Blog

Dấu hiệu nhận biết khi nào cần thay thế lốp xe nâng

Xe nâng là một thiết bị vận hành thông dụng. Cũng giống như bất cứ loại xe cơ giới nào, sau một thời gian vận hành, chúng ta cần thay thế một số phụ tùng như lốp xe nâng để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành và kéo dài tuổi thọ của xe. Vậy, cụ thể dấu hiệu nhận biết khi nào cần thay thế lốp xe nâng. Nếu bạn cũng đang vận hành xe nâng cùng tham khảo thông tin bài viết dưới đây cùng xe nâng Đông Đô nhé

.

Dấu hiệu nhận biết khi nào cần thay thế lốp xe nâng
Dấu hiệu nhận biết khi nào cần thay thế lốp xe nâng

Dấu hiệu nhận biết khi nào cần thay thế lốp xe nâng

Lốp xe bị mòn thường gây ra những vấn đề nhất định khi lái xe. Đối với xe nâng, việc lốp xe bị mòn có thể dẫn đến xe nâng bị lật và gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng khác.

Tại sao bạn cần chú ý tới lốp xe khi vận hành

Doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào xe nâng và lốp xe nâng. Không có chúng, hàng hóa không được chuyển từ nhà máy sang nhà kho. Nó không được tải lên xe tải của bạn, khách hàng của bạn không nhận được lô hàng của họ và bạn có thể không được thanh toán. Thời gian chết xe nâng của bạn càng ít, hoạt động của bạn càng hiệu quả. Bạn càng kiếm được nhiều tiền.

Tầm quan trọng của việc biết khi nào cần thay lốp xe nâng

Lốp xe nâng chở hàng nặng. Ngay cả những chiếc lốp chỉ đạo cũng có sức chứa hơn 1.000 lbs. Lốp xe trong tình trạng tốt:

•        Giúp lái xe nhẹ nhàng hơn

•        Góp phần giữ cho xe nâng hoạt động ổn định

•        Giảm mệt mỏi cho người lái xe

•        Giảm mức tiêu thụ nhiên liệu

•        Giảm chi phí bảo trì xe nâng

•        Nếu lốp xe nâng của bạn ở trong tình trạng xấu, hiệu quả nơi làm việc của bạn có thể bị ảnh hưởng. Người lái xe mệt mỏi gia tăng có thể dẫn đến các vấn đề an toàn. Và sau đó, tất nhiên, có các vấn đề về chi phí: tăng hóa đơn nhiên liệu và ảnh hưởng của thời gian ngừng hoạt động.

Làm thế nào để bạn biết lốp xe nâng của bạn cần thay thế?

 

Các dấu hiệu cảnh báo khác nhau

Có nhiều nhãn hiệu lốp xe nâng khác nhau, mặc dù gần như tất cả chúng đều có đệm hoặc khí nén. Cả hai loại lốp này đều có những dấu hiệu cảnh báo khác nhau để biết khi nào chúng nên được thay thế. Với lốp đệm, chúng thường vượt quá tuổi thọ làm việc hữu ích khi ba mươi đến ba mươi lăm phần trăm cao su bị mòn. Với lốp hơi, người ta phải nhìn vào độ mòn của lốp; khi đã đi hết gai, bạn đã đạt đến điểm mà lực kéo và độ ổn định bị ảnh hưởng đáng kể.

Dấu hiệu cảnh báo – Lốp đệm

Mặc dù lốp đệm mòn chậm nhưng chúng rất dễ bị hỏng. Điều quan trọng là phải chú ý đến các dấu hiệu cảnh báo dưới đây:

• Độ mòn đơn giản: Kiểm tra độ mòn của lốp xe nâng của bạn. Thông thường lốp đệm có đường mòn 50%, một khi đỉnh của lốp gặp đường mòn thì đây là lúc bạn nên cân nhắc mua một chiếc lốp mới.

• Rách và nứt: Các mảnh cao su có thể rơi ra khỏi lốp xe nâng do các mảnh vụn của rác hoặc xe nâng sử dụng sai cách. Điều này dẫn đến việc lốp xe có những mảng lớn trong cao su và cần được thay thế.

• Điểm phẳng: Nguyên nhân là do xe nâng bị lệch, quay lốp hoặc khi xe nâng dừng gấp. Các điểm phẳng có thể được xác định bằng cách tìm một phần của lốp bị căng hơn phần còn lại.

• Rách: Lốp xe nâng có thể bị rách khi tiếp xúc với vật sắc nhọn dẫn đến mất cân bằng và cực kỳ nguy hiểm.

Dấu hiệu cảnh báo – Lốp khí nén

Lốp khí nén khác với lốp đệm vì chúng chủ yếu được sử dụng cho các công việc ngoài trời. Bạn sẽ cần chú ý những điều sau:

• Áp suất lốp không phù hợp : Nếu lốp bị non hoặc quá căng, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của xe nâng và mài mòn khi tăng tốc, nó cũng có thể ảnh hưởng đến công suất dừng do lốp giảm độ bám đường.

• Vết sờn trên lốp: Nếu có thể nhìn thấy dây và / hoặc cọc dây bị sờn, điều quan trọng là phải thay lốp. Điều này là do các vết cắt có thể làm mất không khí đột ngột và do đó, cân bằng không phù hợp.

• Hói: Lốp sẽ mòn ở các tỷ lệ khác nhau, do đó, điều quan trọng là phải kiểm tra lốp xe xem có trơn nhẵn tâm và vấu hoặc gai ở bên ngoài hay không.

• Độ mòn đơn giản: Quy tắc 2 inch có thể được sử dụng như một tiêu chuẩn hữu ích, nhưng điều này không đơn giản liên quan đến việc biết khi nào cần thay lốp. Điều này là do lốp hơi có phương sai kích thước rộng hơn để đệm lốp và được chế tạo cho các môi trường khắc nghiệt hơn.

Hi vọng với dấu hiệu nhận biết khi nào cần thay thế lốp xe nâng trên đây giúp bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc vận hành xe nâng. Nếu bạn cần thêm bất cứ thông tin nào cần tư vấn hoặc cần thuê xe nâng với giá thành ưu đãi hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *