Thiết kế sân vườn đẹp với đồ ngoại thất tiện lợi
Ngoại thất

7 ý tưởng lựa chọn bàn ghế ngoại thất cho khu vườn

Hãy biến khu vườn của mình trở nên đẹp hơn, tiện dụng hơn với những bộ bàn ghế ngoài trời được thiết kế độc đáo, mới lạ. Bạn có thể biến chúng thành nơi thư giãn mỗi ngày hoặc là nơi tổ chức những tiệc party nhỏ. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để trang trí lại không gian khu vườn là bạn đã có một nơi riêng tư, kín đáo để thư giãn rồi.

Dưới đây là 7 ý tưởng trong việc lựa chọn bàn ghế ngoại thất cho khu vườn, bạn có thể tham khảo nhé.

Thiết kế ngoại thất cho khu vườn thêm đẹp và hiện đại

Lựa chọn những chiếc ghế treo

Ghế treo được lấy ý tưởng thiết kế từ những chiếc xích đu trước đây. Bạn có thể lựa chọn cho khu vườn của mình một vài chiếc ghế treo để tạo cho mọi người một cảm giác mới lạ. Ghế treo được thiết kế với rất nhiều kiểu dáng khác nhau như hình tròn, hình giọt nước… và được làm từ các chất liệu khác nhau như kim loại, nhựa dẻo, sợi đan… Hãy chọn cho khu vườn của mình một vài chiếc ghế mà bạn yêu thích nhé.

Thiết kế ghế ngồi từ việc tích hợp một phần tường

Đây là một ý tưởng không tồi phải không nào. Bạn có thể sáng tạo bằng cách nhờ thợ thiết kế thêm một chỗ ngồi vững chắc gắn với bức tường bằng đá hoặc gỗ của mình khiến khu vườn sẽ trở nên khá mới lạ và độc đáo.

Tận dụng không khí sân vườn

Bạn hoàn toàn có thể đặt những bộ bàn ghế của mình dưới những tán cây hoặc những dàn dây leo. Đây hứa hẹn là một nơi thư giãn tuyệt vời cho các thành viên trong gia đình. Lựa chọn cho mình một vị trí để có thể ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh trong khu vườn của mình nhé.

Thiết kế sân vườn đẹp với đồ ngoại thất tiện lợi

Hòa mình với thiên nhiên

Khi căng thẳng, mệt mỏi chúng ta luôn muốn được hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ. Vậy tại sao bạn lại không thiết kế cho mình một cái chòi gỗ ở ngay trong chính ngôi vườn của mình nhỉ. Một cái chòi gỗ mang đạm phong cách của những đồng quê châu Á, bạn có thể trang trí thêm những chiếc lồng đèn, những chậu hoa hay những loại dây leo xung quang căn chòi này. Đừng quên đặt một chiếc ghế tựa để tận hưởng khung cảnh lãng mạn, tươi mát ở đây nhé.

Thiết kế bàn ăn gia đình ngoài trời

Trên thị trường có rất nhiều mẫu bàn ăn được thiết kế đa dạng, phong phú cho bạn lựa chọn. Ngoài bàn ăn trong nhà bạn có thể thiết kế thêm một bộ bàn ăn ngoài trời. Còn gì thích thú hơn khi các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau trong buổi trà chiều, trong bữa cơm tối với không gian trong lành, lãng mạn.

Lựa chọn bàn ghế di động

Nếu bạn thích được tận hưởng khung cảnh, ánh sáng ở nhiều chỗ khác nhau thì những bộ bàn ghế di động là lựa chọn hoàn toàn chính xác. Hãy lựa chọn bộ bàn ghế thiết kế đơn giản, gọn nhẹ để dễ dàng di chuyển nhé.

Lựa chọn bàn ghế theo khung cảnh vườn

Việc bạn lựa chọn những bộ bàn ghế có màu sắc hài hòa với không gian khu vườn là điều rất cần thiết.

_ Nếu khu vườn nhà bạn được thiết kế với màu xanh là chủ đạo thì những bộ bàn ghế có màu sắc mạnh mẽ như đỏ, cam… sẽ là điểm nhấn cho khu vườn mang thiên hướng hiện đại này.

_ Nếu khu vườn nổi bật với những sắc hoa thì nên lựa chọn những bộ bàn ghế có màu đơn giản, nhẹ nhàng như màu xám, đen…

Việc lựa chọn những bộ bàn ghế ngoại thất phù hợp với không gian vườn tưởng chừng như đơn giản những lại yêu cầu bạn phải có cái nhìn tổng quan, những sáng tạo phù hợp. Trên đây là 7 ý tưởng thiết kế đồ ngoại thất cho khu vườn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng rằng chúng sẽ giúp ích được một phần nào đó cho bạn.