Mẫu giường tầng đẹp cho bé yêu
Nội thất

Chia sẻ từ A – Z cách chọn giường tầng cho bé

Để có thể chọn cho bé yêu nhà mình một chiếc giường tầng ưng ý thì bạn cần phải quan tâm đến rất nhiều yếu tố như: kiểu dáng, độ an toàn của sản phẩm và dặc biệt là nó có hợp với sở thích của bé không?

Kinh nghiệm chọn giường tầng đẹp và an toàn cho bé

Để giúp bạn không phải đau dầu về vấn đề này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm chọn giường tầng cho bé từ a-z nhé.

Những vấn đề cần lưu ý khi chọn giường tầng cho bé yêu

Nếu bạn đang sở hữu một ngôi nhà có diện tích không quá rộng và phòng ngủ của bé cũng có diện tích nhỏ xinh thì việc lựa chọn giường tầng cho bé là hoàn toàn hợp lý.

Các mẫu giường tầng hiện nay được thiết kế vô cùng bắt mắt, giúp bạn tiết kiệm được không gian phòng ngủ và cũng góp phần làm cho căn phòng của bé trở nên đẹp hơn, xinh xắn hơn.

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giường tầng ngay cả khi bạn chỉ có một con bởi những lý do sau:

• Nếu bé nhà bạn nằm ở một trong hài tầng thì nơi còn lại bạn có thể biến chúng thành nơi để đồ chơi, vật dụng cần thiết hoặc cũng có thể là không gian vui chơi riêng cho bé.
  • Bạn có thể biến tầng dưới là nơi học tập cho bé bằng cách thiết kế thêm 1 chiếc bàn học và những chiếc tủ nhỏ xinh nhé.
  • Nếu bạn có người thân hoặc bạn bè tới chơi thì sẽ không phải lo lắng về chỗ ngủ nữa, hãy dành cho họ tầng còn lại của chiếc giường nhé.
Mẫu giường tầng đẹp cho bé yêu

Khi chọn giường tầng cho bé bạn nên lưu ý

Để giúp con yêu có những giấc ngủ ngon, khi lựa chọn giường tầng cho con, các mẹ nên lưu ý:

• Bạn phải đảm bảo rằng kiểu dáng thiết kế và màu sắc chiếc giường hợp với sở thích của bé. Tùy thuộc vào việc bé nhà bạn là bé trai hay bé gái để lựa chọn màu sắc phù hợp. Với những cô công chúa nhỏ thì lại thích gam rực rỡ như màu hồng chẳng hạn còn đối với các chàng trai thì bạn chỉ nên lựa chọn màu sắc nhẹ nhàng như tông màu xanh, vàng… Lựa chọn được cho bé một chiếc giường đúng sở thích thì chắc chắn sẽ giúp bé có những giấc ngủ ngon và êm ái hơn.
  • Lựa chọn những chiếc giường đa năng hay nói cách khác bạn nên chọn những chiếc giường có thể lắp ráp một cách linh hoạt. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng sản phẩm được thiết kế da chức năng, phù hợp cho mọi lứa tuổi của bé. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí.
  • Trong trường hợp bạn không lựa chọn một chiếc giường được đóng sẵn mà lựa chọn đặt theo yêu cầu thì bạn nên lưu ý đến vị trí đặt cũng như mẫu thiết kế để có thể tận dụng được tối đa diện tích căn phòng nhé.
  • Tiêu chuẩn lựa chọn giường an toàn cho bé: bạn không nên chọn cho bé một chiếc giường quá cao để tránh hiện tượng bé nhảy từ trên tầng xuống, gây mất an toàn. Sử dụng chất liệu bằng gỗ tự nhiên là tốt nhất cho bé, ngoài ra bạn cũng có thể chọn sử dụng gỗ ép hoặc gỗ công nghiệp nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến những chi tiết như: góc cạnh của giường có quá nhọn không, những chiếc đinh ốc có chắc chắn và được đóng cẩn thận không hay cầu thang có được chống trơn trượt không… để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé nhé.

Sau khi đọc xong bài viết này bạn đã tự tin chọn cho bé một chiếc giường tầng phù hợp chưa? Hãy là những bậc cha mẹ thông thái khi lựa chọn đồ dùng cần thiết cho con mình nhé.

Chúc bạn mua được sản phẩm ưng ý!