn bạn mèo đen đáng yêu cho mình. Chắc chắn khi tìm hiểu kỹ bạn sẽ không còn lo sợ về chúng nữa. Hãy liên hệ tới địa chỉ bán mèo cảnh uy tín Azpet shop để được tư vấn, hỗ trợ nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ Shop: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388

Bài viết liên quan:

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.