Hướng dẫn sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai mới nhất

0

Phần mềm hỗ trợ kê khai là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc của các doanh nghiệp hiện nay, giúp các doanh nghiệp tạo tờ khai, giúp việc kê khai thuế, nộp báo cáo thuế qua mạng, làm quyết toán thuế thu nhập cá nhân nhanh chóng… Phần mềm hỗ trợ kê khai mới nhất đã khắc phục được một số lỗi thường gặp, giúp cho việc sử dụng phần mềm này được dễ dàng và thuận tiện hơn. Cùng tìm hiểu hướng dẫn sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai mới nhất trong bài viết dưới đây.

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK  là phần mềm hỗ trợ kê khai và quản lý thuế qua mạng do Tổng cục thuế phát hành, cung cấp miễn phí cho doanh nghiệp dùng cho hoạt động tạo ra các tờ kê khai thuế có mã vạch đính kèm cần in ra.

Phần mềm hỗ trợ kê khai mới nhất này giúp cho việc nhập xuất dữ liệu dễ dàng, có nhiều cải tiến về tính năng, hỗ trợ tốt hơn cho việc kê khai thuế cũng như tiết kiệm đáng kể về thời gian cho người dùng.

Tính năng phần mềm HTKK

Chắc chắn vẫn sẽ có người dùng thắc mắc về việc liệu phần mềm HTKK có những tính năng gì? Phần mềm HTKK có những tính năng sau đây:

– Hỗ trợ công việc kê khai thuế cho doanh nghiệp và cá nhân.

– Khả năng tương thích cao.

– Nhập xuất dữ liệu một cách dễ dàng.

– Tiết kiệm thời gian cho việc kê khai.

– Hỗ trợ bảo mật dữ liệu và in ấn theo mã vạch.

HTKK

Hướng dẫn sử dụng phần mềm HTKK mới nhất

Các doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm HTKK phải lưu ý nên thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhất để có thể khắc phục được các lỗi thường gặp, đồng thời được bổ sung thêm nhiều tính năng, tiện ích khác phù hợp với quy định hiện hành về thuế, hóa đơn.

Sau khi đã tiến hành tải và cài đặt phần mềm hỗ trợ kê khai mới nhất, người dùng sẽ mở phần mềm từ biểu tượng hiển thị trên Desktop.

Sau đó tiến hành đăng nhập hệ thống bằng mã số thuế của doanh nghiệp và nhấn “Đồng ý”.
Nhập thông tin doanh nghiệp/người nộp nộp thuế theo bảng mẫu, những ô có dấu “*” là những thông tin bắt buộc bạn phải điền.

Phần kê khai thuế sẽ bao gồm nhiều mục khác nhau: Thuế GTGT, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân…. Khi cần kê khai loại thuế nào thì bạn hãy kích chọn vào thư mục thuế tương ứng và nhập phần thông tin của doanh nghiệp vào. 

“Bỏ túi” những lưu ý giúp DN sử dụng hóa đơn điện tử hiệu quả

Thủ tục Kê khai thuế đối với hộ kinh doanh cá thể

Phần “Công cụ” trong phần mềm sẽ có:

– Đăng ký danh mục bao gồm biểu thuế tài nguyên – biểu thuế tiêu thụ đặc biệt cung cấp thông tin mức thuế áp dụng cho từng loại hàng hóa, dịch vụ.

– Tra cứu tờ khai” giúp người dùng có thể tra cứu các thông tin về tờ khai đã khai trước đó.

– Sao lưu – phục hồi dữ liệu: Chọn file => Save nếu cần sao lưu, chọn file => Open nếu muốn phục hồi.

– Phần “Trợ giúp” là phần cung cấp cho người dùng hướng dẫn sử dụng chi tiết phần mềm và một số mẫu bảng kê, tờ khai áp dụng cho quá trình kê khai thuế.

Chỉ với các bước này người dùng đã có thể dễ dàng sử dụng được phần mềm hỗ trợ kê khai một cách nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn chi tiết cách sử dụng phần mềm HTKK mới nhất. Đây là phần mềm vô cùng thông dụng trong các doanh nghiệp hiện nay với nhiều ưu điểm, tính năng nổi bật và là một trong những công cụ thiết yếu của mỗi kế toán.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.