Blog

Tại Sao Đồng Coin BTC Có Giá Trị

Từ thời điểm được ra mắt đến nay nếu như ai theo dõi giá đồng coin BTC thì chắc chắn sẽ thấy được giá trị của nó tăng nhiều đến mức kinh ngạc như thế nào. Vậy đã bao giờ bạn từng thắc mắc rằng tại sao đồng coin BTC có giá trị đến như vậy chưa và những yếu tố nào có thể tác động đến giá của của đồng coin BTC. Hãy cùng tìm câu trả lời cho những thắc mắc đó trong bài viết của tradafx hôm nay.

Yếu tố tác động đến giá đồng coin BTC

Để đi đến những lý giải tại sao đồng coin BTC có giá trị thì chúng ta cần biết và nắm được những yếu tố nào có khả năng tác động đến giá đồng coin BTC trên thị trường. Đầu tiên, hãy nhớ rằng đồng coin BTC không chịu sự quản lý của các tổ chức tài chính như Ngân hàng Trung ương hay chịu sự giám sát của Chính phủ. Vậy nên những yếu tố như chính sách tiền tệ và chính sách tài khoá sẽ gần như không quá ảnh hưởng đến giá đồng coin BTC.

Ngược lại, những yếu tố có thể tác động đến giá bitcoin trên thị trường có thể kể đến bao gồm:

  • Nguồn cung và cầu đồng BTC.

  • Chi phí khai thác BTC.

  • Phần thưởng đồng coin BTC cho những người khai thác thành công hay nói cách khác là xác minh giao dịch đầu tiên.

  • Các đồng coin khác cạnh tranh.

  • Tin tức trên thị trường.

Tại sao đồng coin BTC có giá trị?

Với tất cả những yếu tố đó ảnh hưởng đến giá đồng coin BTC thì tại sao đồng coin BTC có giá trị và nó có khả năng tăng trưởng nhanh đến như vậy. Rất nhiều cuộc tranh luận hay các bài viết bàn về chủ đề giá trị của đồng BTC. Trước hết bạn sẽ cần hiểu đúng về giá trị của đồng coin BTC không chỉ nằm ở việc nó có giá cả tăng cao. Việc giá BTC trên thị trường đạt được những mức cao đáng ngưỡng mộ chỉ có thể phản ánh một phần tại sao đồng coin BTC có giá trị.

Giá trị của BTC có thể kể đến là tiện ích khi sử dụng đồng coin này. Nó không có trung gian, không chịu sự quản lý của bất cứ tổ chức hay bên thứ ba nào vậy nên hệ thống thanh toán giao dịch được diễn ra rất nhanh. Bên cạnh đó, không thể phủ nhận giá trị của đồng coin BTC nằm cả ở trong khả năng phân quyền, từ đó mang lại cho hệ thống mạng lưới mạnh mẽ mà vẫn đảm bảo tính bảo mật. Cuối cùng, đó chính là sự khan hiếm. Việc giới hạn nguồn cung có thể khai thác của đồng coin BTC khiến nó càng trở nên có giá trị hơn.

Với những gì bài viết  tại sao đồng coin BTC có giá trị hôm nay cung cấp hy vọng bạn sẽ không cần phải thắc mắc lý do vì sao giá cả đồng coin này lại biến động mạnh mà nhu cầu của nó vẫn tăng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *