Blog

Cách vệ sinh chuột máy tính để bàn

Chuột máy tính là một thiết bị không thể thiếu đối với một chiếc máy tính để bàn Việc vệ sinh chuột máy tính sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị này. Trong bài viết này, máy tính Ngọc Tuyền sẽ chia sẻ tới bạn cách vệ sinh chuột máy tính để bàn. Cùng tham khảo để có thông tin cho mình nhé

Cách vệ sinh chuột máy tính để bàn
Cách vệ sinh chuột máy tính để bàn

Hướng dẫn cách vệ sinh chuột máy tính

Để vệ sinh chuột máy tính. Bạn có thể làm theo các bước dưới đây. Có thể bạn không biết nhưng bàn tay của bạn có thể đang chạm vào thứ bẩn nhất trong phòng. Chuột sẽ làm bẩn bạn và bất cứ thứ gì bạn chạm vào.

Vệ sinh thiết bị là rất quan trọng. Sau khi hoàn thành các thao tác một cách chính xác, tuổi thọ và sức khỏe của chuột có thể được kéo dài.

Các công cụ bao gồm:

• Đầu mút hoặc vải sợi nhỏ-rất thích hợp để lau bụi bẩn trên chuột. Quần áo bằng sợi nhỏ luôn là loại tốt nhất vì chúng sẽ không làm rụng lông, nhưng Q-tips rất hữu ích cho những nơi khó tiếp cận.

• Khăn lau khử trùng bằng cồn / isopropanol thích hợp để khử trùng. Nếu không có cồn, có thể dùng khăn hoặc chất bảo quản.

• Dùng các khăn lau này để lau và lau khô để loại bỏ bụi và lau khô.

• Tăm – một công cụ tốt khác để làm sạch các kẽ hở và vết bẩn.

• Tua vít-nếu bạn cần tháo rời chuột.

• Nhíp-không cần thiết, nhưng hữu ích để loại bỏ bụi bẩn ở những không gian nhạy cảm hoặc khó tiếp cận.

Các bước vệ sinh chuột máy tính

Khi làm việc trong văn phòng, nơi cần thiết để vệ sinh thiết bị là các thiết bị thực hành, đặc biệt là chuột máy tính.

Từ con chuột đến tấm lót chuột và các thiết bị xung quanh, khi bạn cân nhắc việc dọn dẹp bàn làm việc của mình, bạn thường bỏ qua con chuột. Thiếu hiểu biết về thuốc diệt chuột có thể dẫn đến môi trường làm việc mất vệ sinh.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm hiểu cách vệ sinh chuột và cách giữ cho chuột sạch sẽ lâu dài, dù chuột và hiệu suất của nó có vấn đề gì, hoặc bạn muốn làm việc trong một môi trường sạch sẽ và vệ sinh hơn, hãy tham khảo tại đây . Cách tốt nhất để giữ cho chuột sạch sẽ lâu hơn.

Quy trình

1.Rút phích cắm của chuột-không làm hỏng bất cứ điều gì ngày hôm nay. Nếu là mạng không dây, vui lòng tháo pin bên trong chuột.

2.Đặt khăn giấy lên bàn làm việc để hút bụi.

3.Cẩn thận dùng tăm để loại bỏ bụi ở tất cả các góc và kẽ hở. Tránh sử dụng tăm trên cảm biến thực tế.

4.Sử dụng không khí đóng hộp để thổi bay các mảnh vụn còn sót lại có thể dính vào tăm. Đảm bảo sử dụng đúng chai để thổi khí thay vì chất lỏng!

 

5.Lau chuột kỹ lưỡng bằng khăn tẩm cồn để loại bỏ dầu mỡ hoặc bụi bẩn. Đối với chuột không dây, vui lòng tránh sử dụng khăn tẩm cồn (hoặc chất ẩm khác) trong hộp pin. Khăn có cồn được ưu tiên hơn nước xà phòng, vì cồn không chỉ là chất khử trùng, mà còn không làm nhỏ giọt hoặc để lại xà phòng. (Nếu không có cồn để lau, bạn có thể ngâm một miếng vải không có xơ trong hỗn hợp chất tẩy rửa nhẹ và nước ấm. Nhớ vắt khô càng nhiều càng tốt trước khi mang nó lại gần chuột.

6.Trước khi lắp ráp lại, hãy chắc chắn rằng tất cả các mục đã khô. Lặp lại vài tuần một lần hoặc khi cần thiết.

Trên đây là cách vệ sinh chuột máy tính. Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc vệ sinh chuột máy tính. Mọi thông tin cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

MST: 0108800562 – Đăng ký & quản lý bởi Chi cục thuế Hà Nội

Đ/C: Số 295 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 097 123 7999 – 0939 72 5555

Email: [email protected]

 

Liệu cập nhật ios có mất dữ liệu không? Làm sao để khắc phục?

Đồng hồ Casio dây kim loại Edifice ERA-500DB-1A có tính năng gì nổi bật?

The Best Gaming PC under $1000 in 2022

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *