Blog

Top 6 phương pháp chữa mất ngủ từ thảo dược thiên nhiên hiệu quả

Nếu như bạn đang loay hoay tìm những cách chữa mất ngủ khác nhau mà không đạt hiệu quả thì hãy áp dụng ngay top 6 phương pháp chữa mất ngủ từ thảo dược thiên nhiên hiệu quả luôn nhé!

Với những người đang mất ngủ họ hay tìm đến các loại thuốc Tây ý để giải quyết tình trạng mất ngủ tạm thời nhưng các cách này không mang lại những tác dụng tốt cho sức khỏe lâu dài về sau.

Thay vào đó, hãy xây dựng một chế độ ăn uống đầy đủ, xây dựng lối sống lành mạnh cũng như bổ sung những loại thực phẩm dinh dưỡng trong các khẩu phần ăn hàng ngày là những cách chữa bệnh mất ngủ từ thiên nhiên đem lại hiệu quả cao.

Hãy cùng tìm hiểu ngay 6 phương pháp chữa mất ngủ từ thảo dược 

Uống một ly sữa ấm từ hạnh nhân trước khi đi ngủ

Bạn hãy chuẩn bị cho mình một ly sữa ấm trước khi bắt đầu một giấc ngủ ngon nhé! Một ly sữa ấm sẽ giúp cho hệ tiêu hóa được ổn định và tạo cho tinh thần cảm thấy thư thái và các cơ thư giãn trước khi bắt đầu một giấc ngủ.

Các loại sữa làm từ hạt hạnh nhân được xem là một thảo dược giúp não bộ thư giãn và điều hòa hệ thần kinh hiệu quả.

Hãy áp dụng cách chữa mất ngủ đơn giản này nhé!

Ăn một chút đồ ăn nhẹ 

Một số loại thức ăn tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư thái cho tinh thần rất tốt như các loại thực phẩm làm từ bơ, đậu phộng.

Uống một ly trà nóng

Một số lọai trà có tác dụng chữa mất ngủ rất tốt và một trong số đó là trà tâm sen. Những người bị mất ngủ vẫn thường ăn hạt sen hoặc nấu canh với hạt sen để điều hòa giấc ngủ.

Lý do tâm sen có chất Alkaloid giúp thanh nhiệt và điều hòa hệ thần kinh rất tốt sẽ giúp cho mọi người có tinh thần thư thái trước khi bắt đầu ngủ.

Có rất nhiều cách chế biến từ hạt sen như chè hạt sen, nấu canh với hạt sen hoặc những loạt trà hạt sen đều có thể được áp dụng vì đây là cách chữa mất ngủ rất tốt.

Rễ cây nữ lang

Bạn đã biết cách chữa mất ngủ từ cây nữ lang chưa? Từ lâu cây nữ lang có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện các vấn đề về giấc ngủ.

Rễ cây nữ lang được các dược sĩ chế xuất thành nhiều loại thảo dược chữa bệnh mất ngủ như đem ngâm với rượu, chế thành các loại thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ bệnh mất ngủ.

Hãy sử dụng các loại thực phẩm được chế xuất từ cây nữ lang để giải quyết tình trạng mất ngủ của mình nhé!

Sử dụng tinh dầu hoa cúc La Mã

Đây cũng là một trong những thảo dược chữa mất ngủ được nhiều người tìm đến. Hãy chuẩn bị một vài giọt tinh dầu hoa cúc hay uống một ly trà làm từ hoa cúc La Mã để tạo cho tinh thần luôn thoải mái và cảm giác dễ chịu.

Hãy sử dụng những loại hoa cúc được bảo quản sạch sẽ trước khi đem pha lấy nước uống để không gây ảnh hưởng cho sức khỏe.

Sử dụng tinh dầu hoa oải hương

Ngoài tinh dầu hoa cúc La Mã thì tinh dầu hoa oải hương cũng được áp dụng để chữa bệnh mất ngủ. Hệ thần kinh sẽ được điều hòa và thư giãn với sự tác động của tinh dầu hoa oải hương.

Hãy thoa một vài tinh dầu hoa oải hương lên tay rồi massage nhẹ nhàng hoặc nhỏ vài giọt tinh dầu pha với nước tắm để cảm nhận mùi hương nhẹ nhàng và thoang thoảng tác của tinh dầu này tác động vào từng giác quan.

Tinh dầu hoa oải hương cùng với một số loại tinh dầu thảo mộc khác như tinh dầu gỗ hoàng đàn hay tinh dầu sả cũng sẽ hỗ trợ giấc ngủ hiệu quả.

Bạn đã biết cách áp dụng 6 phương pháp chữa mất ngủ từ thảo dược thiên nhiên này chưa, nếu chưa thì hãy thực hiện ngay từ bây giờ để cảm nhận hiệu quả của nó nhé!

Chúc mọi người luôn có một giấc ngủ ngon!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *