Những tối kỵ trong bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

0

8 lưu ý trong bố trí phòng ngủ bạn nên biết

Phong thủy phòng ngủ đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Vậy bạn có biết những điều gì cần tránh khi bố trí phòng ngủ của mình không?

Dưới đây là những điều tối kỵ trong bố trí phòng ngủ bạn nên tránh nếu không muốn gặp những rắc rối trong cuộc sống nói chung nhé.

Cửa phòng ngủ và cửa phòng tắm thiết kế đối diện nhau

Trong nghiên cứu phong thủy phòng ngủ, người ta khuyên bạn không nên thiết kế cửa phòng ngủ và phòng tắm đối diện nhau, Vì phòng tắm/nhà vệ sinh thương là nơi ẩm thấp, có mùi khó chịu và bạn sẽ hấp thụ những nguồn năng lượng này, gây ra các bệnh về xương khớp, cơ bắp và khiến tiền bạc của bạn một đi không trở lại.

Giường ngủ và cửa phòng đối diện nhau

Việc thiết kế giường và cửa phòng ngủ đối diện nhau sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn. Tùy thuộc vào việc cửa phòng sẽ đối diện với bộ phận nào trên cơ thể bạn, gây ra những ảnh hưởng xấu, cụ thể như sau:

  • Nếu cửa phòng ngủ đối diện với phần đầu của bạn có thể gây ra bệnh đau đầu.
  • Nếu cửa phòng ngủ đối diện với phần thân có thể gây ra các bệnh liên quan đến khoang bụng.
  • Và nếu đối diện với phần chân sẽ gây ra những bệnh như đau chân, thấp khớp…

Cửa phòng tắm và giường ngủ đối diện nhau

Việc kê giường trong phòng ngủ là vẫn đề bạn cần phải đặc biệt quan tâm. Bạn không nên kê giường ngủ của mình đối diện với cửa phòng tắm. Vì theo phong thủy có thể gây ra những bệnh đau đầu nghiêm trọng, suy giảm trí nhớ đối với chủ nhân căn phòng.

Giường ngủ và gương soi đối diện nhau

Bạn không nên để gương soi đối diện với giường ngủ của mình nếu không muốn bị mất ngủ, tinh thầm mệt mỏi và không thể tập trung suy nghĩ về mọi chuyện.

Vì vậy, để có những giấc ngủ ngon, bạn không nên đặt gương trong phòng ngủ. Nếu thực sự cần phái có gương thị bạn nên đặt ở vị trí hai bên đầu giường nhé.

Đầu giường đối diện với tường phòng tắm

Nếu đầu giường của bạn đang đối diện với tưởng phòng tắm thì bạn nên di chuyển giường sang một vị trí mới ngay để tránh phải chịu những cơn đau đầu kinh niên, tinh thần mệt mỏi, chán nản.

Lưu ý trong thiết kế phòng ngủ

Hãy chọn cho chiếc giường ngủ của mình một vị trí thích hợp để tránh những hậu họa không mong muốn đối với bản thân nhé.

Đầu giường đối diện với tường phía sau bàn thờ

Trong phòng ngủ, vị trí của giường đóng vai trò hết sức quan trọng, ngoài việc đầu giường ngủ của bạn không được đối diện với tưởng phòng tắm thì nó còn không được đối diện với tường phía sau bàn thờ. Trong phong thủy phòng ngủ, người ta coi đây là một vị trí tối kỵ. Hãy di chuyển chiếc giường của bạn sang  một vị trí mới nếu không muốn ảnh hưởng tới sức khỏe.

Đặt ti vi, điện thoại và các thiết bị âm thanh ngay trước giường ngủ

Nếu đặt ti vi trong phòng ngủ bạn sẽ có xu hướng xem các chương trình cho đến khi thấy buồn ngủ. Như vậy bạn đã rút ngắn thời gian ngủ của mình xuống. Thời gian ngủ càng ngắn sẽ khiến bạn mệt mỏi, chán nản, không có tinh thần làm việc.

Đa số mọi người thường có thói quen sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ, đặc biệt là giới trẻ. Nhưng bạn có biết điện thoại sẽ phát ra những bức xạ không tốt đối với cơ thể ngay cả khi bạn để ở chế độ chờ. Vì vậy, không nên để điện thoại bên cạnh người trong lúc ngủ nhé.

Lắp điều hòa phía trên đầu giường

Bạn không nên lắp điều hóa phía trên đầu giường vì không khí lạnh sẽ trực tiếp phả vào cơ thể bạn. Trong lúc ngủ, các lỗ chân lông trên cơ thể thường có xu hướng mở ra nên rất dễ mắc các bệnh như đau đầu, cảm lạnh…

Trên đây là một vài lưu ý trong bố trí phòng ngủ mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Hi vọng sẽ giúp ích được phần nào đó cho bạn để trong cuộc sống nói chung chúng ta luôn gặp được nhiều may mắn.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.