So sánh chó Alaska và Husky chi tiết nhất dành cho bạn

0

Chó Alaska và Husky có ngoại hình khá giống nhau, điều này khiến người mua rất khó phân biệt. Những đặc điểm nổi bật như thân hình, lông, đuôi và mắt đều sẽ giúp bạn phân biệt được. Để so sánh chó Alaska và Husky các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

So sánh chó Alaska và Husky 

Thân hình

Đây là điểm dễ phân biệt nhất mà các bạn có thể sử dụng để so sánh chó Alaska và Husky. Những chú chó Alaska sẽ có thân hình đồ sộ hơn chứ không thon gọn như Husky. Khi trưởng thành Alaska thường cao hơn Husky từ 5-10cm, và nặng hơn từ 5-15kg. 

Trước đây hai giống chó này đều có kích thước tương đương nhau. Tuy nhiên sau khi Alaska được người Malemute lai tạo và thuần hóa thì trở nên đô sộ như vậy. Điều này giúp chúng có thể thích nghi được với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, lạnh buốt. 

Chó Alaska có thân hình phổng phao hơn Husky

Lông

Màu lông của hai giống chó này cơ bản là giống nhau. Tuy nhiên nếu nhìn kỹ các bạn sẽ thấy có sự khác nhau về độ dài và dày của chúng. Chó Alaska sẽ có lông dài và dày hơn, giúp chúng giữ ấm cơ thể hiệu quả hơn. Còn giống chó Husky thì có lông vừa phải, mỏng và mượt hơn, không bị xù lên. 

Đuôi

Đuôi là một điểm dễ nhận biết nhất đối với chó Alaska và Husky. Đuôi của chó Alaska thường cuộn tròn về phía lưng kể cả khi nằm hay di chuyển nó vẫn giữ được tư thế đó. Còn đuôi của chó Husky lại sẽ buông thõng khi di chuyển. Đuôi chó Alaska cũng dày và xồm hơn còn của Husky thì mượt mà và có thẩm mỹ hơn. 

Đuôi chó Alaska thường cuộn tròn về phía lưng

Mắt

Mắt cũng là một đặc điểm dễ nhận dạng của hai giống chó này. Chó Husky mắt thường có màu rất đa dạng. Có thể là xanh da trời, nâu hoặc hổ phách. Còn với chó Alaska thì chỉ có mắt màu nâu hoặc đen. Nếu là màu khác thì không được cho là giống chó Alaska. Điều này giúp người mua khi lựa chọn sẽ dễ dàng phân biệt được hai giống chó này với nhau và có được chú chó như ý muốn. 

Mắt chó Alaska chỉ có màu nâu và đen, còn Husky thì khá đa dạng

Địa chỉ mua chó Alaska uy tín

Hiện nay trên thị trường có nhiều địa chỉ bán chó Alaska và Husky. Tuy nhiên nếu các bạn muốn mua Alaska thì nên đến cửa hàng bán chuyên về dòng chó này. Như vậy sẽ giúp bạn dễ lựa chọn và đảm bảo chất lượng hơn. AZPET SHOP là gợi ý rất tốt dành cho các bạn. 

Chúng tôi là địa chỉ chuyên bán chó Alaska với nhiều loại khác nhau, đặc biệt bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào màu lông, giống đực hay cái, kích cỡ một cách nhanh chóng. Đặc biệt bảng giá chó Alaska được cập nhật chi tiết, đúng giá giúp người mua có được thông tin hữu ích khi mua. Nếu cần tư vấn, hỗ trợ các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua website: traichoalaska.com. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng để giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. 

So sánh chó Alaska và Husky dựa vào đuôi và mắt là chính xác nhất

Bài viết trên đây chúng tôi đã so sánh chó Alaska và Husky dựa trên những đặc điểm bên ngoài của hai giống chó này. Hy vọng qua đây các bạn đã có được thông tin bổ ích và dễ dàng phân biệt khi đi mua. 

Thông tin liên hệ 

  • Địa chỉ Shop: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888 08 3388
  • Website: https://traichoalaska.com

Xem thêm:

Giống chó alaska khổng lồ giá bao nhiêu

Có nên mua chó alaska lai giá rẻ không?

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.