Công nghệ

Thủ thuật tăng tốc độ sạc trên laptop ai cũng nên biết

Trong quá trình sử dụng laptop đôi khi chúng ta cảm thấy rất bất tiện khi tốc độ sạc của laptop quá chậm mà không biết phải làm như thế nào. Bài viết này Sửa chữa laptop 24h sẽ chia sẻ những thủ thuật giúp cho bạn khắc phục vấn đề này một cách nhanh và đơn giản nhất.

Tìm hiểu thêm về: tư vấn mua laptop cho sinh viên

Tốc độ sạc của laptop quá chậm sẽ ảnh hưởng đến quá trình làm việc của bạn. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục vấn đề này. Tuy nhiên, các mẹo này chỉ áp dụng cho những laptop thế hệ mới còn những bạn nào đang sử dụng máy phiên bản cũ thì hãy cân nhắc nhé.

Sạc nhanh bằng phần cứng

Thủ thuật này giúp bạn sạc pin laptop nhanh hơn bằng cách dùng thêm các thiết bị hỗ trợ phần cứng bên ngoài. Hiện nay đa số các dòng laptop đang sử dụng cổng sạc USB Type-X, các cổng này đều có chức năng sạc nhanh. Thông thường, cổng sạc laptop có thể dẫn dòng điện tối đa là 100W, nhưng hiện tại tất cả các laptop khi bạn mua đều được trang bị một bộ sạc đi kèm có công suất nhỏ hơn 100W. Bạn có thể kiểm tra khả năng sạc pin của chiếc laptop bằng cách vào trang chủ của hãng và kiểm tra lại thông tin. Nếu laptop của bạn hỗ trợ sạc nhanh thì bạn hãy chuẩn bị một bộ sạc nhanh có công suất lớn hơn để tăng tốc độ sạc. Khi chọn mua bộ sạc nhanh bạn cần chú ý lựa chọn những thương hiệu uy tín để hạn chế tối đa rủi ro cháy nổ trong quá trình sạc cũng như đảm bảo tuổi thọ cho pin của laptop.

Sạc nhanh bằng phần mềm

Bạn cũng có thể khắc phục vấn đề tốc độ sạc pin của laptop quá chậm bằng cách cài thêm phần mềm hỗ trợ sạc nhanh vào máy. Hiện nay, những hãng sản xuất máy tính laptop sẽ thiết kế thêm những phần mềm giúp người dùng có thể kiểm soát hiệu năng cũng như các yếu tố khác trên laptop.

Trong quá trình sử dụng laptop, người dùng thường có thói quen cắm sạc liên tục. Nhất là khi sử dụng các dòng máy cũ mà người dùng vừa cắp sạc liên tục, vừa không trang bị thêm tính năng kiểm soát hiệu năng thì rất có thể sau một thời gian sử dụng máy tính sẽ bị chai pin.

Còn với những dòng laptop đời mới, đa số đều được trang bị công nghệ hiện đại với nhiều tính năng như bật/tắt, tự động ngắt nguồn điện, sạc nhanh,… để hạn chế tình trạng chai pin ngay cả khi bạn duy trì sạc liên tục, không rút sạc. Ví dụ như laptop Lenovo bạn có thể sử dụng phần mềm Lenovo Vantage. Với các dòng khác như Acer, Asus, Dell… bạn cũng có thể trải nghiệm các phần mềm do hãng xây dựng bằng cách vào trang chủ của hãng để tải về máy tính laptop.

Trên đây là những cách giúp cho máy tính của bạn sạc nhanh nhất có thể. Điều bạn cần lưu ý ở đây là xác định xem máy tính của mình thuộc dòng nào? Đời cũ hay đời mới? Có được tích hợp công nghệ sạc nhanh hay chưa? Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *