Xe nâng có được lưu thông trên đường bộ hay không?

0

Xe nâng có được lưu thông trên đường bộ hay không? Đây hẳn là thông tin những ai đang dự định thuê xe nâng  quan tâm. Bởi xe nâng không giống như các dòng xe cơ giới khác, xe có kích thước khá lớn. Vậy, cụ thể xe nâng có được lưu thông trên đường bộ hay không?, cần những giấy tới gì khi lưu hành, tất cả thông tin sẽ được chúng tôi làm rõ hơn ở bài viết dưới đây

 

Xe nâng có được lưu thông trên đường bộ hay không?
Xe nâng có được lưu thông trên đường bộ hay không?

 

Xe nâng có được lưu thông trên đường bộ hay không-Cần những loại giấy tờ gì?

Xe nâng có được lưu thông trên đường không? Vì thời gian gần đây xe nâng được coi là phương tiện nâng hạ hàng hóa chủ yếu trong các nhà máy, xí nghiệp nên có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau.

Trên thực tế, xe nâng hàng thường làm việc ở những khu vực chật hẹp như nhà xưởng, nhà kho và ít khi tham gia giao thông đường bộ. Theo thông báo của Bộ GTVT, phải xác nhận xe nâng có được lưu thông trên đường hay không, nếu xe nâng không vượt quá tải trọng cho phép và có đầy đủ giấy chứng nhận đăng kiểm mới được đi vào đường bộ. . .

Các giấy tờ cần bổ sung khi xe nâng chạy trên đường

1 / Nếu bạn muốn thuê xe nâng thì khi lái trên đường thì cần lưu ý những điểm sau:

• Giấy chứng nhận chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với các loại xe, máy chuyên dùng nhập khẩu.

• Giấy phép lái xe của nhà điều hành. ( do các trường đào tạo lái xe nâng cung cấp)

• Giấy kiểm định (thường là hai năm)

•Giấy đăng ký lưu hành xe nâng trên đường. ( Tại sở giao thông vận tải địa phương)

 

Cần phải có những lưu ý gì khi xe nâng người lái để đảm bảo an toàn?

Vâng, như vậy người vận hành hoàn toàn có thể cho xe nâng lưu thông trên đường bộ nếu như đảm bảo các giấy tờ trên. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông khác, người điều khiển phương tiện cần lưu ý những điểm sau:

• Trước hết, chúng ta phải đảm bảo rằng các quy định về chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường liên quan đến hệ thống phanh có hiệu lực; hệ thống dẫn đường hiệu quả; đèn chiếu sáng; đảm bảo tầm nhìn của người điều khiển; các bộ phận đặc biệt phải được lắp đặt an toàn ở đúng vị trí để đảm bảo lái xe an toàn thời gian và đảm bảo rằng khí thải và tiếng ồn đạt tiêu chuẩn môi trường.

• Thứ hai, cơ quan có thẩm quyền quốc gia nên gắn biển số và số đăng ký.

• Thứ ba, hoạt động trong phạm vi quy định để đảm bảo an toàn cho người, phương tiện và công trình đường bộ khi di chuyển.

• Thứ tư, việc sản xuất, lắp ráp, tân trang, bảo dưỡng và nhập khẩu xe nâng phải tuân thủ các quy định của nước mình về chất lượng kỹ thuật, an toàn và bảo vệ môi trường.

• Thứ năm, khi tham gia giao thông đường bộ, người điều khiển, vận hành xe nâng phải có trách nhiệm bảo dưỡng, kiểm tra an toàn kỹ thuật theo quy định.

Phải đảm bảo các lưu ý trên khi xe nâng di chuyển như các phương thức vận chuyển thông thường khác.

Hi vọng bài viết sẽ giúp quý doanh nghiệp có hình dung rõ nét với băn khoăn xe nâng có được lưu thông trên đường bộ hay không. Nếu còn bất cứ vấn đề gì băn khoăn cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.