Blog

4 sai lầm xe nâng hàng đầu mà người vận hành mắc phải

Ngay cả những người vận hành xe nâng giỏi nhất cũng mắc sai lầm. Từ việc quên kiểm tra ắc quy và phát hiện ra ắc quy đã chết, đến việc phán đoán góc cua, va vào xe nâng hoặc lật xe nâng và những việc khác nghiêm trọng hơn

 

4 sai lầm xe nâng hàng đầu mà người vận hành mắc phải
4 sai lầm xe nâng hàng đầu mà người vận hành mắc phải

Vận hành xe nâng và một số lỗi thường gặp:

Bằng cách tuân theo các quy tắc và quy định cơ bản và sử dụng một số ý thức chung, hầu hết các tai nạn xe nâng có thể tránh được – dưới đây, hãy đảm bảo rằng bạn không phải là người vô tình va phải.

1. Không chạy thử xe nâng

Trước khi sử dụng, vui lòng kiểm tra xe nâng hàng ngày. Vui lòng tuân theo danh sách kiểm tra an toàn trước khi khởi động xe nâng hàng ngày.

Trong thời gian lưu trú hàng ngày, hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra những điều sau:

• Khu vực làm việc trong kho để ngăn chặn các chướng ngại vật tiềm ẩn

• Áp suất lốp và các dấu hiệu hao mòn khác

• Phuộc không bị cong / gãy, chốt khóa đúng vị trí

• Chất lỏng bao gồm thủy lực, dầu, nước và chất làm mát

• Bột đã được sạc đầy

• Bảng điều khiển để đảm bảo rằng tất cả các chỉ số và đồng hồ đo hoạt động bình thường

Nếu không kiểm tra một số trong số chúng có thể dẫn đến hỏng hóc nghiêm trọng và hậu quả nguy hiểm, vì vậy hãy nhớ làm theo các bước dưới đây! Bằng cách thực hiện kiểm tra hàng ngày, bạn có thể tìm ra các vấn đề trước khi chúng xảy ra. Ngoài việc kiểm tra hàng ngày, bạn cũng nên thực hiện “kiểm tra bảo dưỡng xe nâng”, bao gồm bảo dưỡng hàng tháng, hàng quý và 6 tháng.

2. Lái xe quá nhanh

Một trong những lỗi khác mà một số người vận hành hay mắc phải là vận hành xe nâng với tốc độ sai quy định nơi làm việc. Lái xe với tốc độ quá nhanh hoặc kiểm soát không tốt tốc độ. Nếu bạn buộc phải hoàn thành công việc quá nhanh, hãy đề xuất với quản lý để thêm người và thêm xe nâng

3. Biết công suất của tải ( công suất xe nâng)

Luôn kiểm tra tải của xe nâng và bảng dự liệu trước mỗi lần nâng hàng để biết được khối lượng xe nâng có thể tải.

 

4. Không kiểm tra công suất của máy

Người vận hành cần luôn kiểm tra xem xe nâng mình đang sử dụng có phù hợp với công việc mình đang tham gia hay không, điều quan trọng nhất là xe nâng có chịu tải được không và có thể chịu tải nào nặng hơn bình xăng con.

Quá tải rất dễ dàng và có thể khiến xe nâng bị lật – không chỉ gây nguy hiểm cho sự an toàn của người vận hành và nhân viên gần đó mà còn làm hỏng xe nâng, hàng hóa, phương tiện và môi trường xung quanh.

Tương tự, lựa chọn xe nâng không phù hợp với môi trường cụ thể cũng có thể gây ra tai nạn. Ví dụ, xe tải địa hình chắc chắn nên được sử dụng trên các công trường xây dựng, và xe tải nhỏ là tốt nhất cho lối đi hẹp.

Hi vọng một vài chia sẻ về 4 sai lầm xe nâng hàng đầu mà người vận hành mắc phải trên đây giúp bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc vận hành xe nâng. Mọi thông tin cần tư vấn hoặc cần thuê xe nâng. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *